Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Cỡ chữ
Mục lục

Bạn mới bắt đầu học tiếng Đức và chưa biết nên học như thế nào. Bạn băn khoăn lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Bạn loay hoay tìm cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Bạn muốn dùng app học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Cùng trung tâm tiếng Đức Tomato tìm hiểu các nội dung trên trong bài viết dưới đây.

Lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Xác định mục tiêu học tiếng Đức

Ngay cả trước khi bạn chọn phương pháp học ưa thích hoặc tìm tài liệu học tiếng Đức, bạn cần lùi lại một bước và phân tích TẠI SAO bạn muốn học tiếng Đức. Xác định mục tiêu chính của bạn và viết nó ra để nó sẽ thúc đẩy bạn trên con đường trở nên thông thạo ngôn ngữ.

Xác định mục tiêu giúp tiết kiệm thời gian trong khi học tiếng Đức

Chỉ định mục tiêu của bạn càng nhiều càng tốt và đừng quên đặt khung thời gian chính xác bởi việc tìm mục tiêu chính của bạn sẽ khiến bạn khám phá ra rằng việc học tiếng Đức không khó như bạn nghĩ trước đây. Học với một gia sư chuyên nghiệp, người sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình học tập, khiến việc học ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn.

Nắm vững bảng chữ cái tiếng Đức

Bắt đầu với việc phân tích sự khác biệt giữa bảng chữ cái tiếng Đức và tiếng Anh. Trên thực tế, các phụ âm và nguyên âm tiếng Đức giống nhau nghe khác nhau trong hai ngôn ngữ này. Học âm trước để sau này học từ và phát âm cho chuẩn.

Bảng chữ cái tiếng Đức

Bạn có thể học tiếng Đức bảng chữ cái trên các nền tảng trực tuyến và nghe cách phát âm đúng của từng chữ cái. Đặc biệt chú ý đến các chữ cái có âm sắc (Ä, Ö, Ü), vì nó thay đổi hoàn toàn cách phát âm của một chữ cái.

Bên cạnh đó, hãy chú ý cách các nguyên âm hoặc phụ âm phát âm một mình, vì hai nguyên âm hoặc phụ âm được sử dụng lần lượt có thể phát ra âm thanh khác so với việc sử dụng riêng lẻ từng nguyên âm hoặc phụ âm.

Học tiếng Đức những từ cơ bản nhất

Để bắt đầu và có cuộc trò chuyện cơ bản đầu tiên bằng tiếng Đức, hãy học các từ tiếng Đức cơ bản như:

+ Hallo! - Xin chào!

+ Hallo! Wie geht’s? - Xin chào, bạn khỏe không?

+ Guten Morgen! - Chào buổi sáng!

+ Guten Tag! - Chào buổi chiều!

+ Guten Abend! - Buổi tối vui vẻ!

Tự tin giao tiếp bằng tiếng Đức

+ Danke sehr! - Cảm ơn rất nhiều!

+ Tschüss! Bis zum nächsten Mal. - Tạm biệt! Hẹn gặp lại bạn lần sau.

+ Ich heiße [Tên]. - Tên tôi là…

+ Ich spreche nicht sehr gut Deutsch. - Tôi nói tiếng Đức không tốt lắm.

Tìm hiểu các danh từ, động từ và tính từ chính trong tiếng Đức

Khi bạn hiểu các cách diễn đạt cơ bản của tiếng Đức, bạn sẽ có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với người bản ngữ một cách dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn tiếp tục cuộc trò chuyện và tìm hiểu thêm về người mà bạn đang nói chuyện, bạn cần biết một số từ tiếng Đức thông dụng. Cố gắng học từ mới theo ngữ cảnh để bạn có thể ghi nhớ chúng một cách nhanh chóng. Giữ cho mọi thứ thú vị bằng cách học thành ngữ và tiếng lóng.

Hiểu ngữ pháp và cấu trúc câu tiếng Đức

Khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, ngữ pháp sẽ là phần khó nhất. Không còn nghi ngờ gì nữa, phần ngữ pháp có thể khá phức tạp ngay từ đầu. Nhưng hầu như không có ngoại lệ đối với các quy tắc ngữ pháp tiếng Đức, điều này giúp bạn dễ nhớ chúng hơn.

Còn cấu trúc câu thì sao? Về mặt cấu trúc, tiếng Đức rất giống tiếng Anh nên sẽ không quá khó để hiểu các quy tắc.

