Học tiếng Trung giao tiếp thời 4.0

Đăng lúc 08:31:41 ngày 01/11/2022 Lượt xem 193

Mục lục

HỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP THỜI 4.0

Trong cuộc sống hiện đại thì ngoại ngữ là một trong những kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc, học tập và cuộc sống. Bên cạnh tiếng Anh- ngoại ngữ quốc dân và toàn cầu thì tiếng Trung cũng ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng. Tuy nhiên, khác với thời điểm hơn 10 năm về trước, giờ đây việc học tiếng Trung đã có nhiều sự thay đổi trong bối cảnh công nghệ 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay. Hãy cùng trung tâm ngoại ngữ Tomato tìm hiểu về việc học tiếng Trung thời đại 4.0 .

1 Học tiếng Trung mà không cần đi đâu

Muốn đi học tiếng Trung ở trung tâm mà lại tắc đường

Muốn đi học tiếng Trung ở trung tâm mà trời lại mưa quá hoặc rét quá

Muốn đi học tiếng Trung ở trung tâm mà nhà lại quá xa

Cùng với vô vàn lý do có thể khiến quyết tâm học tiếng Trung của bạn đi xuống. Nhưng bạn nghĩ sao nếu bạn ngồi nhà mà vẫn có thể dễ dàng học tiếng Trung. Với các khóa học tiếng Trung online tương tác trực tiếp, bạn hoàn toàn tiếp thu đầy đủ kiến thức, tương tác trực tiếp với giáo viên, luyện tập khẩu ngữ với các bạn học giống y như đang trên lớp. Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối mạng thì việc học tiếng Trung online sẽ chẳng có gì khó khăn.

 

Học tiếng Trung online dù ở bất kỳ nơi đâu

2 Học tiếng Trung bất kỳ khi nào

Học tiếng Trung tại trung tâm có một hạn chế là bạn phải sắp xếp để học trong một khung giờ cố định vào sáng, chiều hoặc tối và điều này có vẻ là một trở ngại đối với những người bận rộn, ít thời gian phải không nào? Tuy nhiên, với sự phát triển của internet và công nghệ 4.0, có rất nhiều phần mềm dạy tiếng Trung trên máy tính và điện thoại như: Hello Chinese, Super Chinese, LingoDeer và vô vàn các app khác. 

Một số app học tiếng Trung thông dụng

 

 

Chỉ với laptop, điện thoại thông minh kết nối mạng, bạn có thể tranh thủ học tiếng Trung bất kỳ khi nào, ở bất cứ nơi đâu mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm điều tương tự với các khoa học tiếng Trung thu sẵn. Những khóa học này có rất nhiều ưu điểm: nội dung đầy đủ như học offline, giá tiền hợp lý, kho bài tập phong phú kèm dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng. Bạn rảnh lúc nào thì có thể mở ra học lúc đó, rất tiện lợi. Hãy trải nghiệm các khóa học tiếng Trung thu sẵn của Trung tâm ngoại ngữ Tomato tại đây. https://tomatoonline.edu.vn/hoc-tieng-trung-giao-trinh-msutong-ct32.html

 

 3 Luyện nói tiếng Trung giao tiếp mỗi ngày hiệu quả và dễ dàng

Trước đây khi học tiếng Trung, muốn thực hành khẩu ngữ thì chỉ có thể thực hiện trên lớp với thày cô, bạn học hoặc cuối tuần tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Trung, tuy nhiên, cơ hội và thời gian giao tiếp cũng tương đối hạn chế. Tuy nhiên, với hàng loạt các phần mềm chat và mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, việc tìm kiếm và kết bạn với người Trung Quốc hoặc những người cùng sở thích học tiếng Trung đã không còn quá khó khăn. Bạn có thể tham gia các group học tiếng Trung trên facebook, zalo để luyện nói với mọi người trong nhóm, hoặc lý tưởng hơn bạn có thể kết bạn với người Trung Quốc qua Wechat và qua đó nâng cao khả năng nghe nói tiếng Trung bằng việc giao tiếp với chính người Trung Quốc.

 

Wechat và một số mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc

 

4 Học tiếng Trung không nhàm chán với phim ảnh, ca nhạc và truyền hình

Cách đây vài chục năm, việc đi tìm đĩa CD, DVD các bộ phim Trung Quốc hay album nhạc Trung là việc khá phổ biến, nhất là với các bạn muốn nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng Trung thông qua các phương tiện nghe nhìn. Tuy nhiên, nguồn phim ảnh, ca nhạc này khá hạn chế về số lượng, nội dung, hơn nữa chất lượng cũng không được tốt, cộng với việc thiết bị sử dụng cồng kềnh( đầu đĩa và màn hình TV hoặc máy tính). Tuy nhiên, giờ đây, muốn xem một bộ phim Trung Quốc với cả phụ đề Trung và Việt, muốn nghe một bài hát tiếng Trung với đầy đủ lyrics tiếng Trung hay thậm chí xem các show truyền hình đặc sắc và hot nhất Trung Quốc với các idol trong mơ là điều quá dễ dàng. Bạn chỉ cần lên mạng là sẽ có một kho tài nguyên nghe nhìn tiếng Trung đang chờ bạn khám phá. Như thế này thì việc học tiếng Trung có phải rất dễ dàng và hấp dẫn hơn rất nhiều không?

 

Phim truyền hình Diên Hy Công Lược của Trung Quốc

 

Học tiếng Trung trực tiếp tại trung tâm hay học tiếng Trung trực tuyến tại nhà hay tự học qua các phần mềm hoặc tài liệu nghe nhìn cũng đều có ưu điểm và thế mạnh riêng, quan trọng là bạn có muốn học hay không mà thôi. Mọi người hoàn toàn có thể căn cứ vào nhu cầu cũng như điều kiện thực tế để lựa chọn phương thức và phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất nhé. Mời các bạn tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Trung online chất lượng của Tomato tại đây. https://tomatoonline.edu.vn/hoc-tieng-trung-giao-trinh-msutong-ct32.html

Chúc các bạn thành công.

0934 222 620
Đăng ký học