Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Cỡ chữ
Mục lục

Hàn Quốc đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu đi du học của thanh niên Việt Nam bởi chương trình giáo dục ưu việt, cơ sở vật chất tốt, phong cảnh tươi đẹp. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn còn băn khoăn về việc du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền, cần chi cho những khoản phí nào và làm cách nào để tiết kiệm chi phí tối đa. Cùng trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Tomato tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chi phí du học Hàn Quốc gồm những khoản nào?

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khả năng tiếng Hàn, trường đăng ký học, nhu cầu cá nhân,.... Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Tomato sẽ liệt kê chi tiết các khoản phí cần chi trả tiết để giúp bạn ước chừng đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền.

Học tiếng Hàn và thi chứng chỉ

Nếu chưa biết tiếng Hàn thì bạn phải đi học tiếng tại trường hoặc trung tâm và thi chứng chỉ trước khi đi du học. Đây là khoản chi phí du học Hàn Quốc bạn phải chi trả khi ở Việt Nam, trung bình khoảng 5-10 triệu đồng.

Bạn cần có chứng chỉ Topik để du học Hàn Quốc

Với những bạn đi học tiếng thì không cần có chứng chỉ Topik nhưng vốn tiếng Hàn phải đảm bảo đủ để giao tiếp khi phỏng vấn với Đại sứ quán và đại diện trường cũng như sinh hoạt hàng ngày. Còn những bạn đi du học Hàn Quốc bậc đại học/thạc sĩ thì yêu cầu tối thiểu Topik 3 hoặc 4. Trường hợp chưa có chứng chỉ Topik vẫn có thể đi du học đại học và thạc sĩ nhưng buộc phải hoàn thành khóa tiếng Hàn tại trường ở xứ sở kim chi có chất lượng tương đương trường bạn đăng ký học. Tuy nhiên, tiền học tiếng tại Hàn Quốc cao hơn so với học tại Việt Nam nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Học phí du học Hàn Quốc

Học phí chiếm phần lớn trong chi phí du học Hàn Quốc. Tùy từng trường học, ngành học và chương trình đào tạo, học phí sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Bạn có thể tham khảo học phí cho các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc dưới đây:

Học phí chiếm chính trong tổng chi phí du học Hàn Quốc

Khóa tiếng Hàn: 3.000 -5.000 USD/năm, tương đương khoảng 74-120 triệu đồng/năm.

Đại học, cao học công lập: 4.000- 6.600 USD, tương đương khoảng 98 - 161 triệu đồng/năm.

Đại học, cao học tư thục: 6.000- 12.000 USD, tương đương khoảng 146 - 293 triệu đồng/năm.

Chương trình đại học bằng tiếng Anh: 10.000 - 12.000 USD/năm, tương đương khoảng 243 - 293 triệu đồng/năm.

Cao học bằng tiếng Anh: 20.000 - 25.000 USD/năm, tương đương khoảng 488 - 610 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó, một số ngành học nổi bật tại Hàn Quốc cũng có học phí cao hơn những ngành cơ bản. Chẳng hạn:

Kinh doanh: 3.000 - 5.000 USD/kỳ.

Các ngành xã hội: 2.000 - 3.500 USD/kỳ.

Ngành Y: 2.500 - 5.000 USD/kỳ.

Nhóm ngành kỹ thuật: 4.300 - 6.000 USD/kỳ.

Chi phí sinh hoạt du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Ngoài học phí, tiền sinh hoạt hàng tháng cũng chiếm một khoản kha khá, sinh viên cần chi các khoản như tiền thuê nhà, ăn uống, vui chơi, dịch vụ, mua sắm,.... Tùy hoàn cảnh và nhu cầu chi tiêu cá nhân mà tiền sinh hoạt sẽ có sự khác nhau, không có một con số chính xác. Bạn có thể tham khảo bảng chi phí sinh hoạt sau:

Sinh hoạt phí cũng là một khoảng chi phí đáng kể khi du học Hàn Quốc

Ký túc xá: Dao động khoảng 2 - 4 triệu đồng/tháng, tùy từng trường và loại phòng.

Phòng trọ: Khoảng 4-8 triệu đồng/tháng, tùy vào hình thức nhà ở (homestay, phòng đơn, goshiwon)

Tiền ăn uống          Khoảng 3-6 triệu đồng/tháng

Tiền di chuyển          Khoảng 900.000 đồng/tháng, sử dụng phương tiện công cộng sẽ tiết kiệm tiền hơn

Mua sách vở, tài liệu           Khoảng 2-4 triệu đồng

Internet, điện thoại            Khoảng 700.000 đồng/tháng

https://ngoaingutomato.edu.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-han-quoc-tai-hai-phong-tt13172.html

Các khoản phí khác khi du học Hàn Quốc H2

Bên cạnh tiền sinh hoạt, du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền còn phụ thuộc một phần vào các khoản phí sau:

Phí xin visa: Khoảng 35 - hơn 45 triệu đồng.