Xem thêm>> Từ vựng tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, bạn cần biết rằng tiếng Đức được hình thành nhờ 3 yếu tố chính là phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Ngoài ra, để học tiếng Đức, bạn cũng cần lưu ý việc tìm đúng tài liệu học tập để hỗ trợ cho quá trình học tốt hơn. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết:

Vấn đề phát âm khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Phát âm trong tiếng Đức có thể là một thách thức lớn đối với những người mới học tiếng Đức. Đây cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất khi học tiếng Đức. Dù bạn đã nắm vững ngữ pháp hay từ vựng tiếng Đức nhưng phát âm của bạn không chuẩn cũng có thể khiến cho người khác bối rối vì không thể nghe hiểu được. Đó là lý do mà bạn cần phải rèn luyện phát âm tiếng Đức ngay từ đầu để làm quen với các âm điệu của chúng tốt hơn.

Phát âm là nội dung cơ bản đầu tiên cần học khi bắt đầu một ngôn ngữ mới

Một trong những cách luyện tập phát âm tốt nhất khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu là nghe và lặp lại nhiều lần để các từ ngữ mà bạn phát ra được nhuần nhuyễn hơn.

Ngữ pháp và từ vựng tiếng Đức

Khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, ngữ pháp và từ vựng là 2 yếu tố mà người học cũng cần chú trọng để rèn luyện và phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ngữ pháp tiếng Đức tương đối phức tạp

Tiếng Đức có một hệ thống ngữ pháp phức tạp và nhiều nguyên tắc mà bạn cần phải nắm vững. Hãy bắt đầu với các quy tắc cơ bản như cách định nghĩa danh từ, tính từ và động từ. Sau đó, bạn có thể học cách sử dụng các mạo từ, giới từ, đại từ và các thì của động từ để hoàn thành các câu có nghĩa.

Bên cạnh đó, tiếng Đức cũng có một số lượng từ vựng rất lớn. Vì vậy, bạn nên tập trung vào các từ vựng cơ bản và phổ biến nhất trước khi tiếp tục với những từ vựng phức tạp hơn. Bạn có thể bắt đầu với các từ cơ bản như số đếm, các danh từ và động từ quen thuộc và sau đó mở rộng dần vốn từ của mình.

Tài liệu học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Đức, việc tìm tài học tập phù hợp cũng là một vấn đề cần được chú trọng. Đặc biệt nếu như bạn lựa chọn phương pháp tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu tại nhà thì tài liệu chính là một chìa khóa sẽ giúp bạn thành công học được tiếng Đức dễ dàng hơn.

Giáo trình tiếng Đức Studio

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm tài liệu học tiếng Đức bằng rất nhiều phương pháp như trên các website, ứng dụng, sách giáo khoa chứa các nội dung dạy học tiếng Đức phù hợp với trình độ của người học. Ngoài ra, để việc học trở nên hiệu quả và có lộ trình rõ ràng hơn, bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Đức online tại các trung tâm ngoại ngữ.

Xem thêm>> Học tiếng Đức cấp tốc tại Hải Phòng

Vì sao nên học tiếng Đức tại trung tâm Tomato

Trung tâm ngoại ngữ Tomato với gần 10 năm hoạt động là một địa chỉ dạy tiếng Đức ở Hải Phòng đáng tin cậy cho các bạn muốn học tiếng Đức.

Lộ trình học tiếng Đức cụ thể

Học tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức Tomato Hải Phòng, bạn được cung cấp lộ trình rõ ràng, chi tiết, nắm rõ xem sau khi kết thúc khóa học bạn có thể làm được gì, nói được gì, nghe hiểu được gì sau bao lâu.

Trung tâm tiếng Đức Tomato xây dựng lộ trình học cụ thể

Từ đó, chủ động hơn trong việc hoạch định kế hoạch công việc cho tương lai.

Giáo viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Đức tại Tomato đều tốt nghiệp từ các trường đại học ngôn ngữ danh tiếng trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm, cộng thêm phương pháp sư phạm dễ hiểu, khoa học, thái độ giảng dạy nghiêm túc, nhiệt tình, có tâm, hỗ trợ học sinh hoàn thành mục tiêu học để đi làm, đi du học.

