Những hiểu lầm về đất nước Hàn Quốc

Cỡ chữ

Những hiểu lầm về đất nước Hàn Quốc

Có những điều chúng ta đã từng nghĩ nhưng sự thật lại không phải như vậy đâu nhé. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về những hiểu lầm về đất nước Hàn Quốc.

Những hiểu lầm về đất nước Hàn Quốc

Những hiểu lầm về đất nước Hàn Quốc

1. Hàn Quốc là đất nước rất lạnh vì có chữ Hàn

Nhiều bạn cứ hiểu sai lầm vì chữ “Hàn” (寒) (lạnh) nên các bạn cứ nghĩ Hàn Quốc là đất nước rất lạnh nhưng sự thật không phải là vậy, đất nước Hàn Quốc không hề lạnh lắm đâu các bạn nhé.

2. Tiếng Hàn Quốc loằng ngoằng, khó đọc, khó nhớ, khó viết

Các bạn nghỉ sai hết thật rồi, tiếng Hàn Quốc là 1 loại ngôn ngữ tượng hình và tượng thanh nhưng lại được cấu tạo bởi các nguyên âm và phụ âm, đánh vần rất dễ, rất khoa học, là một trong những ngôn ngữ dễ nhất trên thế giới các bạn chỉ cần bỏ ra 2 tuần có thể đọc, viết, chép tất cả các từ vựng chính xác và thoải mái.

3. Con sông lớn của Hàn Quốc có tên là sông Hán

Trong tiếng Hàn Quốc thì chữ Hán có nghĩa là con sông lớn, chứ không phải là Hàn, chữ Hán của sông Hàn là Hán giang (漢江)

4. Người Hàn Quốc thích ăn cay và cái gì cũng cay vì toàn màu đỏ

Điều này chỉ đúng có 1 phần thôi nhé, vì món ăn của người Hàn Quốc được tạo màu chủ yếu từ màu của ớt, trộn lẫn cùng thức ăn, cho nên không phải cái nào cay cũng màu đỏ đâu nhé, và món ăn của họ cũng không cay quá như Việt Nam. Ở Hàn Quốc món ăn chủ đạo là món ăn mặn.

Học tiếng Hàn Hải Phòng

Học tiếng Hàn Hải Phòng

5. Người Hàn Quốc ai cũng ăn thịt chó

Không phải như vậy đâu nhé, thực tế rất ít người Hàn Quốc ăn thịt chó, không phải cứ thể hiện sự hiếu khách với người Hàn Quốc là mời họ ăn thịt chó, cách ăn thị chó của người Hàn Quốc cũng khác người Việt Nam của chúng ta.

Trước Olympic 1988, tất cả các quán thịt chó của Hàn Quốc đều phải chuyển xuống tầng các tầng hầm do sự phản đối mạnh mẽ vì ăn thịt chó của các nước châu Âu. Món thịt chó của người Hàn Quốc được gọi là món Kaejangguk có nghĩa là súp tương chó hoặc phổ biến nhất là Bosintang là món lẩu bổ cho cơ thể.

6. Người Hàn Quốc nóng tính

Điều này cũng không đúng lắm đâu nhé, người Hàn Quốc chỉ có nóng vội hơn là nóng tính thôi nhé.

7. Người Hàn Quốc nóng tính và sẵn sàng đánh nhau

Không đúng đâu các bạn nhé,có lẽ các bạn đã hiểu lầm rồi.Trong phim ảnh hoàn toàn khác với thực tế nhé, Hàn Quốc là đất nước pháp trị, đề cao sự tôn trọng mọi người ở bên ngoài xã hội, chỉ cần va chạm vào người khác thì người ta sẽ lăn ra đường và người va chạm vào sẽ phải chịu chi phí toàn bộ về khám sức khỏe.

8. Xã hội Hàn Quốc rất tốt đẹp, ai ai cũng sống ấm no, hạnh phúc

Hàn Quốc là 1 xã hội canh tranh không giới hạn, xã hội sẽ bảo trợ một phần nào đó cho mọi người, còn lại tất cả bản thân sẽ tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, cuộc sống Hàn Quốc rất vất vả và khó khăn.

