Những sai lầm khi học tiếng Nhật

Cỡ chữ
Mục lục

Những sai lầm khi học tiếng Nhật

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó rất thế giới, nên đôi khi chúng ta học không thể tránh được những sai lầm để dẫn đến việc học không hiệu quả. Hôm nay Trung tâm ngoại ngoại ngữ Hải Phòng sẽ nêu cho các bạn những sai lầm khi học tiếng Nhật của các bạn. Để các bạn có thể học tiếng Nhật hiểu quả hơn

Những sai lầm khi học tiếng Nhật

Những sai lầm khi học tiếng Nhật

1. Tạo áp lực cho bản thân

Các bạn không nên quá lo lắng khi học tiếng Nhật, vì khi bạn lo lắng bạn sẽ không tự tin khi học. Mặc dù lúc đầu học hơi khó, nhưng các bạn chỉ cần kiên trì là có thể vượt qua được khó khăn lúc đầu

Nếu bạn học tiếng Nhật tại Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng thì giáo viên sẽ tổ chức những trò chơi, hoạt động tập thể thú vị liên quan đến tiếng Nhật cho cho các bạn đỡ bị áp lực và có thể nhớ bài luyên trên lớn

Dạy tiếng Nhật Hải Phòng

Dạy tiếng Nhật Hải Phòng

2. Chỉ vùi đầu vào học

Việc học chăm chỉ là rất tốt tuy nhiên các bạn cần học cho điều độ,sắp xếp thời gian cho nó phù hợp.Bạn cần có thời gian nghỉ ngơi, không lên lúc nào cũng cầm khư khưu quyển sách.Khi đầu óc các bạn đã mệt rồi thì các bạn có học bao nhiều cũng không vào đầu được

Những sai lầm khi học tiếng Nhật

Những sai lầm khi học tiếng Nhật

3. Không có phương pháp học

- Để có phương pháp học và chiến thuật học tiếng Nhật là điều rất quan trọng, chỉ có phương pháp học tốt và chiến thuật hay thì chúng ta mới có thể học tiếng Nhật tốt được. Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng đang có khóa học tiếng Nhật giành cho người bắt đầu, bạn hay đăng ký 1 khóa học tiếng Nhật tại trung tâm, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp học và chiến thuật học tiếng Nhật hiệu quả.

Sai lầm khi học tiếng Nhật

Sai lầm khi học tiếng Nhật

4. Không có tương tác

Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Nhật cũng chỉ để giáo tiếp, nên việc giao tiếp rất quan trọng. Nếu các bạn học mà không chịu tương tác và giao tiếp với mọi người thì bạn học mãi cũng không giao tiếp được,mặc dù bạn quá giỏi ngữ pháp đi nữa

Những sai lầm khi học tiếng Nhật

Những sai lầm thường gặp khi học tiếng Nhật

5. Học quá máy móc

Các bạn chỉ chăm chỉ vào việc học ngữ pháp, từ vựng qua cuốn sách và bài vở là các bạn đã cảm thấy ok rồi,gioi rồi. Các bạn nên học từ nhiều nguồn khác nhau thì các bạn mới khá lên được, kiến thức trong sách vở chỉ là kiến thức cơ bản cho các bạn.

Những sai lầm khi học tiếng Nhật

Những sai lầm khi học tiếng Nhật

6. Các bạn luôn quan niệm tiếng Nhật quá khó

Các bạn luôn nghĩ tiếng Nhật quá khó, ừ thì tiếng Nhật quá khó nhưng khi các bạn xác định học thì các bạn phải cố gắng. Các bạn cứ nghĩ khó thì các bạn không học được. Nếu không có kiên trì thì bạn không học được tiếng Nhật đâu các bạn.Các bạn hãy cố gắng lên nhé.

7. Chỉ nói theo thuộc lòng

Đây là một cách rất hay và hữu dụng để giúp bạn luyện giao tiếp tiếng Nhật khi 1 cách hiệu quả. Nhưng cách này sẽ trở nên mất tác dụng nếu bạn chỉ áp dụng nó như học vẹt không biết sử dụng nó 1 cách hiệu quả.

Khi các bạn mới bắt đầu học, mỗi lần cô giáo đề nghị một cặp nào đó giao tiếp, là cứ y chang các bạn đọc thuộc lòng như trong sách giáo khoa. Không hề có ý thức là mình đang thực hiện hội thoại, mà chỉ là đọc cho xong.Các bạn không lên như thế, các bạn nên thay đổi bài hội thoại cho linh động, tùy biến các bài hội thoại lên.

8. Các bạn chỉ học để thi JNPT

Có thể các bạn bị ép buộc phải có N2, N3..... cho công việc hoặc cho hồ sơ đi du học mà các bạn lựa chọn cho mình cách học tiếng Nhật chỉ để đi thi. Các bạn nên phân biệt học tiếng Nhật chỉ để thi khác với học tiếng Nhật như 1 ngôn ngữ nước ngoài. Học tiếng Nhật chỉ để thi không khác gì các bạn vào lò luyện thị, học cấp tốc,học nhiều để rồi trả nhớ cái gì.

9. Không cân đối các kỹ năng

Các bạn không cân đối được các kỹ năng, các bạn học tốt ngữ pháp, rồi mới học từ vựng, mới nghe nói. Học như vậy cũng không hiệu quả, sao các bạn không học các kỹ năng cùng 1 lúc đi để các bạn giao tiếp tốt được ngay.

10. Học theo cảm hứng

Chúng ta thường được khuyên rằng “Học và làm việc theo cảm hứng mới có kết quả cao”. Lời khuyên này không sai nhưng nếu mỗi khi học bạn phải chờ cảm hứng đến thì tới bao giờ mới học được chứ. Cảm hứng thường rất ít khi xuất hiện, và mỗi lần xuất hiện cũng không kéo dài lâu. Như vậy, Nếu việc bạn chờ cảm hứng có thể đạt kết quả cao khi tự học Tiếng Nhật thì học nên. Học tiếng Nhật thì phải học liên tục, trong thời gian dài mới được.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

 

Địa chỉ:

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

​​​​​​​
Email ngoaingutomatohp@gmail.com ( liên hệ tuyển dụng)

0934 222 620
zalo icon
Đăng ký học