Bằng B1 tiếng Đức có khó không

Cỡ chữ
Mục lục

Bạn muốn đi du học hoặc sang Đức làm việc, điều kiện tối thiểu là phải có bằng B1 tiếng Đức. Tuy nhiên, nhiều bạn băn khoăn thi được bằng B1 tiếng Đức có khó không? phương pháp nào ôn bằng B1 tiếng Đức hiệu quả không? Cùng trung tâm tiếng Đức Tomato tìm hiểu nội dung trên trong bài viết dưới đây:

Bằng B1 tiếng Đức là gì?

Bằng B1 tiếng Đức là yêu cầu tối thiểu danh cho người nước ngoài khi muốn đăng ký, tham gia chương trình đào tạo nghề tại Đức. Vốn dĩ nước Đức rất nổi tiếng với chương trình giáo dục và đào tạo nghề hệ thống, có đích đến và mục tiêu rõ ràng, rất phù hợp để cho ra những nhân lực có tay nghề và được đào tạo bài bản. Việc học tập và trau dồi kinh nghiệm thông qua các chương đào tạo nghề sẽ mang lại nền móng vững chắc tuyệt vời cho sự nghiệp của các bạn trẻ trong tương lai.

Xem thêm>> Địa chỉ học tiếng Đức tại Hải Phòng

Những đối tượng nào nên học tiếng Đức B1?

Tất cả các bạn học sinh từ 12 tuổi trở lên đã có thể bắt đầu học tiếng Đức ở trình độ B1. Tuy nhiên không phải em nào trong độ tuổi này cũng lựa chọn ngôn ngữ Đức, nên tùy theo điều kiện và sở thích của các em hãy tham gia học nhé.

Du học nghề Đức tối thiểu cần bằng tiếng Đức B1

Tiếng Đức B1 còn phù hợp với những bạn có đam mê học môn ngoại ngữ Đức. Hay những bạn muốn tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa và con người Đức, những bạn đã học xong tiếng Đức ở trình độ A2 và có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Đức ở bậc cao hơn.

Ngoài ra, tiếng Đức B1 còn dành cho tất cả những bạn đang có nhu cầu tham gia du học Đức, du học nghề Đức, xuất khẩu lao động tại Đức. Bởi đây là điều kiện tối thiểu nhất mà bạn nào cũng phải có để có thể tham gia.

Xem thêm>> Những lý do bạn nên học tiếng Đức ngay bây giờ

Học tiếng Đức B1 trong bao lâu là đủ?

Học tiếng Đức không phải là điều dễ dàng gì nên để có thể thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức B1 không phải ngày một ngày hai. Nó đòi hỏi các bạn phải cố gắng nỗ lực, học tập hết mình trong một thời gian dài. Chính vì vậy học trong bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: khả năng tiếp thu nền tảng kiến thức ngoại ngữ, thời gian dành cho việc học tiếng Đức, thái độ trong học tập, kinh nghiệm của bản thân,…

Thời gian lấy được bằng B1 tiếng Đức tùy vào năng lực cá nhân

Theo thống kê tại một số trung tâm đào tạo ngoại ngữ, một khóa học tiếng Đức thông thường diễn ra trong khoảng từ 2 đến 3 tháng đối với trình độ A1, khoảng từ 3 đến 4 tháng đối với trình độ A2, khoảng từ 4 đến 5 tháng đối với trình độ B1.

Nếu sau thời gian này các bạn chưa đạt được kỹ năng nghe, kỹ năng nói, kỹ năng đọc và viết ở trình độ B1 thì thời gian học có thể kéo dài nên đến 6 đến 7 tháng, thậm chí là 1 năm.

Xem thêm>> Lí do bạn học tiếng Đức ngay bây giờ

Một số phương pháp học tiếng Đức để lấy bằng B1

Để có thể tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Đức và thi đỗ trong kỳ thi B1. Các bạn cần phải sở hữu được những bí quyết riêng. Dưới đây là một số chia sẻ để các bạn tham khảo nhé.

Luyện nói tiếng ĐỨc một cách rõ ràng

Để người nghe có thể hiểu được ý mà bạn muốn diễn đạt thì điều quan trọng là bạn phải nói chuẩn và nói rõ ràng. Muốn làm được điều này đòi hỏi bạn phải loại bỏ được tật nói ngọng trong phát âm. Đây là lỗi cơ bản và rất thường gặp của các bạn học viên.

Tăng cường luyện tập kỹ năng nghe nói tiếng Đức

Bí quyết chia sẻ cho các bạn là hãy nghe, nói thật nhiều video tiếng Đức trên mạng internet. Sau đó nói đi nói lại nhiều lần những câu trong tình huống. Trong quá trình luyện tập hãy ghi âm để nghe lại. Nói và nghe đến khi nào thấy phát âm của mình chuẩn nhất thì thôi.

Khi nói tiếng Đức hãy nhấn mạnh vào động từ

Điều này sẽ giúp cho câu của bạn được trọn vẹn hơn. Người nghe sẽ cảm thấy hiểu hơn và dễ chịu hơn. Bạn không nên nói theo kiểu liền mạch cả một đoạn dài, sau đó mới sử dụng đến động từ ở cuối câu vì sẽ khiến người nghe không hiểu gì cả.

