Trang phục truyền thống của người dân Hàn Quốc

Cỡ chữ
Mục lục

Trang phục truyền thống của người dân Hàn Quốc

Hanbok là trang phục truyền thống của Hàn Quốc.

Cách đây 100 năm, trang phục mặc thường ngày của người dân Hàn Quốc chính là Hanbok. Hiện nay, hầu hết người Hàn Quốc vào các ngày lễ đặc biệt họ mới mặc trang phục truyền thống này.

Trang phục truyền thống Hàn Quốc Hanbok (한복) có đường may rất đơn giản. Bộ hanbok của nam giới gồm một áo vét ngắn và một chiếc quần, và được gọi là “paji” (바지). Thông thường, han-bok nam rộng rãi và có viền ở gấu. Bộ hanbok cho phụ nữ thì gồm có một váy quấn và một áo vét kiểu bô-le-rô, thường được gọi là ch”ima (치마) chogori (조고리). “Ch”ima” trong tiếng Hàn có nghĩa là “váy” còn “chogori” có nghĩa là “áo vét”. Cả hai bộ y phục này đều có thể được mặc với một chiếc áo choàng dài có đường nét tương tự (gọi là turumagi) trùm ra bên ngoài.
Người Hàn Quốc sống rất chan hòa và thích những thứ gì làm bằng thiên nhiên. Họ dùng những thứ thiên nhiên nhất để làm vải và nhuộm màu cho nó. Hanbok luôn được thiết kế để tạo lên sự duyên dáng của người mặc vì người dân Hàn Quốc rất thích đường cong nhẹ nhàng, mượt mà.

hanbok của nam giới Hàn Quốc

Trang phục truyền thống của nam giới Hàn Quốc

hanbok của nữ giới Hàn Quốc

Trang phục truyền thống của nữ giới Hàn Quốc

hanbok của trẻ em Hàn Quốc

Trang phục truyền thống của trẻ em Hàn Quốc

hanbok mặc trong ngày lễ Hàn Quốc

Trang phục truyền thống mặc ngày lễ của Hàn Quốc


Dù hiện nay trang phục truyền thống này chỉ được mặc vào nhưng ngày truyền thống, nhưng tình cảm mà người Hàn dành cho HanBok là rất nhiều. Bằng chứng là hầu hết các bộ phim truyền hình của Hàn Quốc, đặc biệt là phim cổ trang đều có hình ảnh của HanBok, đây chính là một cách để họ quảng bá hình ảnh của dân tộc mình đến toàn thế giới.

Tham khảo khóa học


Khóa đào tạo tiếng Hàn tại Hải Phòng


Thông tin liên hệ


Trung tâm dạy tiếng Hàn Hải Phòng Tomato


Hotline: 0772 334 886
Email: ngoaingutomato.edu.vn

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học