Học tiếng Hàn để trở thành phiên dịch viên giỏi

Cỡ chữ

Học tiếng Hàn để trở thành phiên dịch viên giỏi

Hiện nay học tiếng Hàn để trở thành phiên dịch viên đang rất hot hiện nay nhưng không phải chúng ta chỉ cần học tiềng Hàn là có thể phiên dịch được, để dịch đúng và chuẩn, hay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố còn phải thuộc vào khả năng trình độ tiếng Hàn của các bạn nữa. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn làm thế nào để trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn giỏi.

Học tiếng Hàn để trở thành phiên dịch viên giỏi

Học tiếng Hàn để trở thành phiên dịch viên giỏi

Từ xưa đến nay nghề phiên dịch viên vẫn luôn được coi là công việc hot, đem lại thu nhập cao và điều kiện làm việc được nhiều người yêu thích. Với những ai có ước mơ đi du hành nhiều nơi trên thế giới thì việc học tiếng Hàn đi phiên dịch là một trong những bước quan trọng để ước mơ của bạn thành sự thật.

Ở Việt Nam ở trình độ đại học các bạn học chỉ chuyên đào tạo về ngôn ngữ nhưng số lượng trường học đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ là không nhiều, bởi chuyên học sâu vào một ngôn ngữ là điều không phải đơn giản chút nào, và cũng không có rất sinh viên lựa chọn học chuyên sâu về một ngoại ngữ nào đó.

Nếu như các bạn chỉ học tiếng Hàn và dừng lại ở các kỹ năng giao tiếp thông thường thì đó là chuyện không khó khăn là mấy. Nhưng nếu để học sâu hơn và dịch được những cuốn sách viết bằng tiếng Hàn, đặc biệt là những loại sách chuyên ngành / dịch thuật, thì đòi hỏi bạn phải am hiểu sâu rộng rất nhiều kiến thức.

Trong các chương trình học tiếng Hàn chính quy được coi là môn học khó với các học sinh, sinh viên. Ở mức độ tiếng Hàn thông thường hàng ngày chúng ta vẫn phải nắm được quy tắc dịch nghĩa cơ bản nhất để đảm bảo việc học và sử dụng tiếng Hàn thuận lợi hơn

1. Trình độ tiếng Hàn như thế nào để làm được phiên dịch viên?.

Để dịch được một văn bản tiếng Hàn Quốc thông thường các bạn chỉ cần học và đạt được trình độ tiếng Hàn trung cấp là có thể dịch được. Nhưng đối với chuyên ngành về tiếng Hàn thì bạn cần thiết phải có kiến thức sâu rộng thông thạo ngôn ngữ gần giống người bản sứ Hàn Quốc.

Để các bạn có thể thực hiện tốt các bạn cần phải xác định mục tiêu học lâu dài ngay từ lúc các bạn bắt đầu và đầu tư một cách nghiêm túc, nỗ lực trong quá trình học tiếng Hàn Quốc.

Nên có định hướng nhất định về cơ hội nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Bạn có thể học cùng một lúc nhiều ngôn ngữ song hành với tiếng Hàn Quốc, nhưng không nên chỉ học mỗi thứ một ít, học nửa vời, không cái gì giỏi cả, vừa tốn thời gian, tiền bạc mà còn tốn công vô ích.

Học tiếng Hàn không hề khó, nói được tiếng Hàn giỏi cũng rất đơn giản nhưng để trở thành 1 phiên dịch viên tiếng Hàn thì đòi hỏi bạn phải biết nhiều hơn thế, học tập nhiều hơn nữa.

Học tiếng Hàn Hải Phòng

Học tiếng Hàn Hải Phòng

2. Kiên trì học tập hàng ngày

Để có thể đặt được một chân vào nghề phiên dịch thì các bạn phải nỗ lực học tiếng Hàn hàng ngày thật nhiều,liên tục, lúc đầu chỉ cần học 1 giờ 1 ngày thì giờ các bạn phải tăng cường độ 2 đến 3 giờ 1 ngày. Kiến thức là vô bờ bến nên các bạn không được phép lười biếng, chỉ có học và trải nghiệm thật nhiều mới có thể giỏi được. Các bạn cần phải củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng và sử dụng thuần thục cả hai ngôn ngữ Việt - Hàn.

3. Đọc nhiều

Các bạn nên đọc nhiều và học nhiều tài liệu về tiếng Hàn sẽ mang lại cho các bạn cách nhìn rộng hơn về ngôn ngữ tiếng Hàn. Bạn có thể đọc nhiều tài liệu viết bằng tiếng Hàn hoặc những bài dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt của các thầy cô giáo, để có thể học cách dịch của họ. Học cách sử dụng câu cách trau chuốt từ ngữ, cách đặt ngữ cảnh dịch.

Học tiềng Hàn để trở thành phiên dịch viên

Học tiềng Hàn để trở thành phiên dịch viên

4. Thay đổi phương pháp để không bị nhàn chán

Việc chán học ngôn ngữ là cảm giác thường xuyên xuất hiện cho dù bạn học bất kỳ môn ngoại ngữ nào. Để không phải cảm thấy chán, các bạn nên thường xuyên thay đổi cách học để không chán. Thay vì việc ngồi học lý thuyết một cách nhàn chán thì bạn có thể đi tham dự các hội thảo chuyên đề về tiếng Hàn. Các bạn hãy thay đổi phương pháp học liên tục để luôn có động lực để học tiếng Hàn.

5. Rèn luyện tính cận thẩn và kiên trì

Phiên dịch viên tiếng Hàn yêu cầu người làm nghề này phải tính kiên trì, cẩn thận và cầu thị. Các bạn phải cẩn thận ngay từ những bài dịch đơn giản như câu văn, đoạn văn ngắn hoặc đoạn hội thoại cơ bản. Đối với các tài liệu chuyên ngành, người phiên dịch viên cần phải biết phân tích để hiểu ý chính của văn bản.

Ngoài kiến thức chuyên môn ra thì việc hiểu biết đúng về nội dung mình đang dịch nghĩa và sử dụng một cách hợp lý các thuật ngữ chuyên ngành sẽ tốt hơn. Để dịch tiếng Hàn Quốc hay và hiệu quả thì các bạn cũng nên học những cụm từ cố định như các câu thành ngữ, tục ngữ.

6. Đầu tư học tiếng Việt

Nghe có vẻ buồn cười phải không, vì đa số các bạn coi tiếng Việt của các bạn đã tốt quá rồi nhưng chưa chắc đã tốt tiếng anh rồi. Để làm một phiên dịch giỏi bạn cần giỏi cả 2 ngôn ngữ không chỉ riêng tiếng Hàn. Để dịch Hàn - Việt nghe mượt mà, chính xác; làm thế nào để dịch Việt - Hàn một cách thông thạo. Bạn dịch giỏi khi bạn có vốn từ tiếng Việt, tiếng Hàn phong phú cũng như từ cách diễn đạt tiếng Việt trôi chảy, chuyển thể qua tiếng Hàn cũng nhờ vậy mà trôi chảy hơn.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 628 0123 - 0225 657 2222

Hottline: 0934 222 620

8/10 815 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học