Những điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc

Cỡ chữ

Những điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc

Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Seoul thì Du lịch Hàn Quốc du khách còn được tới đảo Cheju được coi là điểm hẹn tình yêu. Nếu đảo Nami làm du khách mê hồn trước những khung cảnh mộng mơ trữ tình đã từng được xem trên phim truyền hình Hàn Quốc thì đảo Cheju hiện ra diễm lệ xứng danh “thiên đường du lịch”. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc.

Những điều cần biết khi du lịch Hàn Quốc

Những điều cần biết khi du lịch Hàn Quốc

1. Thủ tục xuất nhập cảnh

Những đồ vật quý giá trên 400 USD nên cầm theo hoặc để ở túi xách tay tiện cho việc kiểm tra và phải khai báo trong tờ khai Hải quan. Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 5.000 USD. Không nên mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia, tài liệu lưu hành nội bộ các cơ quan nhà nước. Quý khách mang theo hộ chiếu để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Nếu quý khách là người nước ngoài thì phải mang theo tờ khai Hải Quan đã vào Việt Nam lần thứ 1, mang theo thị thực rời, vì khách cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam.

Học tiếng Hàn Hải Phòng

Học tiếng Hàn Hải Phòng

Những mặt hàng mua tại nước ngoài từ 400 USD trở lên khi về đến cửa khẩu Việt Nam sẽ bị mất thuế. Tivi từ 20 inch trở lên khi mua về Việt Nam sẽ bị đánh thuế 100% - 120%. Có mặt tại Ga quốc tế các quầy làm thủ tục check in sân bay Nội Bài trước 2h khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

2. Hành lý thời tiết

- Không được mang theo các vật dụng như dao, kéo, dĩa, thìa bằng kim loại nhọn. Tránh mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em. Các bạn nên mang theo quần áo, phù hợp với từng vùng khí hậu.

Nhiệt độ trung bình mùa hè từ tháng 7 đến tháng 9: 20 - 25ºC cuối hè (25 - 280C). Mang theo mũ tránh nắng khi đi tham quan ngoài trời. Trời có thể mưa các bạn nên mang theo ô, áo mưa đề phòng trường hợp cần dùng. Nhiệt độ trung bình của mùa Đông từ tháng 12 đến tháng 3 nhiệt độ ban ngày từ 5 đến 10ºC, buổi tối nhiệt độ -2 - 3ºC.

Các bạn nên chú ý phải mang theo áo ấm và ô để che tuyết rơi vì màu đông ở Hàn Quốc rất nhiều tuyết. Khi đi trượt tuyết nên mặc quần áo thể thao mỏng vì khi vận động người sẽ ấm và được trang bị quần áo dành riêng cho người muốn chơi trượt tuyết. Giá tiền giặt ở Hàn Quốc là rất cao, các bạn nên mang theo bàn là, xà phòng. Mang theo đồ dùng cá nhân: thuốc men, máy cạo râu, máy sấy tóc nếu các bạn.

Trong mọi khách sạn tại Châu Á thường không trang bị bàn chải, kem đánh răng, lược…, để vệ sinh và chủ động nên quý khách nên chuẩn bị từ Việt Nam. Khách tự bảo quản hoặc có thể nhờ hướng dẫn viên gửi tại két của khách sạn. Hành lý gửi máy bay nên có khoá và đề tên trên vali.

Những điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc

Những điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc

Trong hành lý xách tay qua cửa khẩu không được để rượu hoặc các loại dao kéo hoặc đồ dùng sắc nhọn như dao ăn, cắt móng tay. Mỗi khách được mang từ 5 kg hành lý xách tay + 20 kg hành lý ký gửi. Quý khách tuyệt đối không nhận gửi hoặc giữ hành lý của người khác Đoàn.

3. Ăn uống

Đồ ăn của đất nước Hàn Quốc thường rất cay không nhạt như người Việt Nam, nên chúng ta sang đó sẽ không quen với thứ ăn đó. Quý khách nên mang theo 1 ít ruốc, gia vị và ít nước mắm trong khi không làm quen được với thức ăn của Hàn Quốc. Đồ ăn để trong túi ni lông đóng gói cẩn thận cho vào hành lý rồi gửi nhé. Ngoài ra Hàn Quốc mỳ gói cũng rất ngon nên các bạn không cần mang theo mỳ từ Việt Nam nhé.

4. Tiền tệ mua sắm

Quý khách có thể đổi tiền ở Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ để đổi tại các quầy đổi tiền, sân bay hoặc ngân hàng tại Hàn Quốc. Tỷ giá: 1 USD tương đương 1125 Won, 1000 won tương đương với 18.629 Đồng.