Những hiểu lầm về đất nước Hàn Quốc

Những hiểu lầm về đất nước Hàn Quốc

9. Người nước ngoài có thể định cư, nhập quốc tịch tại Hàn Quốc

Chỉ đúng nhưng chỉ một phần, có thể định cư, nhưng để có thể nhập được quốc tịch thì rất khó trừ khi các bạn phải kết hôn với người Hàn Quốc thì các bạn mới có thể nhập được quốc tịch bên Hàn Quốc.

10. Sang Hàn Quốc rất dễ kiếm tiền

Không phải vậy đâu nhé làm ở đâu cũng rất vất vả đó các bạn, chẳng có 1 doanh nghiệp nào ngu ngốc đến lỗi mà trả lương cho người lao động nhiều hơn giá trị của họ đâu, vì thế ở Việt Nam làm 1 nhận 1, ở Hàn Quốc nhận 10 thì phải làm 10. Không phải các bạn cứ nghĩ sang Hàn Quốc là sẽ được kiếm nhiều tiền đâu nhé.

11. Trong phim, dân Hàn Quốc nhậu quá trời, phụ nữ cũng nhậu quá trời

Không phải như thế đâu, đôi khi trong phim và thực tế sẽ hoàn toàn khác nhau. Ở Hàn Quốc nam giới thường hay nhậu nhẹt vì công việc và bạn bè, nhưng ngày hôm sau họ vẫn đi làm đúng giờ, không nhậu vì đàn đúm đánh nhau, không để ảnh hưởng nhiều đến gia đình con cái, còn con gái Hàn Quốc cũng nhậu nhưng không có nhiều.

12. Người Hàn Quốc tàn trai xinh gái đẹp

Không đúng tý nào cả, ít có cuộc thi nào trên thế giới tôn sùng vẻ đẹp Hàn Quốc, người Hàn Quốc chủ yếu đẹp vì “lụa” (quần áo, thời trang, trang điểm, phẫu thuật thẩm mỹ) hơn là đẹp vì bản chất là đẹp. Người Hàn Quốc có xuất xứ là người Mông cổ, cấu trúc hình thể của dân tộc này là xương lớn, hạ thể ngắn, thiếu cân đối, hơn nữa, người Hàn Quốc là dân tộc đồng nhất, không lai tạo với dân tộc khác, cả mấy ngàn năm lịch sử thì họ chỉ hòa huyết với nhau, không tích lũy được những nét đẹp của dân tộc khác.

13. Người Hàn Quốc khó tính

Cũng đúng và cũng sai, đúng vì nền văn hóa của Hàn Quốc khá đặc sắc, nếu các bạn mà chưa biết về văn hóa Hàn Quốc sẽ rất khó hòa nhập, nhưng khi các bạn đã hòa nhập rồi thì cong người Hàn Quốc lại rất thân thiện, mến khách, dễ cảm thông, dễ tính.

14. Hàn Quốc phát triển được là nhờ Mỹ

Cái này cũng chỉ có đúng một phần thôi nhé, đất nước Hàn Quốc phát triển được như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực và sáng tạo của ho, một phần là có sự hỗ trợ rất lớn từ Nhật Bản, Đức, khởi nghiệp của Samsung bắt đầu từ sự kết hợp với Sony của Nhật Bản, và rất nhiều doanh nghiệp khác nữa. Chính chiến tranh Việt nam cũng là một trong những động lực để Hàn Quốc phát triển về kinh tế giai đoạn những năm 60-70.

15. Quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên rât căng thẳng

Tình thế là rất căng thẳng, nhưng thực tế thì không ai cảm nhận được sự căng thẳng đó, nói cách khác là nó cũng chẳng có tác động gì đến cuộc sống của người dân Hàn Quốc cả, người dân luôn bình thản, coi như chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Nên các bạn cũng yên tâm mà đi du học đi du lịch ở Hàn Quốc thơ mộng đi nhé

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 01222 334 886

10/10 219 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học