Tại sao chúng ta phải thi tiếng Hàn Topik

TOPIK tên viết tắt của 한국어능력시험 là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do viện giáo dục quốc tế Quốc Gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hàn năm giành cho các đối tượng là những người nước ngoài sử dụng tiếng Hàn. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân tại sao các bạn phải thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK.

Tại sao chúng ta phải thi tiếng Hàn Topik

1. TOPIK được chia làm các cấp độ như thế nào?

Đề thi được phân loại thành 3 cấp độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp:

+ Sơ cấp: có 2 cấp độ 1 và 2 tương đương với 2 quyền Hàn A1 và A2

+ Trung cấp: có 2 cấp độ 3 và 4 tương đương với 2 quyển Hàn B1 và B2

+ Cao cấp: có 2 cấp độ 5 và 6 tương đương với 2 quyển Hàn C1 và C2

2. Nội dung và thời gian thi như thế nào

Trong 1 năm sẽ được tổ chức 4 đợt thi trong nước. Với nước ngoài, và đặc biệt là ở Việt Nam, thông thường sẽ có hai kỳ thi vào tháng 4 và tháng 9 mỗi năm. Sẽ có thông báo về thời gian, địa điểm tiếp nhận cụ thể khi có thông báo lịch thi.

Học tiếng Hàn Hải Phòng

3. Kỳ thi được chia làm 4 kỹ năng

- Từ vựng - Ngữ pháp 어휘•문법: 30 câu,
- Viết 쓰기: 30 câu, sơ cấp 100-150 ký tự, trung cấp 400-600 ký tự và cao cấp 700-800 ký tự
- Nghe 듣기, 30 câu
- Đọc hiểu 읽기: 30 câu
- Hiện tại chưa áp dụng kỹ năng nói nhưng có thể trong thời gian sắp tới sẽ áp dụng kỹ năng này.
- Thi theo hình thức trắc nghiệm, đánh dấu chọn đáp án 1 trong 4 đáp án có sẵn
- Có 2 loại đề thi A và B, có trật tự bố trí khác nhau.
- Tổng thời gian thi trong 3 tiếng đồng hồ, có và có thể không có nghỉ giải lao

4. Nội dung của kỳ thi TOPIK

- Thành phần của câu hỏi là nội dung có thể kiểm tra năng lực tiếng hàn hiện đại
- Soạn thảo các câu hỏi thi có tính cân bằng giữa nội dung và theo từng lĩnh vực đánh giá
- Soạn thảo các câu hỏi thi có thể nâng cao sự hiểu biết về toàn bộ văn hóa và xã hội Hàn Quốc
- Tham khảo một cách rộng lớn về quá trình giáo dục của cơ quan giáo dục tiếng Hàn Quốc trong và ngoài nước và soạn
thảo câu hỏi thi.
- Không soạn thảo những câu hỏi thuận lợi hay khó khăn đối với quyền ngôn ngữ đặc trưng.

5. Thời gian hiệu lực của chứng chỉ TOPIK

Từ ngày 07/12/2011 của NIIED, chứng chỉ TOPIK sẽ có hiệu lực 2 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ, tất cả các chứng chỉ lần 1-24 có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2015.

Tại sao chúng ta phải thi tiếng Hàn Topik

6. Tại sao nên thi chứng chỉ TOPIK?

- Cũng giống như chứng chỉ quốc tế của tiếng Anh như: TOEIC, TOEFL iBT, TOEFL, IELTS. TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi trên thế giới.
- TOPIK được coi là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với đề thi chặt chẽ, coi thi nghiêm túc và chấm thi chính xác.
- Bộ giáo dục Hàn Quốc đã qui định tất cả các học sinh nước ngoài muốn vào nhập học tại trường đại học Hàn Quốc phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3-4 trở lên có nghĩa là phải hết trình độ trung cấp tiếng Hàn.
- Tất cả các bạn học tiếng Hàn Quốc, ai cũng cần chứng chỉ này, sinh viên học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều phải thi chứng chỉ này để nhập học, đây là chứng chỉ bắt buộc. Những trường đại học Hàn Quốc phải căn cứ vào cấp độ của chứng chỉ TOPIK để cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Những trường đại học Hàn Quốc đăng ký làm địa điểm để thi TOPIK cho mỗi kỳ thi.
- Những trường đại học Việt Nam căn cứ vào TOPIK để đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chỉ A-B-C trong nước.
- TOPIK là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên thế giới về năng lực tiếng Hàn của các bạn.
- TOPIK là điều kiện bắt buộc để có thể gia nhập quốc tịch Hàn Quốc, xin việc, làm việc tại Hàn Quốc
- Các công ty Hàn Quốc tuyển dụng thường hay căn cứ vào chứng chỉ TOPIK.
- Người mang Visa E-7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyển viên, những người làm việc không chính thức, làm thợ xây dựng, nông nghiệp .. đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên.
- Từ ngày 04/2014 cô dâu nước ngoài bắt buộc phải có TOPIK cấp 1 để xin visa sang Hàn Quốc sinh sống
- Căn cứ hỗ trợ bạn trong việc xin Visa, xin việc vào Hàn Quốc, tất cả mọi thứ liên quan đến Hàn Quốc đều lấy TOPIK làm chuẩn và chứng chỉ này là bắt buộc phải có.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288