DU HỌC TRUNG QUỐC MẤT BAO NHIÊU TIỀN

Cỡ chữ
Mục lục

Du học trung quốc hiện nay là một giải pháp hợp lý cả về giá cả và địa lý. Trung quốc hiện nay cũng là một cường quốc về kinh tế và khoa học kỹ thuật. Du học Trung Quốc cũng ngốn ít chi phí hơn nhiều so vơi các nước phát triển khác đồng thời cũng dễ dàng hơn

Trong những năm gần đây, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đi học tại Trung Quốc tăng lên nhanh chóng bởi những ưu điểm nổi bật của du học tại Trung Quốc:

Chị phí du học Trung Quốc bao nhiêu tiền? là câu hỏi mà nhiều bạn gửi đến TOMATO - Trung tâm tư vấn du học trung quốc tại Hải phòng. Vậy khi muốn học tại Trung Quốc các bạn sẽ mất những khoản phí gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Các loại chi phí liên quan đến việc du học tại Trung Hoa

Du học Trung Hoa mất bao nhiêu tiền?

Du học Trung Hoa mất bao nhiêu tiền?

Học phí và các chi phí khác ở Trung Quốc “dễ thở” hơn so với du học Mỹ hay du học Anh, và các trường Đại học cũng như chính phủ nước này có nhiều học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết tổng cộng chi phí là bao nhiêu để lên kế hoạch du học cho riêng mình. Cùng xem đâu sẽ là những khoản phí bạn phải chuẩn bị nhé!

Phí làm hồ sơ đi học Trung Quốc

Phần lớn các trường Đại học Trung Quốc, dù là công hay tư, đều sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản phí để nộp hồ sơ vào trường. Phí này khoảng £45 đến £85, tùy vào trường bạn chọn.So với nhiều quốc gia khác thì phí hồ sơn tại "vương quốc của phim cổ trang" vô cùng rẻ.

Tiền khám sức khỏe để xin visa du học Trung Quốc

Sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng thường phải có chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Bạn sẽ được khám ngay tại địa phương và sẽ cần khoảng £70 để đóng phí khám sức khỏe.

Phí visa du học ở Trung Hoa

chi phí xin visa du học Trung Quốc

Tư vấn du học trung quốc Hải phòng - chi phí xin visa du học Trung Quốc

Dù bạn đến từ đâu, học gì ở Trung Quốc, bạn đều phải có visa học tập của Trung Quốc. Phí visa thường phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào.

Đây là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc với mục đích du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên;

Học sinh, sinh viên có nhu cầu du học cần tiến hành theo các bước sau đây:

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy mời học của trường:

Điền vào đơn xin nhập học, cùng với một bộ hồ sơ gồm:

  • Bằng cấp, bảng điểm cao nhất (dịch sang tiếng anh hoặc tiếng trung), bản sao hộ chiếu, ảnh (và những giấy tờ khác nếu cần theo yêu cầu của từng trường), phí xét hồ sơ của trường
  • Gửi hồ sơ sang trường

Được trường chấp nhận vào học:

Nếu trường nhận bạn, trường sẽ gửi giấy mời nhập học về cho bạn, kèm theo form JW202, tạm gọi là giấy chứng nhận cho phép làm visa du học tại Trung Quốc.

Xin visa du học Trung Quốc:

Để được cấp visa du hoc, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau để nộp tại Sứ Quán:

  • Tờ khai xin visa (do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)
  • Thư mời học của trường và form JW202
  • Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 3 trang trắng để dán visa)
  • Ảnh 3.3×4.8 áo màu (nền trắng)
  • Giấy khám sức khỏe bản gốc
  • Chứng minh thư nhân dân photo
  • Sổ hộ khẩu photo

Các loại chi phí sinh hoạt khi học ở Trung Quốc

Tất cả các trường học của Trung Quốc đều có nhà ăn tập thể phục vụ học sinh rất chu đáo với giá rẻ – chỉ 50 USD/tháng là đủ để ăn 3 bữa/ngày. Chí phí giao thông công cộng rẻ. Y tế được đảm bảo. Tiền khám chữa bệnh so với một số nước Tây Âu rẻ hơn rất nhiều

Ăn ở: Thông thường tại ký túc xá hoặc các căn hộ tập thể khép kín, giá cho thuê thường 6 -10 USD/ngày (có thể 2 người ở). Chi phí ăn uống khoảng 3 USD/ngày/người.

Chi phí sinh hoạt và nhà ở Trung Quốc sẽ chiếm khá nhiều ngân sách của bạn, nhưng sống ở Bắc Kinh hay Quảng Châu vẫn rẻ hơn nhiều so với New York hay London.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn nên liên hệ ngay với văn phòng tuyển sinh quốc tế để được giải đáp cặn kẽ. Họ sẽ biết rõ tình hình của bạn và có thể cho bạn những thông tin chính xác nhất dựa vào chính sách của mình.

Học phí Trung Quốc rẻ hơn nhiều so với các nước khác:

Học phí tại Trung Quốc thường từ £1100 đến £4500 mỗi năm cho bậc đại học và £1500 đến £5300 cho bậc cao học và tiến sĩ. Các chương trình về nghệ thuật thường rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ sư. Học nghệ thuật thì học phí trên 5.000 USD/năm. Các trường tư ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tưởng đối nhiều.

– Ăn ở: Thông thường tại ký túc xá hoặc các căn hộ tập thể khép kín, giá cho thuê thường 6 -10 USD/ngày (có thể 2 người ở). Chi phí ăn uống khoảng 3 USD/ngày/người.

