Kinh nghiệm chọn trường khi đi du học Hàn quốc - Trung tâm ngoại ngữ tomato ?

Cỡ chữ
Mục lục

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục xếp TOP 1 châu Á, Chính phủ đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục. Tính đến năm 2019, trên cả nước có 224 trường Đại học, 148 trường cao đẳng. Tuy nhiên giữa hơn 400 trường cao đẳng và đại học đó, bạn không biết phải chọn trường nào là thật sự phù hợp với mình. Chọn trường khi đi du học Hàn quốc là việc làm hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng đến ngành nghề lựa chọn, công việc sau khi ra trường của bạn. Vì vậy trung tâm ngoại ngữ tại hải phòng sTư vấn du học hàn tại hải phòng , chia sẻ cho cá bạn những tiêu chí cần thiết, kinh nghiệm để có thể tham khảo đưa ra được sự lựa chọn chính xác cho mình.

Kinh nghiệm chọn trường khi đi du học Hàn quốc ?

Lựa chọn khu vực thành phố, môi trường sống và học tập

Các bạn nên lựa chọn những khu vực thành phố phát triển, có môi trường sống an toàn, tiện cho việc đi lại và học tập. Cũng giống như Việt nam mỗi thành phố đều có trường công lập và dân lập, trường danh tiếng và trường bình thường, cho nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về thành phố đó, các trường theo khối hay chuyên ngành gì sẽ tập trung ở khu vực nào nhiều hơn. 

- Lựa chọn nơi có người thân sinh sống: Có một số bạn đăng ký du học Hàn quốc cũng một phần theo hướng gợi ý của gia đình, bạn bè và người thân sống tại Hàn . Vì thế nếu có mối quan hệ bên Hàn từ trước, các bạn nên tìm ngôi trường tốt gần khu vực đó để tiện đi lại, tiết kiệm chi phí ăn ở và có nguồn giúp đỡ , hỗ trợ tốt trong quá trình học tập.

- Lựa chọn thành phố có nhiều trường đại học, tập trung theo ngành nghề bạn muốn theo học: Có thể các bạn chưa biết rằng những thành phố gần trung tâm sẽ có chi phí và mức sinh hoạt đắt đỏ, tuy nhiên lại là nơi tụ tập nhiều trường đại học tốt và đa dạng ngành nghề. Chẳng hạn như Seoul có mức sống cao, chi phí đắt đỏ sau đó đến thành phố Busan. Ở seoul thì tập trung nhiền trường có khối ngành về khoa học, nghệ thuật, kinh tế,...còn Busan thì lại có nhiều trường thiên về khoa học ứng dụng, kỹ thuật,....tốt hơn seoul.

- Khu vực có cơ hội tìm kiếm việc làm cao: Trong quá trình học các bạn có thể xin các công việc làm thêm, part-time hay thời vụ để có thể kiếm thêm thu nhập chi trả cho sinh hoạt thường ngày, ngoài ra có thể có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hầu như mọi người có xu huonsg học ở đâu thì làm tại khu đó, vì đã quen thuộc cách sống cũng như đường xá , nhu cầu nơi đây cho nên ngay từ đầu các bạn nên chọn những thành phố có cơ hội việc làm cao. Trong quá trình học có thể tìm kiếm nơi thực tập hoặc sau khi ra trường cơ hội tìm việc sẽ cao hơn.

Chọn trường có chất lượng giáo dục tốt

Hầu như các trường ở Hàn quốc đều có hệ học phân cấp rõ ràng, có phần giống như Việt Nam. Hệ đại học sẽ là 4 năm, nếu trượt môn học lại hoặc bảo lưu , thì cũng không được vượt quá 7 năm học. Còn đối với hệ cao đẳng, học nghề thì sẽ được đào tạo trong 2-3 năm, tùy thuộc và việc các bạn có như cầu học liên thông lên đại học hay không thì sẽ kéo dài thời gian học. Việc học tập theo ngành nghề và theo trường sẽ ảnh hưởng đến bằng tốt nghiệp, tương lai công việc cảu bạn sau này. Chính vì vậy ngay từ đầu các bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về trường, ngành nghề mình theo học tại trường có tốt hay không, chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất như thế nào,...để tránh tình trạng lựa chọn nhầm trường, mất thời gian công sức và tiền bạc.

