Phụ nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?

Cỡ chữ

Đối với các bạn gái, việc lựa chọn con đường việc làm cho bản thân là vô cùng quan trọng. Một công việc phù hợp với mong muốn, sở thích và thể lực sẽ giúp các bạn có một môi trường làm viêc hiệu quả.

Phụ nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? là câu hỏi mà rất nhiều bạn khi đến với Trung tâm Tư vấn xuất khẩu lao động nhật tại hải phòng TOMATO thắc mắc. Nếu bạn cũng băn khoăn về vấn đề này, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2020 đối với cả nam và nữ

Chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các bạn đang có dự định XKLĐ Nhật. Vậy đi Nhật cần đóng những khoản gì và đóng bao nhiêu tiền?

+) Chi phí dịch vụ và đào tạo học tiếng Nhật tại Hải Phòng:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty tuyển lao động sang Nhật làm việc với mức phí tùy theo các đơn hàng khác nhau. Các bạn nữ nên tham khảo những công ty XKLĐ có uy tín trên thị trường để tham gia và cân nhắc về tài chính và thủ tục, tránh việc bị những công ty “chui” không uy tín.

Chi phí đi các đơn hàng 1 năm sẽ rẻ chỉ bằng 1/3 các đơn hàng 3 năm khác. Ngoài ra, phí đào tạo học tiếng Nhật ở Hải Phòng: sẽ bao gồm các khoản như sau: tiền ăn, kí túc xá, học phí trước khi xuất cảnh trong thời gian đào tạo từ 4-6 tháng học tiếng.
Đối với TOMATO, chi phí đi Nhật Bản được đưa ra hoàn toàn phù hợp với điều kiện chung của người lao động, đảm bảo một mức phí hợp lý để lao động Nữ có mức thu nhập thấp cũng có thể tham gia. 

+) Chi phí khám sức khỏe:

Thông thường mức phí phụ thuộc vào danh mục các loại bệnh cần khám trước khi sang Nhật, tại bệnh viện ở Hà Nội mức phí dao động khoảng 700.000/lần khám.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Phụ nữ cần điều kiện gì nếu muốn đi XKLĐ Nhật Bản?

Các bạn nữ có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện của Chính Phủ Nhật nói chung và phía công ty tuyển dụng lao động nói riêng.

Tiêu chuẩn để lựa chọn lao động nữ đi làm việc tại Nhật Bản không mặc định giống nhau, mà còn phụ thuộc vào tính chất từng công việc đơn hàng cụ thể. Sau đây là một số điều kiện cơ bản giúp các bạn nữ có cơ hội đăng ký tham gia đi XKLĐ Nhật Bản nếu đáp ứng được:

 

+) Ngoại hình: Thông thường các nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu ngoại hình với chiều cao tối thiểu 1m50 và cân nặng từ 40kg trở lên.

+) Độ tuổi: Từ 18 đến 30 tuổi đối với các hàng đơn cơ bản làm việc trong công xưởng. Tuy nhiên một số đơn hàng tuyển đến 40 tuổi với ngành nghề thực phẩm, may mặc,..v.v.

+) Kinh nghiệm: Đa số ngành nghề đều không yêu cầu kinh nghiệm

+) Học vấn: Tốt nghiệp Cấp 2 (cấp trung học cơ sở) trở lên.

+) Thể lực: Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm

+) Yêu cầu khác : Không có tiền án tiền sự và không xăm hình

 

Một số ngành ngành nghề phù hợp cho phụ nữ đi xuất khẩu Nhật Bản

+) Ngành May Mặc:

Thông thường các đơn hàng may mặc yêu cầu lao động có tay nghề, nhưng bù lại các bạn Nữ sẽ được các công ty chi trả với mức lương khá cao, phù hợp với tính chất công việc và trình độ. Công việc cũng không yêu cầu quá cao và thường sẽ có nhiều giờ làm thêm.

+) Ngành Chế Biến, Nông Nghiệp:

Ngành Chế biến thực phẩm và Nông nghiệp tại Nhật Bản luôn là những ngành nghề được các bạn Nữ ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bởi tính chất công việc phù hợp với sức khỏe của các bạn nữ, đa phần nội dung công việc giống với thói quen lao động của người Việt Nam, dễ để hòa nhập thích nghi với cuộc sống mới.

Trung tâm Tư vấn du học và xuất khẩu lao động Nhật tại Hải Phòng đã tiếp nhận và tư vấn rất nhiều hồ sơ xin đi lao động Nhật ngành nông nghiệp. Hơn nữa, với những ngành nghề này, thời gian làm khá ổn định và việc làm thêm nhiều, vậy nên đơn hàng thực phẩm thường chiếm hơn 50% số lượng lao động nữ ở Nhật.

+) Ngành Lắp Ráp linh kiện điện tử:

Ngành lắp ráp linh kiện điện tử thông thường có số giờ làm thêm khá cao. Đây là ngành nghề được các công ty xí nghiệp bên Nhật chú trọng tuyển dụng. Bởi có khá nhiều lao động Việt Nam đã có kinh nghiệm làm tại nhà xưởng trong nước. Các bạn nữ thích công việc làm trong nhà máy, lắp ráp các linh kiện cơ bản có thể lựa chọn cho mình. Đây còn là một trong số những công việc tạo tiền đề cho cơ hội việc làm sau khi về nước của các bạn.

+) Ngành Đóng Gói:

Đóng gói công nghiệp là ngành nghề chủ yếu phù hợp với các bạn Nữ. Bới tính chất công việc không đòi hỏi quá phức tạp. Đơn đóng gói có mức lương dao động trên 28 triệu vnđ/tháng (chưa bao gồm tăng ca). Công việc chủ yếu là đóng gói các sản phẩm, linh kiện theo yêu cầu.

Phụ nữ có thể đi XKLĐ Nhật. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn chi tiết hơn về những lợi ích và khó khăn của vấn đề này, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với TOMATO bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Độ tuổi dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

 6 bí quyết để trúng tuyển XKLD Nhật ngay lần đầu

 4 Cách nhận biết công ty tư vấn xuất khẩu Lao động Nhật bản tại Hải Phòng uy tín

 

9/10 124 bài đánh giá
0934 222 620
Đăng ký học