Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất hiện nay

Cỡ chữ
Mục lục

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó ở châu Âu với hệ thống ngữ pháp phức tạp. Việc học để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Đức mất khá nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để tìm ra cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả, khiến việc học vừa phát huy tác dụng lại vừa đỡ nhàm chán, cùng trung tâm tiếng Đức Tomato tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ngày càng nhiều người học tiếng Đức

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng hơn 3 triệu người đến từ những quốc gia nói tiếng Đức. Và hiện có rất nhiều các công ty có những người nói tiếng Đức đầu tư vào Việt Nam. Như vậy nếu bạn biết tiếng Đức sẽ có nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm.

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Không những vậy, Đức là một trong những điểm đến lý tưởng của các bạn sinh viên Việt Nam trong con đường xuất khẩu lao động và du học. Và tiếng Đức là một trong những điều kiện quan trọng giúp các bạn thực hiện ước mơ du học Đức, sinh sống và làm việc tại đây.

Cổng Brandenburg- điểm du lịch nổi tiếng ở Đức

Ngoài ra, Đức chính là quê hương của các chiến binh xe hơi nổi tiếng trên thế giới, là quê hương của các câu chuyện cổ tích thần thoại, là ngôn ngữ quan trọng để nghiên cứu khoa học kỹ thuật, là ngôn ngữ được nhiều người ở Tây Âu theo học,… Do đó nếu bạn muốn khám phá những thú vị về văn hóa của mảnh đất này thì bắt buộc phải học tiếng Đức.

Xem thêm>> Trung tâm dạy học tiếng Đức uy tín ở Hải Phòng

Những trình độ khi học tiếng Đức

Trình độ tiếng Đức A1

Đây là trình độ thấp nhất trong cấp độ của tiếng Đức, dành cho các bạn học viên vỡ lòng. Để có thể học được tiếng Đức ở những trình độ cao hơn thì bắt buộc mỗi học viên phải trải qua giai đoạn này.

Trong cấp độ này, các bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản nhất về ngữ pháp và từ vựng. Từ đó có thể nói và hiểu được những nội dung đơn giản trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Trình độ tiếng Đức A1 cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về ngữ pháp và từ vựng

Những người học ở cấp độ này chưa thể diễn đạt lời nói một cách thành thạo và cũng không thể diễn đạt hết được những suy nghĩ của bản thân với người đối diện. Tuy nhiên học tốt bậc học này sẽ giúp các bạn xây dựng được cho mình một nền móng vững chắc để xây lên tòa tháp tiếng Đức mỹ mãn.

Tiếng Đức ở trình độ A2

Đây là cấp độ thứ hai trong ngôn ngữ tiếng Đức, dành cho các bạn học viên đã biết tiếng Đức. Kiến thức cơ bản các bạn phải đạt được trong cấp độ này là diễn đạt được những tình huống xảy ra trong trong cuộc sống một cách mạch lạc, có thể hỏi và trả lời được các câu có cấu trúc ngữ pháp đầy đủ. Người học cũng có thể sử dụng được những câu ngữ pháp ở mức độ phức tạp. Đây cũng là giai đoạn quan trọng giúp tạo nên nền tảng kiến thức Đức vững chắc.

Tiếng Đức ở trình độ B1

Đây là cấp độ ngôn ngữ ở bậc thứ 3 của tiếng Đức, cho phép người học có thể sử dụng được ngôn ngữ một cách độc lập. Có nghĩa là người học có thể hiểu được các thông tin cơ bản về những trao đổi trong các tình huống cụ thể, có thể tham gia giao tiếp được trong nhiều chủ đề khác nhau. Không những vậy, người học còn có thể thuyết trình được những bài ngắn và đơn giản.

Muốn đi du học Đức cần tối thiểu chứng chỉ B1

Học viên có thể sử dụng được các cấu trúc câu có tính phức tạp, sử dụng các câu thành ngữ một cách trôi chảy, có khối từ vựng đa dạng và có thể giao tiếp được với người Đức một cách dễ dàng.

Xem thêm>> Khoá Ôn luyện thi tiếng Đức B1 Hải Phòng

Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Là một ngôn ngữ khó, học tiếng Đức là một thử thách lớn đối với nhiều người nhưng mọi việc sẽ đơn giản hơn nếu bạn nắm được một số cách học tiếng Đức hiệu quả dưới đây.

Sử dụng học song song giữa hai thứ tiếng

Có một thú vị không biết các bạn đã phát hiện ra chưa? Đó là tiếng Việt và tiếng Đức đều có chung một hệ chữ cái Latinh. Do đó nếu các bạn học viên biết tiếng Việt sẽ là một lợi thế trong học tiếng Đức.

