Trung tâm tư vấn du học trung quốc tại hải phòng

Cỡ chữ
Mục lục

Du học là cánh cửa mở ra cho các bạn trẻ cơ hội để lựa chọn con đường công danh sự nghiệp của mình ở phía trước. Nhìn nhận khách quan mà nói, du học là cơ hội để bạn có thể nắm bắt để mà đổi đời.

Năm 2019 nên đi du học nước nào?

Bất cứ một bạn sinh viên, học sinh hay cha mẹ nào khi gia đình có đủ điều kiện cũng đều mong muốn được đi du học nước ngoài.

Tuy nhiên chi phí du học là cả một khoản đầu tư lớn đối với mỗi gia đình khi giá trị tiền tệ của Việt Nam còn thấp so với các nước khác.

Tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình, mỗi bạn sẽ lựa chọn cho mình điểm đến du học phù hợp.

Với những gia đình chỉ có khả năng chi trả các khoản chi phí ban đầu cho con em mình thì nên chọn những quốc gia có mức học phí thấp hay thậm chí là miễn học phí.

Công ty Onnuri xin giới thiệu cùng các bạn chương trình du học Trung Quốc hoàn toàn miễn học phí trong suốt quá trình học tập.

Tư vấn du học trung quốc tại Hải phòng tư vấn chính xác hợp lý nhất

Tổng quan về đất nước Trung Quốc

Tên chính thức: Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Thủ đô: Bắc Kinh

Diện tích: 9,596,961 km2

Dân số: ~ 1,376 triệu người

Ngôn ngữ: Tiếng Trung

Tiền tệ: Nhân dân tệ (CNY)

Các thành phố lớn: Bắc Kinh, Thượng Hải, Thẩm Quyến, Quảng Châu

1. Kinh tế – Xã hội của đất nước Trung Quốc

Trung Quốc hiện tại đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế, trở thành một cường quốc lớn mạnh với nền kinh tế đứng thứ 2 và được coi là “công xưởng của thế giới”. Giao dịch thương mại giữa các nước Châu Á và Trung Quốc ngày càng phát triển, đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế ở khu vực, đồng thời có ảnh hưởng không nhỏ tới giao thương tại nhiều quốc gia. Chính bởi sự phát triển này mà Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia lý tưởng để học tập về khối ngành kinh tế, sản xuất, logistics, khoa học kỹ thuật, công nghệ,…

Hiện tại, Trung Quốc được cả thế giới biết đến là một trong những cái nôi của nền văn hóa nhân loại, với văn hóa riêng đậm đà bản sắc, được tích lũy và gìn giữ qua hàng ngàn năm lịch sử. Đặc biệt, văn hóa Việt Nam bị ảnh hưởng sâu sắc bởi Trung Quốc và có nhiều điểm tương đồng với văn hóa quốc gia này, nên các bạn sinh viên chắc chắn sẽ không bao giờ cảm thấy bị “shock văn hóa” quá lớn khi học tập tại đây.

Bên cạnh đó, là quốc gia có dân số đông nhất thế giới với những ảnh hưởng đáng kể tới kinh tế các nước, tiếng Trung hiện tại đang được coi là một trong ba thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt với sự giao thương mạnh mẽ của Việt Nam và Trung Quốc hiện nay, việc thành thạo tiếng Trung sẽ mang lại cho các bạn sinh viên rất nhiều cơ hội rộng mở.

2. Khí hậu – Tự nhiên của đất nước Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia lớn thứ nhì trên thế giới (chỉ sau Nga) với diện tích chiếm phần lớn khu vực Đông Á; giáp với Việt Nam, Lào, Myanmar, Ấn Độ, Bhutan, Nepal, Pakistan, Afghanistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Nga, Môn Cổ và Triều Tiên. Ngoài ra, Hàn Quốc, Nhật Bản và Philipines cũng lân cận với Trung Quốc qua đường biển.

