Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Cỡ chữ
Mục lục

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Du cầu du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động và cơ hội việc làm thì bắt buộc các bạn phải học tiếng Hàn. Nhưng để học thế nào có hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả.

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn cũng như tiếng việt cũng bắt đầu từ bảng chữ cái. Thì tiếng Hàn gồm có 10 phiên âm đơn, 11 nguyên âm đôi và 19 âm phụ. Nhưng ngôn ngữ tiếng Hàn có sự khác biệt về cấu trúc ngữ pháp lên tiếng Hàn sẽ có 1 số khó khăn. Nhưng các bạn không phải lo lắng, các bạn chỉ học theo một số phương pháp sau thì bạn sẽ học tốt tiếng Hàn.

1. Luyện cách phát âm, đọc viết bảng chữ cái hiệu quả

Bảng chữ cái tiếng Hàn có tất cả 24 bảng chữ cái thì có 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Khi học các bạn chữ cái thì các bạn cần thuộc mặt chữ, cách viết và đọc nguyên âm, phụ âm phải thành thạo sẽ giúp việc học tiếng Hàn sau này thuận lợi hơn.

Để học tốt tiếng Hàn bạn cần phải phát âm thật chuẩn, chính xác. Ngay từ đầu các nên phải phát âm chuẩn để tránh việc sai lầm về sau khiến bạn khó sửa. Chỉ phát âm chuẩn thì các bạn mới giao tiếp được, phát âm sai thì nói chuyện với người Hàn người ta sẽ không hiểu bạn nói gì.

Học tiếng Hàn Hải Phòng

Học tiếng Hàn Hải Phòng

2. Học chắc từ vựng

Khi các bạn đã học thành thạo bảng chữ cái, thì các bạn nên thử ghép từ ngữ ngắn, đơn giản để quen với cách ghép các chữ cái vào thành một từ. Để nhớ được từ vựng thì bạn phải học thật nhiều, học từ vựng qua bài hát, qua video. Bạn nên bắt đầu áp dụng từ vựng theo những chuyên đề liên quan tới cuộc sống hằng ngày. Các bạn lên học theo chủ đề về thời tiết những chủ đề về cảm xúc con người,... Quan trọng là các bạn phải đặt ra mục tiêu cho bản thân và cố gắng thực hiện đó.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả là để nhớ được từ vựng tiếng Hàn thì bạn nên áp dụng từ vừa mới học vào nói. Lúc đầu mới học các bạn còn rất lúng túng, mất tự tinh nhưng các bạn đừng lo lăng, chỉ cần các bạn chăm chỉ học là ok ngay.

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

3. Học các mẫu câu ngắn

Các bạn phải học thuộc và ghi nhớ các mẫu câu giao tiếp,học ngoại ngữ các bạn lên học theo mẫu câu không nên học từ rời rạc. Sau đó bạn hãy nắm vững cấu trúc câu, và cách chia động từ trong câu. Làm cho việc ghi nhớ của các bạn tốt hơn thì bạn nên áp dụng qua việc đặt câu theo cách chủ đề. Dần dần bạn phải nâng dần độ khó bằng cách đặt những câu hỏi khó dần nên.

Các bạn cần lên mục tiêu cho các kế hoạch của các bạn để tận dụng những kiến thức đã học qua những ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Việc học một ngôn ngữ thì nghe nói đọc viết là 4 kỹ năng quan trọng và rất thú vị. Phương pháp học tiếng Hàn ở đây là các bạn lên tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp hay tại các trung tâm dạy tiếng Hàn, việc làm này sẽ giúp bạn khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình.

Dạy tiếng Hàn Hải Phòng

Dạy tiếng Hàn Hải Phòng

4. Luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn

Luyện nghe là kỹ năng quan trọng, để luyện tập kỹ năng nghe thì bạn nên xem phim Hàn Quốc có phụ đề thật nhiều, lắng nghe các nhân vật trong phim nói chuyện, nghe giọng nói, cách họ lên giọng, xuống giọng nhấn âm và sau đó bạn hãy phát âm theo người ta. Đây là cách học hiệu quả rất cho các bạn, nghe tốt trên phim thì bạn có thể nói chuyện với người bản xứ tốt rồi.

Khi luyện nghe các câu hội thoại thì các bạn nên suy nghĩ về chủ đề của đoạn hội thoại đó, và nghe các từ khóa trong đoạn hội thoại. Rồi các bạn hãy nghe lại nhiều lần để có thể nhớ được ý nghĩa trong bài hội thoại đó.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 0772 334 886

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học