Top 6 trung tâm tư vấn du học nghề tốt nhất Hải Phòng

Cỡ chữ
Mục lục

Du học nghề Hàn đã trở thành xu hướng trong vài năm trở lại đây của giới trẻ Hải Phòng. Du học nghề mang lại nhiều cơ hội học tập, làm việc, kiếm tiền, mở rộng sự giao lưu. Tuy nhiên, để có thể thuận lợi thực hiện dự định du học nghề Hàn Quốc thì việc tìm một trung tâm tư vấn du học nghề Hán Quốc uy tín, chất lượng ở Hải Phòng là điều hết sức cần thiết. Cùng trung tâm tư vấn du học Tomato tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên đi du học nghề?

Có nhiều bạn nghĩ, chỉ nên du học nhưng ngành trọng điểm như: quản trị kinh doanh, tài chính, nhân sự,... Tuy nhiên, việc chọn du học nghề cũng đang là xu hướng hiện nay vì:

- Tiết kiệm thời gian, chi phí: các khóa học nghề thường có thời gian ngắn chỉ khoảng 1 - 3 năm, giúp người học tiết kiệm được thời gian học và nhanh đi làm. Việc này cùng giúp người học tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, học phí và tình trạng hao hụt phí khi đi du học rất ít xảy ra với những ai chọn đi du học nghề

Du học nghề là lựa chọn của không ít bạn trẻ hiện nay

- Học tập dễ dàng hơn: chương trình học nghề được đào tạo dễ dàng hơn, vì cần người làm giỏi tay nghề hơn tư duy tốt. Nhưng vẫn bảo đảm được người học tiếp thu đủ kiến thức, đủ kỹ năng khi kết thúc khóa học.

- Mức lương cao ở nước ngoài và cả Việt Nam: học tại nước ngoài và làm tại nước ngoài là một việc lẻ đương nhiên, nhưng học tại nước ngoài và làm việc tại Việt Nam tưởng chừng là dễ dàng nhưng thực tế cũng rất khó khăn và cảm thấy “sốc” khi trở về Việt Nam. Tuy nhiên, với những bạn học nghề thì khác, các bạn luôn cảm thấy tự tin khi làm việc tại nước ngoài hay làm tại Việt Nam, vì đó thường là những nghề khá phổ biến ở mọi Quốc gia giúp người học có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu.

Xem thêm>> Trung tâm tư vấn du hoc Hàn Quốc tại Hải Phòng

Các nghề nên đi du học

Nghề đầu bếp:

Các bạn học nghề đầu bếp khi du học nghề nên có lựa chọn là ngành nấu ăn (bếp nóng) hoặc ngành làm bánh (bếp lạnh). Chi phí du học ngành ẩm thực sẽ dao động chủ yếu dựa trên điểm đến du học và cấp bậc đào tạo. Ví dụ với đào tạo nghề đầu bếp ở Úc, toàn bộ chi phí học tập tự túc từ 6 – 12 tháng là khoảng 10.000 – 22.000 USD. Mức chi phí này có thể cao hơn nếu bạn chọn du học ở các trường danh giá hơn và ở những nước khác ở Châu Âu.

Du học sinh theo học ngành đầu bếp tại các nước phát triển thông thường sẽ được tham gia chương trình thực tập hưởng lương. Hầu hết các trường đào tạo đồng thời liên kết với các nhà hàng và khách sạn địa phương để giúp sinh viên tiếp cận với cơ hội thực tập. Các chương trình thực tập thường là bắt buộc và sinh viên được đảm bảo trả lương khi thực tập. Ví dụ như mức lương cho du học Úc tham gia thực tập ngành đầu bếp giao động từ 17 – 25 AUD/ giờ. Vì vậy du học sinh ngành đầu bếp sẽ kiếm thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng tài chính.