Từ mới là một yếu tố quan trọng giúp việc học ngoại ngữ được hiệu quả hơn. Do đó nếu bạn nắm được nhiều từ mới sẽ giúp việc học tiếng Đức cực hiệu quả. Đây là lý do cho thấy việc kết hợp học song song giữa tiếng Việt và tiếng Đức sẽ hiệu quả như thế nào.

Hãy chủ động trong việc học tiếng Đức

Đừng để bộ não của bạn thụ động trong quá trình học tiếng Đức. Bởi nó sẽ khiến kỹ năng, kiến thức của bạn ngày càng tồi tệ hơn.

Luôn chủ động trong khi học tiếng Đức

Thay vào đó, hãy luôn chủ động học trong mọi hoàn cảnh, mọi thời gian và mọi tình huống.

Khi gặp những từ mới và những cấu trúc câu phức tạp quá khả năng thì hãy áp dụng theo những quy tắc về cấu trúc đã học. Đừng suy diễn theo nghĩa của tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nó sẽ gây ra những suy nghĩ lệch lạc đấy.

Luôn học từ mới thường xuyên

Các bạn hãy cố gắng mỗi ngày học khoảng từ 5 – 6 từ mới, tạo ấn tượng đối với từ để có thể ghi nhớ được lâu nhất. Khi đã nắm được các từ mới thì bạn sẽ sắp xếp được cấu trúc của các câu một cách tự nhiên nhất, từ đó tạo nên giao tiếp một cách thành thạo.

Chăm chỉ học từ mới để giao tiếp tiếng Đức phong phú hơn

Nếu bạn không thuộc từ mới, khi gặp các cấu trúc câu thường dịch ra tiếng Việt để hiểu ý nghĩa. Điều này không những gây mất rất nhiều thời gian mà còn không đem lại hiệu quả trong phát âm và giao tiếp.

Hãy chú ý đến các danh từ

Tiếng Đức có một điểm rất độc đáo so với các ngôn ngữ khác, đó là thường dùng giới từ đứng trước danh từ để phân biệt giống đực và giống cái. Giống cái thường dùng từ “der” ở đằng trước, còn giống đực thì dùng từ die. Nếu như nắm chắc được đặc điểm này, các bạn sẽ diễn đạt câu trong nghe hiểu một cách dễ dàng.

Rèn giũa tư duy

Nếu bạn có một tư duy tốt thì khả năng học tiếng Đức cực kỳ tốt. Bởi nó giúp bạn có khả năng tiếp thu nhanh nhạy hơn, khả năng diễn đạt các tình huống và xử lý được nhạy bén hơn.

Tư duy tốt có lợi cho việc học tiếng Đức

Do đó, trong quá trình học ngôn ngữ Đức các bạn cần chú ý hình thành tư duy tốt để đạt đến trình độ học vấn cao nhất nhé.

Sử dụng từ điển

Từ điển giống như bảo bối của những người mới tham gia học ngôn ngữ Đức. Mỗi khi bị vướng thì ngay lập tức từ điển sẽ giải quyết giúp các bạn. Do đó các bạn nên mua cho mình một quyển từ điển mới khoảng 40.000 từ là đủ.

Tuy nhiên, cần vận dụng linh hoạt từng từ trong nhiều cấu trúc câu và nhiều tình huống khác nhau để hiểu được bản chất của từ mới, cũng như tăng khả năng ghi nhớ được lâu hơn.

Luyện tập tiếng Đức thường xuyên

Học tiếng Đức là cả một hành trình trong thời gian dài chứ không phải học một lúc, một nhát. Do vậy các bạn phải xây dựng lịch học thường xuyên chứ không được ngắt quãng sẽ làm kiến thức để rơi rụng và rất khó có thể tạo ra được kỹ năng thành thạo trong tiếng Đức.

Nghe nói tiếng Đức thường xuyên để tạo thành kỹ năng

Trên đây là một số thông tin chung nhất về học tiếng Đức. Hy vọng các bạn sẽ tích lũy riêng cho mình những kinh nghiệm quý báu để hành trình chinh phục tiếng Đức được thuận lợi và dễ dàng nhất.

Xem thêm>> Học tiếng Đức cấp tốc Hải Phòng

Học tiếng Đức tại Hải phòng

Còn nhiều chủ đề tiếng Đức thú vị nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Đức chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Đức.

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Đức từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Đức Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Đức của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học