Điều kiện đi du học Hàn Quốc Mới nhất

Cỡ chữ
Mục lục

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng không biết cần đáp ứng những điều kiện gì? Bạn băn khoăn không rõ nhưng điều kiện đi du học Hàn Quốc bao gồm những nội dung gì và cần chuẩn bị như thế nào tốt nhất để nâng cao cơ hội đi du học Hàn Quốc. Cùng trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây:

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc?

Xứ sở Kim chi sở dĩ được nhiều người lựa chọn làm địa điểm du học bởi một số lý do sau:

Chi phí thấp: So với Anh, Mỹ, Úc, Canada, chi phí du học Hàn Quốc tiết kiệm hơn khá nhiều. Chỉ cần tốn khoảng 150 - 220 triệu đồng/năm, bạn hoàn toàn có thể học tập tại những ngôi trường tốt nhất tại xứ sở kim chi.

Du học Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều người

Nền giáo dục chất lượng: Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Theo học tại các trường ở Hàn, sinh viên sẽ được học rất nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này.

Cơ hội làm thêm rộng mở: Sinh viên quốc tế có thể làm thêm vào thời gian rảnh khi học tập tại Hàn Quốc với mức thu nhập tối thiểu 8.590won/giờ. Bạn có thể chọn các công việc làm thêm đơn giản tại các quán ăn, siêu thị, tiệm cafe hoặc làm phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch,....

Hệ thống học bổng đa dạng: Để khuyến khích và thu hút nhân tài, Chính phủ Hàn Quốc và các trường tại quốc gia này đã cung cấp nhiều chương trình học bổng với các giá trị khác nhau. Đây chính là một điểm cộng của giáo dục xứ kim chi.

Chính sách xét visa tương đối thông thoáng: Số lượng sinh viên Việt tại Hàn Quốc dự đoán sẽ tăng lên trong những năm sắp tới bởi chính sách mở cửa của Hàn Quốc cho du học sinh khá dễ.

Xem thêm>> Giới thiệu trường Đại học Kosin Hàn Quốc

Điều kiên đi du học Hàn Quốc mới nhất

Để có thể sang học tập tại đất nước Hàn Quốc thì bạn trước tiên cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc bệnh lao phổi và các bệnh có nguy cơ truyền nhiễm cao như H5N1, H7N2, H7N9. Bên cạnh đó, nhiều người thắc mắc bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc không? Thực tế,viêm gan B cũng là bệnh truyền nhiễm nhưng mức độ nguy hiểm không quá cao nên bạn vẫn đủ điều kiện du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi qua trường, du học sinh có thể bị cách ly tùy vào mỗi trường.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc không quá phức tạp

Tài chính: Để du học Hàn Quốc, bạn cần chứng minh tài chính của người bảo lãnh thông qua sổ tiết kiệm, giấy chứng minh thu nhập và cam kết bảo lãnh tài chính. Ngoài ra, nếu người bảo lãnh sở hữu các tài sản lớn như nhà cửa, đất, ô tô,... thì bổ sung vào giấy tờ để tăng tỷ lệ đậu visa du học Hàn Quốc.

Nhân thân, xuất cảnh: Người đi du học không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở phía Hàn Quốc. Đồng thời, người thân trong sổ hộ khẩu không từng hoặc đang định cư trái phép tại Hàn Quốc.

Học vấn: Du học Hàn Quốc cần những gì? Tốt nghiệp THPT, thời gian tốt nghiệp bằng cao nhất không vượt qua 3 năm, GPA tối thiểu 6.0, tiếng Hàn nghe- nói- đọc- viết cơ bản. Thành tích cao trong các kỳ thi hay có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là lợi thế lớn.

Phỏng vấn visa: Trong 6 tháng gần nhất chưa từng bị trượt phỏng vấn visa với Đại sứ quán. Sau 6 tháng bị trượt, bạn mới có thể nộp lại hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ học

Du học tiếng Hàn

Độ tuổi: 18-27 tuổi

- Tốt nghiệp THPT

- Thời gian bỏ trống không quá 2 năm sau tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học.

- Nếu đi học hoặc đi làm trong thời gian để trống thì phải có giấy xác minh.

Bạn cần có GPA tối thiểu 6.5 nếu muốn sang Hàn học tiếng

- GPA các năm THPT tối thiểu 6.5

Visa D-4-1

- Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 6 tháng. Một vài trường có thể yêu cầu gửi thêm tiền tiết kiệm vào ngân hàng Hàn Quốc.

- Thu nhập người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng

- không yêu cầu chứng chỉ TOPIK

Du học Hàn Quốc Hệ cao đẳng/ đại học

- 18-30 tuổi

- Tối thiểu tốt nghiệp THPT

- Thời gian bỏ trống không quá 2 năm sau tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học.

- Nếu đi học hoặc đi làm trong thời gian để trống thì phải có giấy xác minh.

