Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc

Cỡ chữ
Mục lục

Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc

Đa số các bạn đều biết về đất nước Hàn Quốc là một đất nước phát triển nhất với ngành giải trí, từ các bộ phim truyền hình lãng mạn, dàn ca sĩ trẻ đẹp, các ban nhạc pop cho đến các game thủ. Nhưng có thể các bạn còn nhiều cái chưa biết đến đây cũng là một trong các quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới, và những phong tục tập quán khá đặc biệt kỳ lạ. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng cùng các bạn di tìm hiểu về những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc.

Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc

Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc

1. Chiêm tinh và tử vi ư, Không, họ chỉ cần biết bạn thuộc nhóm máu nào.

Người Hàn Quốc thay vì tin vào các thuật bói toán dựa vào ngày sinh hay cung hoàng đạo như người Việt Nam, thì người Hàn Quốc lại khác với người Việt Nam họ có xu hướng tin vào nhóm máu của bản thân sẽ ảnh hưởng đến tính cách con người đó. Từ đó mà họ có thể biết được những điểm mạnh và điểm yếu của chính bản thân mình.

2. Ở Hàn Quốc sinh nhật họ thay bánh sinh nhật bằng rong biển

Các bạn có thể không tin điều nay nhưng người Hàn Quốc họ hay tổ chức sinh nhật bằng các món canh rong biển giàu chất đạm và dinh dưỡng. Rong biển được coi là món ăn mang một ý nghĩa rất sâu sắc và đặc biệt về người mẹ, nhắc nhở các bạn về gánh nặng của người mẹ khi mang nặng đẻ đau để các bạn phải biết quý trọng điều đó.

3. Ở Hàn Quốc việc ngoại tình là hành động phạm pháp

Ở một số quốc gia trên thế giới thì ngoại tình là 1 hình thức bất hợp pháp, trong đó có Mỹ trong những năm đầu thế kỷ 20. Ở đất nước Hàn Quốc, việc ngoại tình và lừa dối vợ chồng được gọi là hành vi phạm pháp.

4. Ở đất nước Hàn Quốc thì một nửa dân số có cùng tên cùng họ

Như theo báo cáo từ năm 1985 về đây, trong đó có hơn 40 triệu dân Hàn Quốc, 47% người mang cùng tên họ giống nhau với nhau. Trong đó, ‘Kim’ dẫn đầu bảng xếp hạng về tên và họ, tiếp theo đó là đến Lee, Park, Choi, Chung.

5. Ý nghĩa của lá cờ tổ quốc của Hàn Quốc

Các yếu tố họa tiết trên lá cờ của đất nước Hàn Quốc được tích hợp nhiều nguyên lý và biểu tượng của Phật Gia và Đạo Gia: ở giữa là hình tượng của thái cực tượng trưng cho âm dương kết hợp với nhau, trong khi biểu tượng ở 4 bên tượng trưng cho các nguyên tố của vũ trụ, bao gồm Trời, Đất, Lửa và Nước.

Học tiếng Hàn Hải Phòng

Học tiếng Hàn Hải Phòng

6. Đất nước Hàn Quốc có hơn 250 loại Kim chi khác nhau

Hầu như các bạn không còn xa lạ gì với món ăn truyền thống này của đất nước Hàn Quốc. Chính vì điều này mà món ăn Kim chi được coi là một trong những loại thực phẩm đa dạng nhất tại Hàn Quốc này với khoảng 250 cách chế biến khác nhau. Những loại phổ biến nhất bao gồm kim chi củ cải, kim chi dưa chuột, kim chi nước Nabak và kim chi bắp cải.

7. Hàn Quốc là đất nước rất coi trọng tín ngưỡng tôn giáo

Hầu hết người Hàn Quốc đều rất tín ngưỡng tôn giáo. Nếu các bạn đi ra ngoài vào sáng sớm, bạn sẽ thấy hầu như mọi công viên luôn có những học viên Pháp Luân Công đang ngồi thiền, hoặc nếu bạn ra đường vào buổi tối, bạn sẽ bắt gặp nhiều nhà thờ với những cây thánh giá thắp sáng trên đỉnh là nơi các tín đồ Thiên Chúa Giáo thường lui tới để cầu nguyện và xưng tội. Nhiều người thường nghĩ Pháp Luân Công chỉ ở Trung Quốc như các bạn xem các thông tin trên phim ảnh nhưng thực tế ở Hàn Quốc cũng có Pháp Luân Công nhé.

8. Cấu trúc nhà hiệu quả

Hầu như các ngôi nhà tại đất nước Hàn Quốc đều được thiết kế một cách hết sức thông minh và sáng tạo, với các hệ thống sưởi nằm bên dưới giúp truyền nhiệt trực tiếp qua lớp gạch dày giúp rất ấm áp. Do vậy chân cũng như sàn nhà của bạn sẽ luôn được giữ ấm áp.

Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc

Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc

9. Ở Hàn Quốc những cặp đôi có cùng tên họ không được lấy nhau

Các bạn có biết rằng tại đất nước Hàn Quốc, người có cùng tên cùng họ không thể lấy nhau. Quy tắc này bắt nguồn từ Nho giáo về sự thuần khiết, để bảo vệ tránh khỏi loạn luân gia đình.

10. Ở Hàn Quốc trong các kỳ thi họ sẽ động viên học sinh sinh viên bằng kẹo

Ở đất nước Hàn Quốc để có thể giảm áp lực được cho học sinh sinh viên, các gia đình thường động viên cổ vũ cho con em bằng cách cho chúng ăn rất nhiều kẹo ngọt, khi đó các bà mẹ sẽ cầu nguyện cho con của họ được điểm cao vào những kỳ thi cuối cấp.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

 

Địa chỉ:

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học