Chỉ cần sử dụng mẫu câu đơn giản là đủ

Theo kinh nghiệm học tiếng Đức lấy bằng B1 thì các bạn chỉ cần sử dụng các mẫu câu đơn giản đã đủ để hoàn thành bài thi nói. Phần nói không giống như bài thi viết là cần phải sử dụng nhiều từ ngữ, nhiều cấu trúc câu cho đa dạng.

Nắm vững những mẫu câu tiếng Đức cơ bản

Phần thi nói các bạn chỉ cần nắm vững khoảng từ 10 đến 15 mẫu cấu trúc câu là đã có thể vận dụng một cách linh hoạt trong phần thi nói của mình. Hãy luyện tập thường xuyên với các mẫu câu này để phần nói được lưu loát nhất.

Xem thêm>> Khoá ôn luyện thi tiếng ĐỨc B1 tại Hải Phòng

Lộ trình chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Đức B1

Trước khi thi tiếng ĐỨc 1 tháng

Trong khoảng thời gian này, các bạn cần xây dựng kế hoạch học cụ thể để tổng hợp lại tất cả những kiến thức đã được học.

Đối với các từ mới có cách phát âm gần giống nhau thì nên nhóm thành từng nhóm, mỗi nhóm khoảng 10 từ. Điều này giúp các bạn tránh được nhầm lẫn và ghi nhớ được lâu hơn.

Đối với các danh từ, các bạn hãy nhóm theo từng chủ đề khác nhau. Ví dụ như chủ đề về con vật, chủ đề về thời tiết, chủ đề về con người, về các hiện tượng, sự kiện,.. Mỗi chủ đề gắn riêng vào từng bức tranh để dễ nhớ và dễ dùng.

Cân bằng giữa học và nghỉ ngơi để giữ tinh thần thoải mái nhất trước kỳ thi

Đối với phần ngữ pháp hãy chú ý cách sử dụng của các giới từ, cách dùng của các thì động từ,… Đây là phần kiến thức vô cùng quan trọng giúp quyết định đến khả năng tiếng Đức của các bạn. Do vậy hãy chú trọng và học hết các phần ngữ pháp tiếng Đức nhé.

Phần kỹ năng đọc đó là hãy đọc câu hỏi và tìm đáp án trước, sau đó mới đọc hết nội dung của hội thoại. Điều này giúp các bạn bạn chủ động hơn và mất ít thời gian hơn, trong khi đó vẫn đảm bảo hiểu và nhớ.

Bí quyết dành cho các bạn trong khoảng thời gian này là hãy xem các đề thi để hiểu được các cấu trúc của đề thi, cũng như các yêu cầu thường gặp trong đề thi. Hãy kết nối các đề thi cũ lại với nhau để tìm ra điểm chung nhất. Từ đó sẽ đúc kết ra những từ đề thi hay dùng đến nhất, những mẫu câu thường hay dùng nhất, các nội dung và tình huống hay được yêu cầu nhất,…để có hướng ôn tập cho phù hợp.

Trước khi thi tiếng Đức 5 ngày

Đây là thời điểm cuối cùng của hành trình học tiếng Đức. Thời điểm thi đã cận kề nên không tránh khỏi những lo lắng, căng thẳng của các bạn học viên. Do vậy, các bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, hãy ăn uống đủ chất dinh dưỡng, đi ngủ đúng giờ để đảm bảo điều kiện tốt nhất về thể chất và tinh thần. Ngoài ra hãy luôn giữ tinh thần được lạc quan, thoải mái để sẵn sàng vượt qua mọi thử thách phía trước.

Bí quyết dành cho các bạn trong thời gian này là hãy phân bố thời gian hợp lý, chia thời gian ngày thành 3 buổi sáng, chiều và tối. Mỗi buổi sáng đặt ra mục tiêu phải hoàn thành việc ôn lại 3 đề thi, nội dung nào không hiểu thì hãy hỏi ngay đến khi hiểu thì thôi.

Mỗi buổi chiều hãy nhớ lại khoảng 3 bài viết và 3 bài nói. Tự ngẫm nghĩ lại những nội dung trong các bài viết đó đến khi cảm thấy đã nhớ thì thôi. Mỗi buổi tối là lúc các bạn tổng kết lại tất cả những gì mà buổi sáng và chiều đã học và nhớ.

Trước khi thi tiếng Đức 1 ngày

Thời điểm này các bạn không cần phải học hay nhớ gì cả. Hãy để cho tinh thần thật thư giãn và sẵn sàng bước vào kỳ thi của mình nhé.

Trên đây là một số thông tin về học tiếng Đức lấy bằng B1. Chúc các bạn tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm để việc học tiếng Đức trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn, giúp hiện thực hóa ước mơ nhanh nhất.

Học tiếng Đức tại Hải phòng

Còn nhiều chủ đề tiếng Đức thú vị nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Đức chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Đức.

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Đức từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Đức Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Đức của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học