Khóa học TOEIC tại hải phòng và những điều cần biết

Cỡ chữ
Mục lục

TOEIC là gì? Tại sao phải học và thi TOEIC? Luyện thi toeic ở hải phòng chỗ nào uy tín? Khóa học toeic cấp tốc ở hải phòng có nên tham gia ngay Bài viết “Khóa học TOEIC tại hải phòng và những điều cần biết” dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến TOEIC nhé !

KHÓA HỌC TOEIC TẠI HẢI PHÒNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Trước đây tại Việt Nam, nhiều công ty, tổ chức… thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh phân chia theo cấp độ A, B, C. Lấy đó làm tiêu chí ngoại ngữ để đưa ra quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm, …

Nhưng trong những năm gần đây, chứng chỉ TOEIC đã dần trở thành tiêu chuẩn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động. Vậy TOEIC và những điều cần biết về TOEIC là gì?

1. Toeic Là Gì?

TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Bài thi dùng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người không có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh. Đặc biệt là đối với những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Khóa học TOEIC tại hải phòng và những điều cần biết - Ảnh 2

Tham gia ngay Khóa học toeic cấp tốc tại hải phòng để hiểu hơn về toeic

Kết quả điểm của bài kiểm tra sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Chứng chỉ TOEIC giống như bất cứ các chứng chỉ quốc tế khác (TOEFL, IELTS) có hiệu lực trong vòng 02 năm.

Chứng chỉ được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận.

2. Tầm quan trọng của TOEIC

Từ nhu cầu thực tế, hiện nay nhiều trường ĐH, CĐ đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy. Và lựa chọn bài thi TOEIC để theo dõi sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với SV. TOEIC còn được sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho SV tốt nghiệp.

Bên canh đó, TOEIC còn là một điều kiện cần với những ai muốn làm việc trong môi trường quốc tế. Với những lý do đó, việc học TOEIC, luyện thi hay tham dự kỳ thi TOEIC trở nên quan trọng. Tại các trường đại học trong khu vực hải phòng đều áp dụng bằng toeic là bằng chuẩn đầu ra trường nên việc học toeic là vô cùng quan trọng quyết định bạn có nhận được tấm bằng đại học danh giá sau khi ra trường hay không.

Nếu bạn làm việc với môi trường là công ty của nước ngoài thì bằng toeci vô cùng quan trọng là điều kiện để HR đánh giá CV của bạn

3. Những điều cần biết về TOEIC

Cấu trúc bài thu TOEIC IIG mới nhất

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 02 phần:

+ Thứ nhất: Phần thi Listening (nghe hiểu) gồm 100 câu, thực hiện trong 45 phút

Phần thi Nghe hiểu : Gồm 4 phần nhỏ được đánh số từ Part 1 đến Part 4.

Thí sinh phải lần lượt lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin, các câu hỏi với các ngữ âm khác nhau. Chẳng hạn như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada & Anh – Úc để trả lời.

+ Thứ hai: Phần thi Reading (đọc hiểu) cũng gồm 100 câu nhưng thực hiện trong 75 phút.

Phần thi Đọc hiểu:

Gồm 3 phần nhỏ được đánh số từ Part 5 đến Part 7. Tương ứng với 3 loại là câu chưa hoàn chỉnh. Nhận ra lỗi sai và đọc hiểu các đoạn thông tin.

Trong phần thi này, thí sinh không nhất thiết phải làm tuần tự mà có thể chọn câu bất kỳ để làm trước. Mỗi câu hỏi đều cung cấp 4 phương án trả lời A-B-C-D (trừ các câu từ 11-40 của part 2 chỉ có 3 phương án trả lời A-B-C).

=> Tổng thời gian làm bài là 120 phút (2 giờ).

Khóa học TOEIC tại hải phòng và những điều cần biết - Ảnh 3

Tham gia lớp dạy toeic cấp tốc ở hải phòng

Nhiệm vụ của thí sinh là phải chọn ra phương án trả lời đúng nhất và dùng bút chì để tô đậm ô đáp án của mình. Bài thi TOEIC không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà chỉ tập trung với các ngôn từ sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

Bài thi TOEIC Speaking & Writing

Ngoài bài thi TOEIC truyền thống ra, bạn có thể tham dự thêm bài thi TOEIC Speaking (Nói) & Writing (Viết) để có thể đáp ứng tất cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mà nhiều vị trí ứng tuyển đòi hỏi bạn phải có.

4. Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi

Điểm của bài thi TOEIC được tính và quy đổi dựa trên số câu trả lời mà bạn trả lời đúng. Bao gồm 02 điểm: Điểm của phần thi Nghe hiểu và điểm của phần thi Đọc hiểu.

Khóa học TOEIC tại hải phòng và những điều cần biết - Ảnh 4

Điểm của bài thi toeic được tính bằng tổng của 2 phần thi

Bắt đầu từ 5, 10, 15… cho tới 495 điểm mỗi phần. Tổng điểm của cả 2 phần thi sẽ có thang từ 10 đến 990 điểm. Sau khi có kết quả, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ TOEIC được gửi riêng cho từng thí sinh.

5. Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ

Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. Hiện nay, nhiều trường ĐH ở Việt Nam đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, SV khi muốn tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh. Tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành mà SV đó theo học.

Một số mức điểm TOEIC tham khảo:

+ TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

+ TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

+ TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

+ TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).

+ TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.

TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm. Là bài thi uy tín nhất được hơn 15.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 130 trường ĐH, CĐ, hệ thống trường nghề. Là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tại hơn 360 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn. Với độ phổ biến và tin cậy này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học TOEIC nhé!

Trên đây là một số thông tin về TOEIC và những điều cần biết mà trung tâm ngoại ngữ tại hải phòng đã tổng hợp được. Hãy nắm rõ những thông tin này để có thể sẵn sàng chinh phục TOEIC nhé !!

Tin tức mới nhất
Liên kết
0934222620
zalo icon
Đăng ký học