Đại học Nam Kinh Trung Quốc

ĐẠI HỌC NAM KINH

Đại học Nam Kinh (Nanjing University – NJU) được thành lập năm 1902, nằm ở thành phố Nam Kinh tỉnh Giang Tô. NJU là một trường đại học toàn diện chủ chốt dưới sự giám sát trực tiếp của Bộ Giáo. Năm 1994, NJU được công nhận là trường đại học trọng điểm nhận được sự hỗ trợ của “Dự án 211”. Năm 1999, trường trở thành một trong những trường đại học cấp cao đầu tiên nhận được sự hỗ trợ của “Dự án 985” xây dựng bởi Bộ Giáo dục và tỉnh Giang Tô. Theo thống kê năm 2018 của tạp chí "Times Higher Education", NJU lọt top 20 trường đại học hàng đầu châu Á và đứng thứ 169 thế giới. Hiện nay, trường có 16 học viện, 43 khoa với hơn 33,000 sinh viên, trong đó có gần 9,000 nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ.

Giới thiệu chung về Đại học Nam Kinh

Đại học Nam Kinh bao gồm ba cơ sở xinh đẹp: Gulou, Pukou và Xianlin. Là một trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc, NJU tự hào có các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến. Trường cung cấp cơ sở vật chất tốt cho cả công việc giảng dạy và nghiên cứu. Thư viện của nó, một trong những thư viện lớn nhất ở Trung Quốc, có bộ sưu tập hơn 4,654 triệu tập. Trong khuôn viên trường, có 127 viện, 98 trung tâm nghiên cứu liên ngành và nhiều cơ sở giảng dạy và nghiên cứu khác như Trung tâm phân tích, Trung tâm mạng và thông tin và Trung tâm công nghệ giáo dục.

“Chân thành với khát vọng, kiên trì với tính toàn vẹn” - Đây là truyền thống và phương châm của đại học Nam Kinh. Trong thế kỷ qua, Đại học Nam Kinh đã trải qua nhiều thăng trầm và trải qua những thay đổi lặp đi lặp lại về tên và địa điểm, nhưng tinh thần trung thực truyền thống, sự kiên trì, tự lực và theo đuổi không ngừng của sự thật và sáng tạo đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đó là truyền thống và tinh thần tốt cho phép các trường đại học tự thiết lập trong sự phát triển của nền văn minh Trung Quốc và thế giới, làm giàu di sản văn hóa của và nuôi dưỡng những sinh viên trung thực, kiên trì và tự lực. Kể từ khi thành lập, trường đã đạt được những thành tựu đáng kể trong các lĩnh vực như đào tạo nhân tài, nghiên cứu khoa học.

"Chân thành" là phần gốc của tinh thần truyền thống của Đại học Nam Kinh. Nó có nghĩa là sự trung thực, tha thiết và đơn giản, với sự trung thực là cốt lõi và gốc rễ. Học tập với sự chân thành có nghĩa là tìm kiếm sự thật từ những sự kiện và nghiêm túc và siêng năng trong việc theo đuổi sự thật. Chỉ bằng cách này chúng ta mới có thể đạt được thành tích thực sự trong học tập và gánh vác trách nhiệm làm trẻ hóa quốc gia Trung Quốc.

"Khát vọng" yêu cầu sự vĩ đại. Nó thúc giục chúng ta tham vọng trong việc “làm những việc lớn” và thúc đẩy tinh thần không sợ hãi. Cả giáo viên và sinh viên nên có ý thức trách nhiệm và ý thức kêu gọi để chúng ta có thể liên kết các mục tiêu của mình với nhu cầu phát triển đất nước của chúng ta và sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại.

Trong khi "Chân thành với Khát vọng" phản ánh triết lý và mục tiêu giáo dục của đại học Nam Kinh, "Kiên trì với tính toàn vẹn" nói về cách tiếp cận để đạt được các mục tiêu này. Hai từ này khuyến khích giáo viên và sinh viên làm việc chăm chỉ và thực hành rằng không những có tham vọng lớn mà còn phải thực hành những gì chúng ta đã thấy là đúng. Chỉ qua thực hành thực hành mới có thể hoàn thành bản thân và thể hiện cho người khác những gì chúng ta biết và chúng ta là ai.

Học phí đại học Nam Kinh Trung Quốc

Trường Chuyên ngành/Chương trình Thể loại Học phí (tệ/năm học)
Khoa học khí quyển Khoa học khí quyển Khoa học 6,050
Khoa học Địa lý và Hải dương học Khoa học địa lý Khoa học 6,050