Cung cấp dịch vụ tốt nhất

Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên của trung tâm tiếng Đức Tomato Hải Phòng có phong cách làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, thái độ làm việc nhiệt tình.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của trung tâm tiếng Đức Tomato

Học viên khi theo học tiếng Đức tại Tomato Hải Phòng được tạo điều kiện tối đa: được phụ đạo nếu có phần nội dung học nào kém, được miễn phí sử dụng một số dịch vụ như: học kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Đức, được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học, tham gia miễn phí các hoạt động ngoại khóa thú vị khác để tìm hiểu về văn hóa, con người và đất nước Đức xinh đẹp.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trung tâm tiếng Đức Tomato có hệ thống phòng học khang trang, rộng rãi, được trang bị thiết bị dạy học hiện đại, tạo không gian học tập thoải mái nhất cho học viên.

Hệ thống phòng học hiện đại tại Tomato

Trung tâm tiếng Đức Tomato tự tin đáp ứng nhu cầu học tập tiếng Đức của đông đảo các bạn học viên ở mọi nơi đặc biệt là tại Hải Phòng.

Các khóa học tiếng Đức tại Tomato Hải Phòng

Sơ cấp A1 tiêu chuẩn (Dành cho người mới bắt đầu)

Giáo trình: Studio-D A1 (12 bài)

Thời lượng: 2h / buổi - 36 buổi, 12 bài, 3 tháng

'- Làm quen cơ bản với tiếng Đức: bảng chữ cái, số đếm.

- Hình thành được các câu tiếng Đức đơn giản nhất

- Thể hiện được quan điểm cá nhân, hiểu biết bản thân về những chủ đề gần gũi nhất với chính người học sau mỗi chủ điểm học: giới thiệu bản thân, lớp học, nhà ở, phương tiện giao thông, công việc hàng ngày,….'- Củng cố các ngữ pháp có sẵn từ trình độ A1.1 để người học nắm chắc các quy tắc viết câu đơn giản trong tiếng Đức.

- Tiếp tục tìm hiểm, chia sẻ quan điểm về những chủ điểm gần gũi với người học trong cuộc sống hàng ngày: nghề nghiệp, danh lam thắng cảnh, đi du lịch, ăn uống, trang phục – thời tiết, bệnh tật,…

Sơ cấp A2 tiêu chuẩn (Học tiếp chương trình)

Giáo trình: Studio-D A2 (12 bài)

Thời lượng: 2h / buổi - 48 buổi, 12 bài, 4 tháng

'- Người học tiếp tục củng cố những ngữ pháp cao hơn trong của tiếng Đức: câu chính- phụ, câu mệnh đề quan hệ, động từ phản thân kèm giới từ, động từ khuyết thiếu,…. Từ đó có được sự linh hoạt trong viết và nói tiếng Đức.

- Tham gia bày tỏ quan điểm về những chủ đề ở độ khó trung bình: Sự nghiệp- gia đình, cách quản lý thời gian rảnh rỗi, kế hoạch đi du lịch,….

'- Là sự củng cố và nâng cao cả về từ vựng , ngữ pháp theo sau trình sơ cấp A2.1.

- Học viên về cơ bản đã hoàn thành ngữ pháp tiếng Đức để phục vụ đi thi kì thi B1.

- Người học mạnh dạn và tự tin trong giao tiếp cũng như bày tỏ quan điểm của mình với một vấn đề trong cuộc sống.

"Trung cấp B1 tiêu chuẩn (Học tiếp chương trình)

Giáo trình: Studio-D B1 (10 bài + ôn đề thi )

Thời lượng: 2h / buổi - 72 buổi, 10 bài, 6 tháng

'- Ngữ pháp nâng cao để viết câu hay và sâu hơn.

- Tham gia bàn luận, thể hiện quan điểm cụ thể, minh chứng rõ ràng về những vấn đề được bàn luận. Các vấn đề thường hàn lâm, học thuật và ít được nhắc đến trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày.

'- Học viên tự chuẩn bị các bài thuyết trình của mình theo nhóm hay cá nhân dưới sự phân công và hướng dẫn của giáo viên.

- Làm quen với dạng đề thi thật của các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế

Xem thêm>> Địa chỉ học tiếng Đức Uy tín tại Hải Phòng

Học tiếng Đức tại Hải phòng

Còn nhiều chủ đề tiếng Đức thú vị nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Đức chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Đức.

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Đức từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Đức Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Đức của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học