Đầu bếp là nghề có mức lương cao tại nhiều quốc gia

Nghề điều dưỡng:

Du học nghề điều dưỡng thường kéo dài 3 - 5 năm, bạn được học lý thuyết và các bài tập thực tế thường xuyên. Cơ hội bạn tiếp cận thực tế như làm việc tại các phòng khám, bệnh viện, nhà của người già,... là điều chắc chắn. Khi du học nghề điều dưỡng được chia ra làm 3 lĩnh vự riêng biệt:

- Altenpflege: chăm sóc người già

- Kinderpflege: chăm sóc trẻ em

- Krankenpflege: chăm sóc người bệnh

Điều dưỡng viên học nghề nào thì sau khi ra trương sẽ chỉ được làm trong lĩnh vực đó. Hầu hết học sinh Việt Nam sang là học nghề chăm sóc người già.

Mức lương cho các điều dưỡng viên mới ra trường dao động từ 2500 - 3000 euro brutto/ tháng. Mức lương này chưa bao gồm các phụ cấp như làm thêm, làm vào cuối tuần, ngày lễ hay thưởng.

Nghề kỹ thuật viên xây dựng

Để trở thành một Kỹ thuật viên xây dựng lành nghề, các học viên sẽ tham gia khoá đào tạo nghề kéo dài 36 tháng. Trong thời gian đầu, học viên được quan sát giáo viên dạy nghề hướng dẫn. Sau đó, bạn sẽ được thực hành cho tới khi nắm vững kiến thức và thực hiện nhuần nhuyễn các thao tác.

Trong thời gian đào tạo nghề, các học viên chuyên ngành Kỹ thuật viên xây dựng sẽ được học và thực tập chủ yếu tại:

- Công trường: Học viên được thực tập tại nhiều loại công trườn khác nhau như công trường xẻ đá, xây dựng dân dụng…

- Các công trình thô đang trong quá trình thi công

- Trung tâm đào tạo/trường nghề.

Kỹ thuật viên xây dựng chắc chắn có mức lương tối thiểu là 12,20 Euro/giờ làm việc (khoảng 280.000đ/h làm việc). Tổng số tiền lương một năm (lương trước thuế) có thể lên tới gần 34.000 Euro (gần 80 triệu đồng).

Nghề nhà hàng - khách sạn:

Trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn có rất nhiều nghề khác nhau, ví dụ như: pha chế, quản lý nhà hàng, nghiệp vụ khách sạn,.... Nghề phục vụ nhà hàng - khách sạn đang là một nghề đang thiếu nhân lực, nên các bạn cứ an tâm thi theo học ngành này nhé.

Mức lương trung bình sau khi ra trường rơi vào khoảng 1600 - 2200 euro brutto 1 tháng. Mặc dù mức lương của ngành này thấp hơn so với du học ngành điều dưỡng hay xây dựng nhưng lại là ngành mang lại cho bạn tương lai, được tiếp cận với nhiều khách hàng, nhất là giới thượng lưu.

Xem thêm>> Tư vấn du học hàn Quốc tại Hải Dương

Các quốc gia để du học nghề

Du học tại Đức

Đặc thù của đào tạo nghề tại Đức là đào tạo theo đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp, cơ sở nghề. Do vậy, ứng viên sau khi tốt nghiệp tại cơ sở đào tạo nghề là có nơi làm ngay với mức lương ổn định từ 2300 – 3000 Euro tùy cơ sở nghề và tùy từng bang.

Du học nghề Đức với rất nhiều ưu điểm

Điểm thú vị ở đây là tuy đảm bảo công việc cho ứng viên ra trường nhưng lại không có bất kỳ sự ràng buộc nào đối với ứng viên. Ứng viên hoàn toàn có thể xin việc làm ở bất kỳ cơ sở nghề nào mà ứng viên thấy phù hợp hoặc có mức lương cao hơn.

Sau khi ra trường đi làm có hợp đồng từ 3-5 năm là bạn đủ điều kiện để gửi hồ sơ xin định cư tại Đức. Sau khi định cư, bạn có cơ hội đưa những người thân trong gia đình tới Đức. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn ứng viên và gia đình thực hiện giấc mơ Đức của mình.