Vốn sở hữu lãnh thổ rộng lớn nên Trung Quốc có cảnh quan thiên nhiên vô cùng đa dạng. Tại phía Đông, dọc theo bờ biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông là các đồng bằng phù sa màu mỡ, tập trung đông đúc dân cư với các thành phố lớn như Bắc Kinh, Quảng Đông, Hàng Châu, Thượng Hải, Thẩm Quyến,… Các dãy núi thấp chi phối vùng phía Nam Trung Quốc, và ở phía Trung Đông là châu thổ của 2 sông lớn nhất cả nước: Hoàng Hà và Trường Giang. Ở phía tây có các dãy núi lớn, nổi bật nhất là dãy Himalaya, và phía bắc là cảnh quan khô hạn như sa mạc Gobi hay Takmalakan. Việc đi khám phá các miền khác nhau của Trung Quốc là điều không dễ dàng bởi khoảng cách khá xa, nhưng chỉ cần tham quan các thành phố nổi tiếng của quốc gia này thôi, các bạn sinh viên cũng sẽ choáng ngợp với cảnh quan vô cùng đa dạng, đặc sắc. Các bạn sẽ được thấy những thành phố sầm uất hiện đại bậc nhất như Thượng Hải, Bắc Kinh; chiêm ngưỡng những vùng non nước sơn thủy hữu tình như tranh vẽ ở “thiên đường hạ giới” Hàng Châu; khám phá các hẻm núi đá, các hang động ở Thẩm Quyến hay ngắm nhìn “Venice phương Đông” Tô Châu với dòng sông chảy ngang thành phố và các chùa chiền, cầu đá, ngôi nhà,…được thiết kế tỉ mỉ. Càng đi, các bạn sẽ càng thấy vẻ đẹp đất nước Trung Quốc không có từ ngữ nào tả hết, và những cảnh đẹp dường như trải dài bất tận.

Khí hậu Trung Quốc phần lớn là mùa khô và gió mùa ẩm, dẫn tới sự khác biệt khá lớn giữa mùa đông và mùa hạ, giữa các khu vực, vùng địa hình. Tuy nhiên nhìn chung, khí hậu tại các thành phố lớn của Trung Quốc không quá khác biệt so với Việt Nam với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Nhiệt độ trung bình tại Bắc Kinh vào mùa hè khoảng 23°C – 28°C; vào mùa đông khoảng – 1°C – 5°C. Chính nhờ đó mà tới Trung Quốc, các bạn sinh viên sẽ có thể tận hưởng những ngày nắng ấm vàng ươm, đồng thời cũng có cơ hội thử chạm vào tuyết hay vui chơi dưới tuyết – trải nghiệm mà các bạn chưa từng có tại Việt Nam.

Trung quốc là đất nước có nhiều cảnh đẹp và khu du lịch

3. Giáo dục – Đào tạo

Nền giáo dục Trung Quốc hiện tại đang ngày càng phát triển theo xu hướng của các quốc gia phương Tây. Các trường Đại học tại đây đều được chú trọng đầu tư với quy mô lớn, đào tạo tổng hợp nhiều khoa và ngành nghề khác nhau. Chất lượng giáo dục và chương trình đào tạo của các trường tại Trung Quốc cũng được thay đổi theo kịp sự phát triển của nền kinh tế, ngày càng thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế. Phương châm chiến lược phát triển giáo dục Trung Quốc là: hướng về hiện đại, hướng về tương lai và hướng ra thế giới.

Đặc biệt, chính bởi sự lớn mạnh của quốc gia này mà hiện tại nhiều trường/ tổ chức giáo dục tại các nước phương Tây đã đặt cơ sở trực tiếp tại đây (VD: Trường Quản trị Khách sạn Blue Mountains – Úc, Tổ chức Giáo dục Quốc tế INTO,…). Điều này tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có thể học tập với chi phí thấp, trong môi trường đào tạo 100% tiếng Anh, đồng thời có cơ hội học thêm tiếng Trung và dễ dàng chuyển tiếp sang các trường tại Úc, Anh, Mỹ,…

4. Đời sống sinh viên

  • Đời sống sinh viên:

Như đã nói ở trên, do văn hóa Việt và Trung khá tương đồng, nên việc hòa nhập cuộc sống mới của các bạn sinh viên vô cùng dễ dàng. Ngoài các giờ học, bạn có thể đi thăm quan thành phố, thưởng thức thực phẩm Trung Hoa, thăm các ngôi chùa cổ kính hay đi mua sắm tại các khu chợ. Vào dịp nghỉ lễ, bạn hoàn toàn có thể tới khám phá những địa danh nổi tiếng nơi đây. Hệ thống giao thông công cộng tại Trung Quốc cũng được đầu tư với chất lượng cao, giúp bạn dễ dàng thực hiện những chuyến du lịch ngắn này.