Hầu như mọi người đều có xu hướng lựa chọn những ngôi trường nổi tiếng, xếp thứ hạng cao trong thành phố, nhưng nếu bạn không có đủ điều kiện tài chính cũng như kiến thức không tự tin thi đỗ thì cũng có thể lựa chọn một số ngôi trường công lập khác trong khu vực để theo học. Trước khi đi du học các bạn nên tham gia các khóa đào tạo như  học tiếng hàn tại hải phòng , học ngôn ngữ cấp tốc, luyện thi....và nhận sự tư vấn tốt nhất từ trung tâm theo học. Ngoài ra các bạn cũng nên vào các nhóm du học sinh hàn quốc, gruop Hàn - Việt,...để có thể tham khảo từ những anh chị đi trước, những người sinh sống định cư tại Hàn sau khi học xong để có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân, tìm kiêm lựa chọn trường đúng.

Khả năng xin visa có dễ hay không ?

Đây là yếu tố quan trọng đối với du học sinh. Tuy nhiên trong thời gian qua nhiều du học sinh nhận thấy việc xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phức tạp, khó khăn, chờ đợi lâu nên muốn chọn trường “miễn giảm thủ tục hồ sơ” để việc xin visa được thuận lợi mà không dựa vào những yếu tố khác. Dẫn đến khi sang rồi thì gặp nhiều khó khăn khi chọn trường không phù hợp với điều kiện, sở thích và năng lực của mình, chán nản..Nhưng không biết rằng với các trường miễn giảm này là những trường có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, được Cục nhập cảnh đánh giá xếp loại hàng năm, mỗi năm một khác, không cố định, khả năng đỗ vào trường càng ngày càng khó khăn.

Đăng ký trường dựa trên nguyện vọng, năng lực

Các bạn có thể đi du học theo hệ ngôn ngữ Hàn, theo học đại học, theo học cao đẳng,...vì vậy các bạn cần tìm hiểu các trường theo đúng nguyện vọng và năng lực của mình. Gỉa sử bạn đăng ký du học theo hệ học tiếng thì sẽ có những phần học bổng khác với đi du học theo hệ đại học hay cao đăng, và các ngôi trường cũng có nơi đào tạo song song. Chẳng hạn như 1 trường đại học tại seoul sẽ dạy du học sinh chuyên tiếng Hàn nhưng vẫn có các ngành nghề liên quan, theo phân bổ của trường, nhưng sẽ có những điều kiện khác với hệ đại học. 

Bạn có năng lực đến đâu sẽ phản ánh qua các kỳ thi, chứng chỉ, băng cấp liên quan khi thi và được chứng nhận tại Việt nam và sẽ nhận được tư vấn khi đi du học Hàn. Nguyện vọng cua bạn là gì, ngành muốn theo học, cấp bậc và hệ muốn đăng ký du học cần phản ánh rõ ngay từ lúc đăng ký, theo học 1 năm hay nhiều năm,...thì trung tâm ngoại ngữ tomato hải phòng sẽ tư vấn rõ nét cho các bạn khi đăng ký đào tạo tại trung tâm.

Ngoài ra yếu tố về học phí của trường cũng rất quan trọng, có thể năng lực, khả năng học tập của bạn tốt , nguyện vọng muốn theo những trường TOP tại Hàn nhưng tài chính lại không cho phép thì cũng nên chọn những trường tương đương, hoặc kém 1,2 bậc, chủ yếu là việc đào tạo của ngôi trường tốt, cơ sở vật chất và chất lượng giảng viên tốt, có nhiều khóa học thực hành, tiếp xúc, giao lưu giữa các du học sinh quốc tế hay với các công ty tại khu vực,...cũng sẽ là cơ hội cho các bạn du học sinh.

Danh sách các trường được đánh giá tốt tại Hàn quốc ?

 1. Đại học Hanyang (Hanyang University – HU)
 2. Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)
 3. Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)
 4. Đại học quốc gia Busan (Busan National University – PNU)
 5. Đại học Yonsei (Yonsei University – YU)
 6. Đại hoc Chung Anh (Chung Anh University – CAU)
 7. Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University – SKKU)
 8. Học viện khoa học và công nghệ cao Hàn Quốc (Korean Advanced institute of science anh techlonogy- KAIST)
 9. Trường đại học Sogang 
 10. Trường đại học Soongsil
 11. Trường đại học Keimyung
 12. Trường đại học Sangmyung
 13. Trường đại học Kyonggi
 14. Trường đại học Ajou
 15. Trường đại học Hannam

 

 

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học