Du học nghề tại Úc

Theo chuyên trang di trú Úc, Úc đang cần ít nhất 500.000 lao động trong vài năm tới để đáp ứng nhu cầu các ngành thiếu hụt nhân lực. Do đó, Chính phủ Úc rất quan tâm đến việc thu hút sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

Các khóa du học nghề ở Úc thường kéo dài chỉ từ 6 tháng – 2 năm. Học phí 6.000 – 18.000 AUD/năm tùy chương trình, chỉ bằng một nửa hay một phần ba đại học.

Du học tại Canada

Điều đầu tiên, khi lựa chọn du học nghề tại Canada bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Các bạn sẽ được tạo điều kiện thuận lợi trong việc rút ngắn thời gian cấp visa du học Canada từ 2 tháng chỉ còn khoảng 2 tuần.

Du học nghề tại Canada bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Khi tiếp xúc với một nền giáo dục hiện đại, đa dạng luôn được chú trọng phát triển tốt nhất. Đây quốc gia có nền giáo dục tiến bộ và chất lượng đạt chuẩn thế giới. Nên bằng cấp của du học sinh có giá trị trên toàn cầu. Đảm bảo cơ hội việc làm trên thị trường hội nhập.

Chương trình đào tạo du học nghề tại Canada không đặt nặng lý thuyết. Mà đi sâu vào thực tế, bám sát thực hành để cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực với tay nghề cao. Chất lượng đào tạo ở đây được đưa lên hàng đầu. Đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế giúp bạn có thể tự tin làm việc tại bất kỳ quốc gia nào.

Du học nghề tại Hàn Quốc

Chương trình du học thông thường có thời hạn từ 4 – 6 năm thì chương trình du học Nghề tại Hàn Quốc có thời hạn ngắn từ 2 – 3 năm. Trong khoảng thời gian 2 – 3 năm, sinh viên học và thực tập có trả lương song song. Với những sinh viên nhiều tuổi, thời gian 2 – 3 năm là hợp lý để giành chứng chỉ nghề, trau dồi tiếng Hàn, tích lũy kinh nghiệm làm việc và có cơ hội chuyển visa E7 nếu sinh viên có sức bật tốt.

Việc định hướng sinh viên lựa chọn những ngành mũi nhọn, phù hợp xu hướng là rất quan trọng để đảm bảo việc làm đầu ra. Những chuyên ngành đang “hot” cho sinh viên du học Nghề Hàn Quốc năm 2022 như: chăm sóc sắc đẹp, điện – điện tử, viễn thông, nấu ăn,…

Xem thêm>> TOP 10 ngành nghề dễ xin việc làm nhất đi du học Nhật

Top 6 trung tâm tư vấn du học nghề tốt nhất Hải Phòng

Trong số nhưng quốc gia mà giới trẻ lựa chọn để du học nghề thì Đức nổi lên với môi trường học tập và làm việc cởi mở, cơ chế thoáng, chi phí hợp lý cùng nhiều ưu điểm khác. Ngày càng nhiều trung tâm tư vấn du học nghề Đức ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Trung tâm tư vấn du học Tomato xin được tổng hợp top 6 trung tâm tư vấn du học nghề Đức tốt nhất Hải Phòng hiện nay để mọi người tham khảo.

TOP 1 Trung tâm tư vấn du học nghề Tomato

Địa chỉ:

Số 65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

San Hô 1.15A Vinhomes Marina, Lê Chân, Hải Phòng

Số 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng

Số 205 Cầu Đen, Kiến Thụy, Hải Phòng

Thôn Đại Lộc 5, xã Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng (đối diện Kid World, cách trường cấp 2 Đại Hợp 500m)

SĐT/ZALO: 0964 299 222

0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hoạt động gần 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học nghề và đào tạo ngoại ngữ (Anh - Trung - Nhật - Hàn - Đức - Tiếng Việt dành cho người nước ngoài), trung tâm Tomato sở dĩ được mọi người tin tưởng khi muốn tìm hiểu về du học nghề Đức vì một số lý do sau:

