Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Cỡ chữ
Mục lục

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì chắc chắn sẽ cảm thấy bối rối vì không biết nên làm từ đâu. Các bạn có thể tham khảo lộ trình sau để bảo đảm hiệu quả học tiếng Hàn tối ưu.

Bảng chữ cái - viên gạch đầu tiên cho người bắt đầu học tiếng Hàn

Bảng chữ cái chính là bước đầu tiên trong lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân thành 4 nhóm:

10 nguyên âm cơ bản: , , , , , , , , , (Lưu ý nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng).

Người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần nắm chắc bảng chữ cái

14 phụ âm cơ bản: , , , , ,,,,,,,,,.

11 nguyên âm kép (đôi): , , , , , , , , , , .

5 phụ âm kép: ,,,,.

Về phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn nên học từng nhóm 1, như vậy bạn dễ tiếp thu hơn là học 1 lúc hết 40 ký tự. Như vậy là bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào rồi đúng không nào!

Học cách viết tiếng Hàn

Bạn hãy học giống như những đứa trẻ mới lần đầu tập viết chữ, mỗi ký viết đi viết lại từ 5 - 6 lần. Và luôn phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống và từ trái qua phải.

Mới bắt đầu học tiếng Hàn thì cần chăm chỉ học cách viết tiếng Hàn

Trong quá trình viết, bạn cần nhớ hết các ký tự tiếng Hàn. Tự mình đặt ra các quy tắc ngầm để nhớ và không bị nhầm lẫn giữa các ký tự. Vì khi bắt đầu học tiếng Hàn Quốc cơ bản, bạn nhìn thấy những ký tự này khá giống nhau, chỉ khác ở chỗ thứ tự nét hoặc số nét.

Học cách phát âm tiếng Hàn

Đối với học ngoại ngữ thì phát âm cũng là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Khi bạn phát âm đúng thì mới có thể nghe tốt và người khác mới có thể hiểu được chính xác nội dung mà bạn đang truyền tải.

Những người mới học bắt đầu học tiếng Hàn có thể bắt đầu tập phát âm với nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ. Sau đó, luyện cách phát âm từng chữ cái đến khi thật nhuần nhuyễn (chú ý những từ có patchim là “ và các từ có patchim kép).

Bắt đầu học phát âm tiếng Hàn với video của Tomato

Bạn nên sắm một chiếc gương nhỏ để có thể xem được khẩu hình miệng của mình cho từng âm đã chính xác chưa. Vì khẩu hình miệng là yếu tố rất quan trọng quyết định độ đúng của những âm mà bạn phát ra.

Không ngừng trau dồi vốn từ vựng

Từ vựng được xem như là vốn liếng của giao tiếp, vì vậy với những người học tiếng Hàn, nhất là người mới bắt đầu học tiếng Hàn, cách học hiệu quả chính là siêng học từ vựng để trang bị cho bản thân một lượng từ ngữ nhất định nhé! Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào thì trong trường hợp này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ rõ rệt nhất.

Video phương pháp học từ vựng tiếng Hàn trên kênh youtube của Tomato

Bạn nên bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề mà bạn thích và cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn là một người thích nấu ăn, hãy bắt đầu học những từ vựng về bếp núc, điều này sẽ khơi gợi cho bạn sự hứng thú và dễ nhớ từ hơn,..

Nên đặt mục tiêu về số lượng từ vựng trong một ngày tùy theo sức bản thân và thường xuyên ôn lại theo định kỳ (3 ngày, 1 tuần, một tháng). Bạn có thể sử dụng các app giúp ghi nhớ từ vựng thông minh như Anki,.. vừa giúp bạn lưu trữ từ vựng, vừa giúp bạn kiểm lại bài theo định kỳ.

Nắm chắc mẫu câu ngữ pháp cơ bản

Mới bắt đầu học tiếng Hàn thì một trong những cách học tiếng Hàn dễ hiểu nhất cho người mới bắt đầu học đó là hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…) cách chia động từ trong câu.

Video dạy ngữ pháp cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn trên kênh youtube của Tomato

Khi lí thuyết đã vững, bắt tay ngay vào luyện tập. Hãy tập đặt câu dần dần, từ câu đơn cho tới câu ghép, nói thật nhiều và đừng sợ mắc lỗi vì chỉ khi bạn sai thì bạn mới biết đâu là đúng.

Tăng cường luyện nghe nói tiếng Hàn

Kỹ năng nghe, nói là một kĩ năng vô cùng quan trọng, nó quyết định cuộc giao tiếp của bạn sẽ thành công hay thất bại. Người Hàn Quốc thường nói rất nhanh nên muốn bắt kịp tốc độ nói của họ không phải là một điều dễ dàng cho người mới.

Các bạn có biết rằng, một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để cải thiện kỹ năng nghe - nói là ghi âm lại giọng nói của mình. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Phân tích câu nói: Phân tích ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

Thường xuyên nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc.

Luyện tập, bắt chước ngữ điệu của bài nói mẫu.

Ghi âm.

Video luyện nghe tiếng Hàn trên kênh youtube của Tomato

Nghe lại đoạn ghi âm và đánh giá khả năng của mình. Với những điểm bạn chưa nói đúng chuẩn như bài mẫu, hãy luyện tập nhiều lần lặp lại để cải thiện.

Thêm vào đó, bạn hãy vận dụng những kiến thức đã học để giao tiếp với bạn bè hàng ngày và những mối quan hệ xung quanh. Bạn sẽ tự tin và luôn có cảm giác tiến bộ rõ rệt nhất khi giao tiếp một cách lưu loát bằng ngôn ngữ nói.

Bạn nên tận dụng thời gian học ở các trung tâm dạy tiếng miễn phí, tập nói càng nhiều càng tốt mặc dù là những câu có cấu trúc đơn giản. Vì khi nói càng nhiều thì bạn càng nhớ bài lâu, tạo được phản xạ nhanh nhẹn trong các trường hợp tương tự. Ngoài ra còn khắc phục được tính sợ sai, nhút nhát của bản thân.

Học tiếng Hàn tại Hải phòng

Còn nhiều nội dung tiếng Hàn bổ ích nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Hàn chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Hàn.

Tham khảo: Các video tiếng Hàn trên kênh youtube

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Hàn từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Hàn của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học