Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Cỡ chữ
Mục lục

Bạn muốn tìm cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Bạn muốn sách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Bạn muốn tìm app học tiếng Đức cho người mới băt đầu. Những nội dung này sẽ lần lượt được giải đáp trong bài viết dưới đây của trung tâm tiếng Đức Tomato.

Học tiếng Đức có khó không?

Đây chắc chắn là câu hỏi của hầu hết tất cả mọi người trước khi bắt đầu học tiếng nước ngoài nói chung và tiếng Đức nói riêng. Thực tế, để bắt đầu tiếp cận một ngôn ngữ mới, bất kỳ ai cũng sẽ gặp những rào cản nhất định trong quá trình học tập, nhất là tiếng Đức – một trong 3 ngôn ngữ khó nhất thế giới.

Tiếng Đức được coi là ngôn ngữ phổ biến

Đặc biệt, đối với người mới bắt đầu học tiếng Đức, sẽ cảm thấy đây là loại ngôn ngữ khá là “khó nhằn”. Bởi tiếng Đức có cách phát âm khác biệt nhiều so với tiếng Anh hay tiếng Việt. Hơn nữa, tiếng Đức cũng có một số quy tắc ngữ pháp và từ vựng phức tạp khiến cho việc học trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể tìm ra cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hợp lý thì sẽ nắm được những nguyên tắc cơ bản của tiếng Đức và khiến cho việc học trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm>> Lớp học tiếng ĐỨc ở Hải Phòng

Lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Việc học tiếng Đức của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn nếu bạn có một lộ trình học rõ ràng.

Xây dựng một kế hoạch học tập

Nếu như bạn không muốn quá trình học tập bị trì trệ thì đây là một việc mà bạn nên chú trọng ngay từ đầu. Bạn cần phải xây dựng một kế hoạch học tập cá nhân để sắp xếp và phân bổ thời gian học tập hiệu quả hơn.

Xây dựng một kế hoạch học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Hãy đặt ra những mục tiêu mà bạn muốn đạt được với cột mốc thời gian cụ thể để có thể dễ dàng đánh giá năng lực và sự tiến bộ của bản thân, đồng thời tạo thêm động lực học tập. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm và bổ sung các nguồn tài liệu vào kế hoạch của mình để tiết kiệm thời gian hơn khi bắt đầu học tập. Xây dựng một kế hoạch học tập khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì không còn phải loay hoay tìm tài liệu hay không biết mình sẽ bắt đầu từ đâu.

Học từ vựng tiếng Đức hàng ngày

Từ vựng chính là một trong những nền tảng quan trọng giúp cho bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài. Đặc biệt, khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, việc mở rộng vốn từ vựng thông qua việc học từ vựng hàng ngày sẽ giúp người học ghi nhớ các từ vựng lâu hơn.

Tra từ điển là một cách học từ vựng tiếng Đức

Bạn có thể bắt đầu từ việc học các từ vựng cơ bản như số đếm, tên các đồ vật và các câu hỏi thường dùng trong giao tiếp hàng ngày để tăng cường vốn từ. Bên cạnh đó, các ứng dụng học từ vựng tiếng Đức cũng là công cụ cần thiết, hỗ trợ cho quá trình củng cố từ vựng cũ và mở rộng vốn từ mới cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập từ vựng hàng ngày thông qua việc đọc sách, báo tiếng Đức hoặc giao lưu với những người bản xứ.

Tập trung vào ngữ pháp tiếng ĐỨc cơ bản

Song song với việc mở rộng vốn từ vựng, bạn cũng nên tập trung vào các ngữ pháp cơ bản để phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Hãy nắm chắc ngữ pháp cơ bản tiếng Đưc

Trong đó, bạn nên bắt đầu từ các cấu trúc đơn giản như cách sử dụng động từ và cách sử dụng các trợ động từ trong câu. Sau đó, bạn có thể tiếp tục học thêm các cấu trúc ngữ pháp khác phức tạp hơn để cải thiện và nâng cao trình độ.

Luyện nghe và nói tiếng Đức

Luyện tập nghe và nói tiếng Đức thường xuyên sẽ giúp bạn tạo nên một phản xạ tự nhiên khi giao tiếp.

Hãy bắt đầu với các tài liệu âm thanh mà bạn yêu thích như podcast, tin tức, phim hoặc chương trình truyền hình tiếng Đức. Đây là bước đầu để bạn làm quen với tiếng Đức nên không cần đặt nặng quá nhiều vào vấn đề nghe hiểu mà nên tập trung lắng nghe cách phát âm để làm quen với các âm tiết.