- Phong cách làm việc chuyên nghiệp

- Nắm chắc quy trình làm hồ sơ du học, đảm bảo về mặt pháp lý

- Tỷ lệ đỗ học bổng vào các trường Top đầu của Đức

Tomato tư vấn tận tâm đáp ứng nhu cầu du học nghề Đức của mọi người

-thái độ làm việc nhiệt tình, tư vấn tận tình cho học viên và phụ huynh

-có xe đưa đón lên làm thủ tục trên đại sứ quán, tiễn du học sinh tại sân bay và sắp xếp chỗ ăn ở bước đầu

TOP 2 Trung tâm Tư vấn Du học nghề Đức IBA

Địa chỉ: 196/143 Trường Chinh, Kiến An, TP Hải Phòng

VP Đại diện CHLB Đức: Địa chỉ: Glockengasse 2 - 99084 Erfurt, Người đại diện: Rene Freiberg. ĐT: +49(0) 361 /2123042

Hệ thống Giáo dục IBA Việt Nam - Được thành lập năm 1999 tại Luân Đôn - Vương Quốc Anh, sau 9 năm có mặt tại Việt Nam, với mục tiêu cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho thị trường châu Âu, IBA - Việt Nam đã thực hiện tốt phương châm chuẩn hóa tốt hệ thống đào tạo văn bằng theo chuẩn của CHLB Đức.

Trung tâm tư vấn du học nghề IBA có nhiều năm kinh nghiệm

Những lý do lựa chọn IBA Việt Nam dành cho sinh viên Du học nghề Đức:

- IBA - Việt Nam hợp tác liên kết trực tiếp với các doanh nghiệp, trường học lớn tại Đức như: AFU Privates Bildungsinstitut GmbH; F + U Niedersachsen gGmbH; DEB Chemnitz (Deutsches Erwachsenen-Bildungswerk); DPFA Akademiegruppe; ASG - Anerkannte Schulgesellschaft mbH...

- Hệ thống Giáo dục IBA Việt Nam trải dài trên khắp cả nước.

- Tư vấn chu đáo, chính xác, rõ ràng về các trường đại học và các cơ quan chọn ngành nghề cho sinh viên.

- Thường xuyên mở lớp tiếng Đức từ trình độ A1 đến khi lấy bằng B1 đủ điều kiện du học tại Đức.

- Tổ chức các lớp rèn luyện kỹ năng học tiếng Đức.

- Tư vấn hoàn thiện các thủ tục từ khi nộp hồ sơ phỏng vấn, thủ tục bảo lãnh tài chính, xin giấy nhập học, tiết kiệm chi phí cho quý phụ huynh.

- Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh và đạt tỉ lệ visa du học Đức tuyệt đối.

- Chăm sóc học viên trong suốt quá trình du học tại Đức.

TOP 3 AVT Education

Địa chỉ: Tầng 1 - TTGDTX Hải Phòng - Số 33 Nguyễn Đức Cảnh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng

Du học Đức trong những năm gần đây là xu hướng định cư được nhiều bạn trẻ quan tâm, có thể học là làm việc tại Đức vĩnh viễn là ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Đức. Với kinh nghiệm trên 1000 học viên từ những năm đầu tiên về du học tại Đức AVT Education hiểu những băn khoăn của các bạn sinh viên, học sinh.

AVT Education tư vấn nghành nghề phù hợp cho bạn chọn để du học

Đến với AVT Education bạn sẽ dễ dàng xác định được các ngành nghề cần thiết và dễ dàng có visa nhất khi sang Đức. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn cho bạn những ưu nhược điểm của từng ngành nghề tại Đức.

TOP 4 Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp IVES

Địa chỉ: Số 7 lô 8A1, khu đô thị mới ngã 5 Sân bay Cát Bi, P.Đằng Giang, Q.Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học IVES trực thuộc Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp (IVES). Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ (tiếng Đức, tiếng Anh). Tư vấn và tổ chức du học tại các nước Đức, Mỹ, Canada, Úc. Với mong muốn góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ. IVES xây dựng một lộ trình học tập và phát triển rõ ràng. Giúp học viên chuẩn bị tốt những kỹ năng, kiến thức cần thiết để học tập và phát triển trong môi trường quốc tế.

