Tại sao học tiếng Hàn mãi không giỏi

Cỡ chữ

Tại sao học tiếng Hàn mãi không giỏi

Nhiều người hỏi minh vì sao em học tiếng Hàn mãi không giỏi dù em rất chăm chỉ học, ngày nào cũng học mà không giỏi được là sao?

Mình xin thưa với các bạn như thế này đôi khi chúng ta chăm chỉ học nhưng học không đúng phương pháp thì cho dù có học nhiều cũng không khá lên được. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số nguyên nhân khiến bạn học tiếng Hàn mãi không giỏi.

Tại sao học tiếng Hàn mãi không giỏi

Tại sao học tiếng Hàn mãi không giỏi

1. Bạn không được hướng dẫn bài bản

Tiếng Hàn có rất nhiều thứ phải học mà bạn được hướng dẫn bài bài, không được hướng dẫn từ cơ bản thì bạn cũng không học được. Bạn không phân biệt được cái nào quan trọng, học nào phải học trước, cái gì phải học sau và cách học như thế nào cho hiệu quả.

Để học tốt ngôn ngữ tiếng Hàn hiệu quả bạn nên phải có một hệ thống bài học bài bản thì bạn mới có thể dễ dàng học theo với niềm vui và ước mơ của bạn, sự thích thú, ngoài ra các bạn cũng phải tăng khả năng giao tiếp tiếng hàn của bạn sau mỗi buổi học.

Học tiềng Hàn Hải Phòng

Học tiềng Hàn Hải Phòng

2. Không có sự tự giác và tính kiên trì khi học online

Các bạn chỉ học có mấy tháng bởi vì mới bắt đầu với những kiến thức tiếng Hàn vỡ lòng còn khá mới mẻ và tương đối dễ nhưng mấy tuần sau thì kiến thức càng nhiều và độ khó tăng lên khiến bạn cảm thấy không theo được và chán nản với việc học rồi các bạn bọ cuộc không học nữa.

Quá phụ thuộc vào các tài liệu học tiếng Hàn hay, Internet mà các bạn chủ quan không tự giác tìm hiểu học hỏi và không chủ động thực hành.

Tại sao học tiếng Hàn mãi không giỏi

Tại sao học tiếng Hàn mãi không giỏi

Các bạn đừng nên so sánh kết quả của mình với các bạn khác điều đó sẽ mất đi sự tự tin sẽ làm các bạn thấy mình kém không học được. Các bạn đứng vì những cám dỗ đó mà tự bỏ ước mơ của mình, điều quan trọng là các bạn phải chiến thắng được bản thân của mình mới là điều quan trọng. Các bạn nên so sánh kết quả của từng ngày xem mình học có tiến bộ không hay là kém đi, nếu các bạn cảm thấy mình tiến bộ hơn hôm qua là tốt, vì chúng ta đã học đúng hướng rồi.

3. Chưa có phương pháp tự học hiệu quả

Cho dù bạn học rất chăm chỉ mà khả năng nghe và nói tiếng Hàn mãi không giỏi. Từ vựng và ngữ pháp cứ rối tung cả lên không tài nào nhớ được. Nếu như vậy các bạn phải xem lại phương pháp học tiếng Hàn của mình đúng đắn chưa, điều này quá đúng phải không các bạn. Việc xác định phương pháp học hiệu quả và phù hợp mới là yếu tố quyết định. Nếu các bạn chưa có phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả thì các bạn hãy qua trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng để đươc tư vấn.

4. Luôn có tư tưởng "tiếng Hàn rất khó"

Trong đầu các bạn luôn nghĩ tiếng Hàn rất khó sẽ làm cho bạn mất đi tự tin, các bạn cảm thấy khó lên các bạn cứ học liên tục không có thời gian nghỉ ngơi,cả nhồi nhét vào nhiều thì càng quên. Lên khi xác định học là các bạn phải luôn có tư tưởng vui vẻ khi học tiếng Hàn đừng để có tâm lý nó gò bó bản thân. Các bạn hay lên có tư tưởng tiếng Hàn rất dễ thì các bạn sẽ có động lực học tót hơn.

5. Thiên tài ngữ pháp

Các bạn chỉ quan tâm đến việc học ngữ pháp mà không chịu giao tiếp, các bạn coi trọng ngữ pháp quá nhiều coi như chỉ học ngữ pháp mới nói được. Các bạn mà có tư tưởng như vậy là qua sai, các bạn nên phải giao tiếp thật tốt rồi thì các bạn mới lên tìm hiểu ngữ pháp nhé. Chứ các bạn coi trọng ngữ pháp thì khi giao tiếp các bạn sẽ nói chậm và hay ậm ờ vì các bạn phải nghĩ đến ngữ pháp của câu.

6. Học nhiều từ vựng đơn lẻ

Mình thấy nhiều bạn chỉ tập trung học từ tựng đơn lẻ có nghĩa chỉ học từng từ 1, các bạn học mấy nghìn từ vựng đơn lẻ, thật quá kinh dị phải không mọi người. Các bạn biết rất nhiều từ vựng đó sao lại không nói được, không giao tiếp được, tại vì sao vậy. Bởi vì giao tiếp có ai nói từng từ đâu phải không các bạn, nói chuyện người ta nói theo câu cơ mà.

Nên các bạn nào mà chỉ học từ vựng riêng lẻ thì nên xem xét lại cách học nhé, đừng để bỏ thời gian ra vô ích nhé, thay vì học những từ riêng lẻ các bạn nên học theo câu nhé.

7. Học ngôn ngữ câm

Vì sao lại gọi là "học ngôn ngữ câm" vì các bạn chỉ học mà không bao giờ chỉ mở mồm ra nói cả, đơn giản là như tình yêu đơn phương đó bạn thích người ta mà không chịu nói ra thì làm sao người ta biết mình có yêu người ta không. Ngôn ngữ cũng vậy thôi nếu bạn chỉ học từ vựng, học ngữ pháp thì các bạn cũng giỏi đấy nhưng mà giỏi tiếp các bạn rất kém, nói chuyện thì ậm à ậm ờ không hiêu người ta nói cái gì.

Khi không thấy người ta nói gì thì các bạn thấy mình học bấy lâu nay không có tác dụng gì, các bạn cảm thấy mình quá kém cỏi lên các bạn sẽ từ bỏ.

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng chúc các bạn học tốt tiếng Hàn Quốc để có thể đạt những ước mơ của các bạn

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 628 0123 - 0225 657 2222

Hottline: 0934 222 620

7/10 269 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học