Tăng cường luyện nghe nói tiếng Đức

Ngoài ra, đối với việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, các bạn cũng có thể luyện tập phát âm thông qua việc giao tiếp hàng ngày như giới thiệu bản thân, hỏi và trả lời các câu hỏi thông thường.

Thực hành nói tiếng ĐỨc thường xuyên

Người ta nói trăm hay không bằng tay quen, một trong những điều quan trọng khi học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Đức cho người mới bắt đầu nói riêng đó là thực hành thường xuyên. Bạn có thể đa dạng các hình thức luyện tập để giúp cho quá trình học tiếng Đức không bị quá nhàm chán.

Xem thêm>> Địa chỉ học tiếng ĐỨc uy tín ở Hải Phòng

Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, bạn cần biết rằng tiếng Đức được hình thành nhờ 3 yếu tố chính là phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Ngoài ra, để học tiếng Đức, bạn cũng cần lưu ý việc tìm đúng tài liệu học tập để hỗ trợ cho quá trình học tốt hơn. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết:

Vấn đề phát âm khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Phát âm trong tiếng Đức có thể là một thách thức lớn đối với những người mới học tiếng Đức. Đây cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất khi học tiếng Đức. Dù bạn đã nắm vững ngữ pháp hay từ vựng tiếng Đức nhưng phát âm của bạn không chuẩn cũng có thể khiến cho người khác bối rối vì không thể nghe hiểu được. Đó là lý do mà bạn cần phải rèn luyện phát âm tiếng Đức ngay từ đầu để làm quen với các âm điệu của chúng tốt hơn.

Phát âm là nội dung cơ bản đầu tiên cần học khi bắt đầu một ngôn ngữ mới

Một trong những cách luyện tập phát âm tốt nhất khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu là nghe và lặp lại nhiều lần để các từ ngữ mà bạn phát ra được nhuần nhuyễn hơn.

Ngữ pháp và từ vựng tiếng ĐỨc

Khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, ngữ pháp và từ vựng là 2 yếu tố mà người học cũng cần chú trọng để rèn luyện và phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ngữ pháp tiếng Đức tương đối phức tạp

Tiếng Đức có một hệ thống ngữ pháp phức tạp và nhiều nguyên tắc mà bạn cần phải nắm vững. Hãy bắt đầu với các quy tắc cơ bản như cách định nghĩa danh từ, tính từ và động từ. Sau đó, bạn có thể học cách sử dụng các mạo từ, giới từ, đại từ và các thì của động từ để hoàn thành các câu có nghĩa.

Bên cạnh đó, tiếng Đức cũng có một số lượng từ vựng rất lớn. Vì vậy, bạn nên tập trung vào các từ vựng cơ bản và phổ biến nhất trước khi tiếp tục với những từ vựng phức tạp hơn. Bạn có thể bắt đầu với các từ cơ bản như số đếm, các danh từ và động từ quen thuộc và sau đó mở rộng dần vốn từ của mình.

Tài liệu học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Đức, việc tìm tài học tập phù hợp cũng là một vấn đề cần được chú trọng. Đặc biệt nếu như bạn lựa chọn phương pháp tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu tại nhà thì tài liệu chính là một chìa khóa sẽ giúp bạn thành công học được tiếng Đức dễ dàng hơn.

Giáo trình tiếng Đức Studio

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm tài liệu học tiếng Đức bằng rất nhiều phương pháp như trên các website, ứng dụng, sách giáo khoa chứa các nội dung dạy học tiếng Đức phù hợp với trình độ của người học. Ngoài ra, để việc học trở nên hiệu quả và có lộ trình rõ ràng hơn, bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Đức online tại các trung tâm ngoại ngữ.

Xem thêm>> Khoá học tiếng Đúc cấp tốc ở Hải Phòng

Vì sao nên học tiếng Đức tại trung tâm Tomato

Trung tâm ngoại ngữ Tomato với gần 10 năm hoạt động là một địa chỉ dạy tiếng Đức ở Hải Phòng đáng tin cậy cho các bạn muốn học tiếng Đức.

Lộ trình học cụ thể

Học tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức Tomato Hải Phòng, bạn được cung cấp lộ trình rõ ràng, chi tiết, nắm rõ xem sau khi kết thúc khóa học bạn có thể làm được gì, nói được gì, nghe hiểu được gì sau bao lâu.

Trung tâm tiếng Đức Tomato xây dựng lộ trình học cụ thể

Từ đó, chủ động hơn trong việc hoạch định kế hoạch công việc cho tương lai.