Tư vấn du học nghề Đức uy tín với Ives

Lý do bạn nên chọn Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp Ives

- Uy tín, đảm bảo, trách nhiệm: Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, tư vấn, tổ chức học sinh đi du học tại CHLB Đức, Mỹ, Canada, Úc,… Trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học IVES – trực thuộc Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp ( IVES) tự hào là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh lưa chọn.

- Giảng viên kinh nghiệm: Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiêm, nhiệt huyết, tận tình trong giảng dạy. Học viên được học đồng thời ngoại ngữ và trang bị các kiến thức về văn hóa, xã hội và con người bản địa tại đất nước học sinh sẽ tới thông qua kinh nghiệm thực tế lâu năm của đội ngũ giáo viên.

- Cơ sở vật chất: Cơ sở trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi cho học viên trong quá trình học tập. Có ký túc xá hỗ trợ học viên ở xa.

- Hỗ trợ học viên: IVES hỗ trợ học viên trong quá trình học tập, chuẩn bị hồ sơ du học.

- Cộng đồng du học sinh tại Đức: Cộng đồng du học sinh của IVES đang học tập và làm việc tại nhiều nước, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau

- Mạng lưới đối tác: IVES đang hợp tác với hơn 200 tổ chức giáo dục trong và ngoài nước là các trường cao đẳng, đại học, các tổ chức uy tín.

TOP 5 Tổ chức giáo dục Panda - Panda Education

Địa chỉ: Số 239C Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tổ chức giáo dục Panda - Panda Education thuộc Công ty TNHH Gấu Trúc, là thành viên của VCCI - Phòng Thương mại và Công nghệ Việt Nam. Được thành lập với mục tiêu: “Trở thành một trong những công ty mạnh nhất, uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tư vấn Du học quốc tế và đào tạo tại Việt Nam”.

Được đào tạo tiếng Đức khi đăng ký tư vấn du học nghề Đức tại Panda

PANDA EDU sở hữu đội ngũ quản lý với hơn 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực Đào tạo giáo dục và Du học, được đào tạo trực tiếp tại Anh Quốc, Úc, Hàn Quốc...nên chúng tôi thấu hiểu được những băn khoăn, lo lắng của các bậc phụ huynh. Để có được thành công như ngày hôm nay, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để chứng tỏ khả năng cũng như khẳng định uy tín trong lòng các bậc phụ huynh và học sinh trên cả nước.

TOP 6 Trường Cao đẳng Duyên Hải

Địa chỉ: Số 156/109 Trường Chinh - Đồng Hòa - Kiến An - Hải Phòng

Trường Cao đẳng Duyên Hải thuộc hệ thống trường nghề của Bộ giáo dục Việt Nam. Sinh viên theo học tại đây không chỉ có được đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề mà còn có cơ hội tham gia và tìm kiếm học bổng du học nghề các nước trong đó có CHLB Đức. Trường liên kết đào tạo với nhiều trường cao đẳng nghề tại các quốc gia trên thế giới nên tỷ lệ đỗ học bổng rất cao. Ngoài ra, trường cũng tư vấn chi tiết, cụ thể về các chương trình du học nghề Đức, Canada, Hàn Quốc, những thủ tục cần làm và các khoản chi phí cần phải chi. Mọi người sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ tư vấn du học nghề Đức tại trường Cao đẳng Duyên hải.

Xem thêm>> Bạn sẽ đi du học Nghề Đức ngay khi biết những lý do sau

Còn rất nhiều chương trình du học nghề hấp dẫn với mức chi phí kinh tế, chương trình học đa dạng tại những quốc gia tiên tiến hàng đầu thế giới. Cùng trung tâm tư vấn du học Tomato mở cánh cửa tri thức.

Thông tin liên hệ

SĐT/ZALO: 0964299222

0225.628.0123 | 0225.657.2222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học