Khám sức khỏe: 241.000 đồng/lần tại Bệnh viện Chợ Rẫy (lấy sau 5-7 ngày), 300.000 đồng/lần tại Trung tâm Y khoa Phước An, TPHCM (lấy trong ngày) hoặc 1.100.000 đồng/lần tại Bệnh viện Lao phổi TW (từ thứ 2 đến thứ 6, lấy kết quả trong ngày).

Vé máy bay: Khoảng 8-12 triệu đồng, có thể cao hoặc thấp hơn tùy từng thời điểm.

Phí đưa đón du học sinh: Khoảng 1.5 - 2.5 triệu đồng.

Phí hoàn thiện hồ sơ khi học lên chuyên ngành: Khoảng 12- 20 triệu đồng.

Phí mua bảo hiểm 1 năm đầu (bắt buộc) tại Hàn Quốc: Khoảng 4 triệu đồng, đóng cho trường theo học.

Xem thêm>> Tư vấn du học Hàn Quốc tại Hà Nội

Tổng chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Vậy tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? Tổng số tiền bạn cần chuyển bị = Học phí khoảng 6 – 12 tháng + tiền ký túc 6 tháng + tiền làm hồ sơ ở VN+ tiền phí dịch vụ cho cty làm hồ sơ ở VN + khoản tiền ăn + sinh hoạt 2 tháng đầu ở Hàn = 180.000.000 VND tới 300.000.000 VND. Đây là tổng hết tất cả các khoản tiền và không có phát sinh thêm chi phí nào khác.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc dao động từ 180 tới 300 triệu đồng

Chi phí du học Hàn Quốc bậc đại học/ thạc sĩ có thể rẻ hơn mức trên, dao động khoảng 180 - 220 triệu đồng. Bởi lần đầu đóng học phí, bạn sẽ chỉ cần đóng nửa kỳ rồi đóng tiếp phần còn lại sau khi sang Hàn. Ngoài ra, các bạn có thể xin học bổng của các trường đại học để tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc

Mặc dù chi phí du học Hàn Quốc "dễ thở" hơn so với các nước Úc, Mỹ, Anh,... nhưng chi phí vẫn là vấn đề đáng lo ngại đối với những bạn có tài chính eo hẹp. Nếu muốn tiết kiệm chi phí đi du học tại xứ sở kim chi thì nhanh tay bỏ túi ngay các bí quyết sau:

Săn học bổng: Sở hữu thành tích học tập xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng giá trị, miễn chi phí học tập. Hiện nay, đa số các trường ở Hàn Quốc chỉ trao học bổng từ năm 2 để sinh viên chú tâm vào việc học nên hãy chú tâm vào học tập, không bỏ lỡ cơ hội ẵm học bổng nhé!

Làm thêm để tiết kiệm chi phí khi du học ở Hàn Quốc

Làm thêm: Thời gian rảnh rỗi, du học sinh có thể lựa chọn đi làm thêm vừa kiếm thu nhập trang trải cuộc sống vừa tạo cơ hội giao lưu, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng sống.

Chọn trường học phí rẻ: Những ngôi trường ở xa trung tâm sẽ có mức học phí ưu đãi hơn những bạn sẽ phải chịu 1 số bất lợi trong việc tìm kiếm làm thêm do nhu cầu việc làm không cao như trung tâm. Ngoài ra, trường ở khu vực này, chấp nhận sinh viên chỉ cần đóng full học phí học kỳ đầu thay vì cả năm đầu.

Tối ưu chi tiêu: Lựa chọn ở ký túc xá hoặc thuê nhà ở chung với bạn để chia sẻ tiền nhà, tiền dịch vụ và có thể tự nấu ăn ở nhà để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, nếu ở gần trường thì bạn nên ưu tiên đi bộ hoặc sử dụng phương tiện công cộng.

Xem thêm>> Kinh nghiệm chọn trường khi du học hàn Quốc

Học tiếng Hàn tại Hải phòng

Còn nhiều nội dung tiếng Hàn bổ ích nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Hàn chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Hàn.

Các video tiếng Hàn trên kênh youtube

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Hàn từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Hàn của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học