- GPA các năm THPT tối thiểu 6.5

- Visa D-2-1, D2-2

- Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 3 tháng. Một vài trường có thể yêu cầu gửi thêm tiền tiết kiệm vào ngân hàng Hàn Quốc.

- Thu nhập người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng

- Chứng chỉ TOPIK 3 trở lên

Du học Hàn Quốc Hệ thạc sỹ

- Không quá 35 tuổi

- Tốt nghiệp đại học

- GPA từ 7.0 trở lên

- Visa D2-3

- - Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 3 tháng. Một vài trường có thể yêu cầu gửi thêm tiền tiết kiệm vào ngân hàng Hàn Quốc.

- Thu nhập người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng

- Tối thiểu TOPIK 4

Xem thêm>> Giới thiệu trường Đại học Quốc Gia Seoul Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc theo các trường

Điều kiện du học hàn quốc trường top 1 không chỉ hệ đào tạo, điều kiện du học Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các trường TOP 1, TOP 2, TOP 3,.... Cụ thể, điều kiện du học Hàn Quốc các trường top 1 gồm:

Các trường Top 1 của Hàn Quốc thường có yêu cầu cao

Tốt nghiệp THPT hoặc đại học, GPA tối thiểu 7.0, một vài trường có thể yêu cầu cao hơn.

Thời gian trống không quá 2 năm và độ tuổi tối đa 23.

Thu nhập của bố mẹ hàng tháng từ 40 - 60 triệu đồng, nếu mức thu nhập thấp hơn thì bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn để hướng dẫn.

Học tiếng Hàn trước khi bay, học càng sớm càng tốt.

Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi ngân hàng trước 6 tháng tính đến thời điểm xin visa.

Với trường hợp muốn theo học các trường TOP 2, ngoài điều kiện cơ bản nêu trên, cần đáp ứng thêm một vài điều kiện sau:

GPA 7.0 trở lên, điểm GPA càng cao, càng nhiều cơ hội chọn trường.

Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 2-3 năm, tuổi tối đa 26.

Nếu thời gian trống quá 3 năm thì hồ sơ xin visa du học bị xét duyệt kỹ hơn và phải cung cấp chi tiết thời gian đó làm gì, ở đâu.

Thu nhập của bố mẹ từ 30 - 60 triệu đồng/tháng.

Tiếng Hàn tốt để tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi ngân hàng trước 6 tháng tính đến thời điểm xin visa.

Những bạn GPA thấp hơn có thể lựa chọn các trường TOP 3, điều kiện đơn giản hơn:

Tốt nghiệp THPT và đại học, thời gian trống không quá 2-3 năm và tối đa 26 tuổi.

GPA 6.5 trở lên, càng cao càng nhiều cơ hội lựa chọn trường.

Thu nhập phụ huynh 30-60 triệu đồng/tháng.

Nên học tiếng Hàn trước khi bay khoảng 3-4 tháng và thi chứng chỉ.

Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi ngân hàng trước 6 tháng tính đến thời điểm xin visa.

Xem thêm>> Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Uy tín Nhất Hải Phòng

Những lưu ý khi đi du học Hàn Quốc

Ngoài điều kiện liên quan đến học vấn, visa, đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày? Nhằm giúp du học sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc học tập và sinh sống tại xứ sở kim chi, VNPC sẽ liệt kê đầy đủ những lưu ý quan trọng dưới đây:

Hộ chiếu là điều bắt buộc đầu tiên khi đi du học

Bắt buộc mang theo hộ chiếu, tiền mặt, ảnh thẻ, bằng cấp, giấy tờ học tập và giấy tờ cá nhân.

Đồ phục vụ nhu cầu sinh hoạt gồm quần áo, đồ dùng cá nhân như bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, kem đánh răng, xà bông, dầu gội đầu, sữa rửa mặt, ô loại gập nhỏ, găng tay da,....

Chỉ nên mang theo một ít đồ ăn như mì tôm, bún khô, miến khô, cà phê, trà, tương cà, tương ớt, nước mắm, còn lại ở siêu thị Hàn Quốc bán tất cả những gì bạn cần và giá cả không quá cao.

Chỉ cần chuẩn bị 1-2 quyển vở, sách cần thiết và 1-2 cây bút để sử dụng trong buổi đầu đến trường.

Tuyệt đối không được mang thực phẩm chế biến từ lợn, thức ăn cho động vật, các loại thuốc độc hại, chất cấm, vũ khí, chất kích thích,...

Xem thêm>> Kinh nghiệm chọn trường khi đi du học Hàn Quốc

Học tiếng Hàn tại Hải phòng

Còn nhiều nội dung tiếng Hàn bổ ích nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Hàn chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Hàn.

Tham khảo: Các video tiếng Hàn trên kênh youtube

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Hàn từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Hàn của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học