  • Chi phí sinh hoạt

Sinh viên quốc tế sẽ cần chi tiêu khoảng 2,500 – 3,500 CNY/tháng (~500 USD) cho sinh hoạt tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và khoảng 1,500 – 2,500 CNY/tháng (~300 USD) cho các thành phố nhỏ khác như Thiên Tân, Hàng Châu,… Các khoản chi tiêu chính có thể liệt kê như sau:

Khoản chi Chi phí/ tháng
Nhà ở 800 – 1,000 CNY
Ăn uống 600 – 1,000 CNY
Điện nước/ Điện thoại/ Đi lại 150 – 200 CNY
Mua sắm, giải trí 800 – 1,000 CNY
TỔNG 2,350 – 3,200 CNY

Tính theo tiền Việt Nam, các bạn sẽ chỉ cần khoảng 7 – 10 triệu/ tháng cho chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc, thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Đặc biệt, khoảng chi phí này còn có thể thấp hơn nếu các bạn biết cách chi tiêu hợp lý.

  • Loại hình nhà ở:

Tại Trung Quốc, các bạn sinh viên có thể ở tại ký túc xá của trường hoặc thuê phòng/ nhà trọ bên ngoài. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, các bạn nên đăng ký ở tại ký túc xá để thuận tiện hơn cho cuộc sống, đồng thời có thể kết bạn dễ dàng với các sinh viên quốc tế ở cùng. Ký túc xá tại Trung Quốc được xây với quy mô khá lớn, trang bị bàn ghế, điều hòa đầy đủ nên các bạn không cần lo lắng quá nhiều.

Tư vấn Du học Trung Quốc Hải Phòng

Công ty tư vấn du học Trung Quốc ở hải phòng – Trung tâm ngoại ngữ tomato tuyển sinh trực tiếp du học sinh cho các trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu.

Nền giáo dục của Trung Quốc đang ngày một phát triển. Chương trình đào tạo thường xuyên được thay đổi theo kịp với sự phát triển của nền kinh tế.

Các trường đại học của Trung Quốc được đầu tư với quy mô lớn, đào tạo tổng hợp nhiều khoa và ngành nghề khác nhau.

Giáo dục Trung Quốc với chính sách chiêu mộ nhân tài nên có rất nhiều ưu đãi cho các du học sinh đến hoc tập ở quốc gia này.

Đặc biệt một số trường miễn hẳn học phí cho du học sinh cùng những gói học bổng có giá trị cao ngày càng thu hút số lượng sinh viên quốc tế đến theo học.

Các trường đại học miễn học phí tại Trung Quốc

  1. Học viện công nghệ Quý Châu
  2. Cao đẳng Zunyi
  3. Đại học sư phạm Giang Tô

Các ngành đào tạo tại Trung Quốc

Diễn xuất điện ảnh

Ngôn ngữ

Điện tử viễn thông

Công nghệ thông tin

Văn hóa

Giáo dục đào tạo

Trung tâm tư vấn du học trung quốc ở Hải phòng

Năm 2019 Trung tâm tư vấn du học trung quốc hải phòng tuyển sinh du học tại Trung Quốc trực tiếp cho các trường top đầu hoàn toàn miễn học phí.

Điều kiện tuyển sinh du học Trung Quốc

Công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc

Độ tuổi: từ 18-35

Tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học

Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nếu xin học cao học

Có chứng chỉ tiếng trung HSK (nếu học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.

Với mong muốn giúp giới trẻ Việt Nam bay cao vươn xa, Trung tâm tư vấn du học tại hải phòng luôn sẵn sàng trở thành người hướng dẫn viên luôn sát cánh cùng bạn trên con đường khám phá thế giới. Hãy đến với trung tâm tư vấn du học tomato để được tư vấn những thông tin hữu ích cho bạn lựa chọn như ý.

0934 222 620
Đăng ký học