5. Khách sạn

Khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao, hầu như 2 người/phòng, trường hợp lẻ khách sẽ được ghép phòng 3 giường. Giờ nhận phòng thường là: 13h00 - 14h00 và giờ trả phòng là 11h00.

Các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, Quý khách lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho HDV biết, không khi các bạn trả phòng Quý khách phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà Quý khách không gây ra.

Quần áo bẩn có thể tự giặt hoặc thuê khách sạn giặt nhưng các bạn lên tự giăt cho đỡ tốn kém chi phí. Các bạn nên sử dụng các dịch vụ của khách sạn như: giặt ủi, gọi nhờ taxi ... các bạn có thể phải trả thêm phí phục vụ từ 20-25%. Các bạn phải tự thanh toán cho khách sạn trong các trường hợp sau:

+ Nếu các bạn sử dụng đồ ăn uống có sẵn của khách sạn như các loại đóng gói bim bim, hạt điều khô, hoa quả sấy… Nước uống để bên ngoài tủ lạnh (có dòng chữ Complimentary hoặc Free) được phục vụ miễn phí.
+ Gọi điện thoại ra bên ngoài khách sạn.
+ Sử dụng các kênh truyền hình không có sẵn.

6. Thăm quan

Chương trình tham quan có thể thay đổi để phù hợp với chương trình, thời tiết và sức khoẻ của mọi người, điều này sẽ được thông báo đến mọi người trong đoàn vào cuối buổi mỗi ngày. Thời gian tại nước ngoài các bạn sẽ đi từ sáng tới chiều tối, sẽ không có thời gian ngủ trưa hoặc quay về khách sạn buổi trưa. Các bạn phải thực hiện đúng yêu cầu của đoàn về thời gian tập trung theo như thông báo. Các thành viên một mình muốn đi chơi ra khỏi khách sạn nhớ cầm theo card của khách sạn để tránh trường hợp bị lạc còn có thể thông tin để liên lạc về khách sạn. Khi các bạn đến bất cứ một điểm tham quan nào phải đi theo sự hướng dẫn của người hướng dẫn trong đoàn. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng nên báo cho trưởng đoàn, người dẫn đoàn hoặc người đi trước biết.


Trong hành trình tham quan, khi các bạn mệt và không thể đi theo đoàn được thì nhất thiết phải thông báo cho hướng dẫn viên và trưởng đoàn. Tuyệt đối không được tự ý ngồi nghỉ lại để chờ đoàn quay ra, vì phần lớn các điểm tham quan đều vào một cửa ra 1 cứa khác. Khi các bạn mà bị lạc Đoàn thì các bạn nên đứng lại tại chỗ để hướng dẫn và trưởng đoàn tìm. Không nên đi tìm Đoàn vì các điểm tham quan rất rộng.


Khi đi tham quan tại nước ngoài các bạn phải tuân theo mọi quy định phải được tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật và nhà nước sở tại, nếu ai có nhu cầu làm việc riêng phải thông báo trước với trưởng đoàn hoặc phiên dịch để thu xếp cho hợp lý thời gian và công việc. Khi đi tham quan chùa và các nơi trang nghiêm nên lưu ý trang phục: không được đi dép lê, quần cộc, váy quá ngắn, áo hở ngực, hở nách. Mọi thay đổi, góp ý về chương trình làm việc và tham quan đều được thông báo, trao đổi với trưởng nhóm để được bàn bạc, đi đến thống nhất khi đã được sự đồng ý của mọi người. Mọi thay đổi không có trong chương trình khách phải tự thanh toán. Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn đưa ra. Đi chơi ngoài chương trình cũng không nên đi một mình. Các thành viên nên lưu ý không hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng nhé.

7. Điện thoại

- Các bạn nên mua thẻ điện thoại để tiện liên lạc và chi phí cũng rất hợp lý. Tại Hàn Quốc điện thoại tiên tiến 3G thế hệ mới, roaming mới sử dụng được.

- Các bạn có thể gọi về Việt Nam bằng cách:

+ Các bạn gọi tại khách sạn thì các bạn sẽ mất chi phí.

+ Các bạn gọi bằng thẻ điện thoại từ các cột điện thoại công cộng.

- Khi các bạn gọi về Việt Nam các bạn sẽ gọi như sau:

0084 + Mã vùng + Số cần gọi - Số cố định

Ví dụ: Số 04 3747 2283 bấm thành: 0084 4 3747 2283

+ 0084 + Số cần gọi - Số di động

Ví dụ: Số 0913 551 890 bấm thành 0084 913 551 890

Còn gọi điện thoại từ phòng này sang phòng khác thì không mất phí

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 01222 334 886

10/10 159 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học