Thu nhập thực sự của du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Bạn dự định đi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm 2020 do được nhiều công ty quảng cáo chi phí thấp, mức thu nhập SIÊU KHỦNG. Nhưng thực tế, số tiền bạn nhận được liệu có đúng như vậy? Các bạn đừng nên mù quáng tin ngay, những thông tin đó có thể là lừa đảo. Vì không bao giờ du học Nhật Bản chỉ mất 100 triệu rồi sang Nhật làm việc được 60 triệu một tháng. Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học và xuất khẩu lao động Nhật tại Hải Phòng TOMATO tìm hiểu thu nhập thực sự và chi phí đánh đổi bạn sau đó hãy đưa ra quyết định có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không.

Thế nào là đi du học Nhật vừa học vừa làm?

Để sang Nhật lưu trú dài hạn có rất nhiều cách, nhưng phổ biến nhất là du học và tu nghiệp sinh. Chính sách của chính phủ Nhật Bản cho phép sinh viên nước ngoài đi làm thêm 28 tiếng/tuần. Phần lớn các bạn sinh viên đều tận dụng tối đa chính sách đấy. Ngoài giờ lên lớp, sinh viên thường đi làm thêm để có thêm thu nhập. Đây chính là đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

>>> Có thể bạn quan tâm : Thông báo mới về visa du học Nhật Bản tại Hải Phòng

Tư vấn du học nhật tại Hải Phòng uy tín

Thu nhập thực sự của du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Với chính sách làm thêm 28 giờ/tuần và mức lương từ 800-1200 Yên 1 giờ, thu nhập của du học sinh Việt tại Nhật sẽ giao động từ 18- 27 triệu VND 1 tháng. Thêm vào đó, kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè, sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/ tuần. Thu nhập này đủ để bạn lo tiền ăn ở. Thậm chí, sinh viên nào chi tiêu ít có thể để dành được. Còn đến khi có bằng tốt nghiệp, bạn có thể xin được việc làm ở Nhật với mức lương cao hơn rất nhiều.

Khoản thu nhập từ việc làm thêm đủ để chi trả cho sinh hoạt phí
Bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền làm thêm 1 tháng nếu đi du học Nhật Bản?

Bài toán thu nhập và chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã rõ ràng. Không thể phủ nhận rằng chương trình này rất hay và có nhiều lợi ích. Và bạn đã đã có quyết định cho mình về du học Nhật vừa học vừa làm. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đặt việc học làm trọng tâm, để tương lai còn kiếm được thu nhập nhiều hơn thế.