Giáo viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Đức tại Tomato đều tốt nghiệp từ các trường đại học ngôn ngữ danh tiếng trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm, cộng thêm phương pháp sư phạm dễ hiểu, khoa học, thái độ giảng dạy nghiêm túc, nhiệt tình, có tâm, hỗ trợ học sinh hoàn thành mục tiêu học để đi làm, đi du học.

Cung cấp dịch vụ tốt nhất

Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên của trung tâm tiếng Đức Tomato Hải Phòng có phong cách làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, thái độ làm việc nhiệt tình.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của trung tâm tiếng Đức Tomato

Học viên khi theo học tiếng Đức tại Tomato Hải Phòng được tạo điều kiện tối đa: được phụ đạo nếu có phần nội dung học nào kém, được miễn phí sử dụng một số dịch vụ như: học kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Đức, được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học, tham gia miễn phí các hoạt động ngoại khóa thú vị khác để tìm hiểu về văn hóa, con người và đất nước Đức xinh đẹp.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trung tâm tiếng Đức Tomato có hệ thống phòng học khang trang, rộng rãi, được trang bị thiết bị dạy học hiện đại, tạo không gian học tập thoải mái nhất cho học viên.

Hệ thống phòng học hiện đại tại Tomato

Trung tâm tiếng Đức Tomato tự tin đáp ứng nhu cầu học tập tiếng Đức của đông đảo các bạn học viên ở mọi nơi đặc biệt là tại Hải Phòng.

Các khóa học tiếng Đức tại Tomato

Sơ cấp A1 tiêu chuẩn (Dành cho người mới bắt đầu)

Giáo trình: Studio-D A1 (12 bài)

Thời lượng: 2h / buổi - 36 buổi, 12 bài, 3 tháng

'- Làm quen cơ bản với tiếng Đức: bảng chữ cái, số đếm.

- Hình thành được các câu tiếng Đức đơn giản nhất

- Thể hiện được quan điểm cá nhân, hiểu biết bản thân về những chủ đề gần gũi nhất với chính người học sau mỗi chủ điểm học: giới thiệu bản thân, lớp học, nhà ở, phương tiện giao thông, công việc hàng ngày,….'- Củng cố các ngữ pháp có sẵn từ trình độ A1.1 để người học nắm chắc các quy tắc viết câu đơn giản trong tiếng Đức.

- Tiếp tục tìm hiểm, chia sẻ quan điểm về những chủ điểm gần gũi với người học trong cuộc sống hàng ngày: nghề nghiệp, danh lam thắng cảnh, đi du lịch, ăn uống, trang phục – thời tiết, bệnh tật,…

Sơ cấp A2 tiêu chuẩn (Học tiếp chương trình)

Giáo trình: Studio-D A2 (12 bài)

Thời lượng: 2h / buổi - 48 buổi, 12 bài, 4 tháng

'- Người học tiếp tục củng cố những ngữ pháp cao hơn trong của tiếng Đức: câu chính- phụ, câu mệnh đề quan hệ, động từ phản thân kèm giới từ, động từ khuyết thiếu,…. Từ đó có được sự linh hoạt trong viết và nói tiếng Đức.

- Tham gia bày tỏ quan điểm về những chủ đề ở độ khó trung bình: Sự nghiệp- gia đình, cách quản lý thời gian rảnh rỗi, kế hoạch đi du lịch,….

'- Là sự củng cố và nâng cao cả về từ vựng , ngữ pháp theo sau trình sơ cấp A2.1.

- Học viên về cơ bản đã hoàn thành ngữ pháp tiếng Đức để phục vụ đi thi kì thi B1.

- Người học mạnh dạn và tự tin trong giao tiếp cũng như bày tỏ quan điểm của mình với một vấn đề trong cuộc sống.

"Trung cấp B1 tiêu chuẩn (Học tiếp chương trình)

Giáo trình: Studio-D B1 (10 bài + ôn đề thi )

Thời lượng: 2h / buổi - 72 buổi, 10 bài, 6 tháng

'- Ngữ pháp nâng cao để viết câu hay và sâu hơn.

- Tham gia bàn luận, thể hiện quan điểm cụ thể, minh chứng rõ ràng về những vấn đề được bàn luận. Các vấn đề thường hàn lâm, học thuật và ít được nhắc đến trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày.

'- Học viên tự chuẩn bị các bài thuyết trình của mình theo nhóm hay cá nhân dưới sự phân công và hướng dẫn của giáo viên.

- Làm quen với dạng đề thi thật của các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế

Xem thêm>> Lý do nên hoc tiếng Đức ngay bây giờ

Học tiếng Đức tại Hải phòng

Còn nhiều chủ đề tiếng Đức thú vị nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Đức chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Đức.

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Đức từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Đức Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Đức của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học