– Tổng chi phí trọn gói khoảng 2.500-5.000 USD/người/năm (tuỳ từng trường).

Học phí ở Trung Quốc có sự khác biệt giữa các trường đại học. Hãy cẩn thận kiểm tra chính xác số tiền học phí mà bạn phải đóng cho chương trình của mình!

Có nên đi du học Trung Quốc hay không?

Trung tâm tư vấn du học trung quốc ở Hải phòng uy tín - Có nên đi du học Trung Quốc hay không?

Trung tâm tư vấn du học trung quốc ở Hải phòng uy tín - Có nên đi du học Trung Quốc hay không?

Các trường gần với biên giới Việt Nam, đi máy bay chỉ mất một tiếng, đi tàu hoả cũng chỉ sáng đi chiều đến – rất thuận lợi về mặt địa lý. Học ở đây bạn có thể về nghỉ hè, nghỉ Tết thăm gia đình hoặc người thân sang thăm cũng rất dễ đàng không mấy tốn kém và thủ tục Visa cũng đơn giản. Đây lại là những nơi trước đây có rất nhiều học viên và cán bộ Việt Nam sang theo học và nghiên cứu, tình cảm của họ dành cho người Việt Nam cũng rất trìu mến.

Học phí ở các trường Đại học Trung Quốc rất rẻ nếu so với các nước Âu – Mỹ và đối với học sinh sinh viên Việt Nam lại còn được ưu đãi. Để du học ở Úc, bạn phải mất từ 8500 – 11000 USD/năm tiền học phí cộng 2/3 số tiền đó để ăn ở, ở Mỹ còn cao hơn (từ 11.500 – 35.000 USD/năm) nhưng ở các trường, Đại học Trung Quốc chi phí du học chỉ bằng 1/7 – 1/10. Cụ thể ở trường Đại học Hồng Hà ở Vân Nam học phí chỉ khoảng 1500 – 1600 USD/năm (học + ở), Đại học Sư phạm Quế Lâm khoảng 1300 USD/năm học phí + 300 USD ở Ký túc xá, Đại học Dân tộc Quảng Tây có cao hơn: Khoảng 2200 USD/Năm, nhưng đây là giá được ưu đãi của sinh viên Việt Nam so với sinh viên nước ngoài phải đóng là 2800 USD/năm. Tức là số tiền để học ở Trung Quốc không cao lắm so với ở Việt Nam và đặc biệt không phải đóng một khoản tiền trước cho cả năm học như du học ở các nước Âu – Mỹ mà có thể đóng từng kỳ một.

Còn có nhiều trường khác mà bạn có thể lựa chọn cho mình như Đại học Khoa Học – Kỹ Thuật Hoa Trung – Vũ Hán; Học Viện Đông Y Hồ Bắc – Vũ Hán; Đại Học Giang Nam – Giang Tô; Đại học Truyền Thông Trung Quốc – Bắc Kinh; Đại Học Puling; Đại học các dân tộc Quảng Tây – Nam Ninh…vv

Các trường ĐH cũng không hạn chế số lượng sinh viên du học và một năm có 2 kỳ tiếp nhận học sinh – sinh viên đăng ký vào học. Đặc biệt, một số trường ĐH còn có chính sách học phí ưu đãi dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Trong quá trình học tập, học sinh đạt thành tích xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận học bổng để tiếp tục theo học ở các bậc cao hơn.

Sinh viên Việt Nam có thể theo học các chuyên ngành là thế mạnh của Trung Quốc như: Văn hoá Đông Phương, Nghệ thuật Trung Quốc, Thương mại, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Đông y dược, Y học cổ truyền, Y khoa, Nha khoa… Đặc biệt ngành Y học Cổ truyền, Y khoa, Nha khoa đang rất hấp dẫn đối với sinh viên.

Điều kiện để du học Trung Quốc cũng đơn giản nên bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với số điểm trên 5,0; độ tuổi học (dưới 25 tuổi) và có trình độ Trung văn đạt qui định tối thiểu (thi được 3 điểm HSK – điểm chuẩn của Trung Quốc mới được vào học – hoặc nếu Chưa có trình độ tiếng Trung vẫn có thể nhập học – bạn có thể sang Trung Quốc để học một năm Trung Văn để đạt trình độ có thể nghe giảng được). Các trường đại học của cũng không hạn chế số lượng Sinh viên du học và một năm có 2 kỳ tiếp nhận học sinh – Sinh viên đăng ký vào học.

Chỉ xin nói thêm một điều là khi học tập tại Trung Quốc bạn sẽ tuyệt đối không được làm đi thêm. Việc quản lý sinh viên của các Trưỡng cũng rất nghiêm ngặt, mọi sinh viên phải ở trong KTX, các tệ nạn xã hội hầu như không có trên giảng đường.

Môi trường và cơ sở vật chất cho việc học tập rất tốt được chính phủ Trung Quốc đầu tư lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục. Ngành Giáo dục và đào tạo Trung Quốc đang được áp dụng xu hướng của Tây Âu nên đầu vào đại học rất dễ dàng nhưng trong quá trình học sự sàng lọc rất cao và nghiêm khắc – nếu chỉ có “Du” mà không có “Học” bạn lập tức sẽ bị “Out” ngay.

TOMATO - Trung tâm tư vấn du học trung quốc ở Hải phòng uy tín chất lượng

TOMATO - Trung tâm tư vấn du học trung quốc ở Hải phòng uy tín chất lượng

Năm 2019 Trung tâm tư vấn du học trung quốc hải phòng tuyển sinh du học tại Trung Quốc trực tiếp cho các trường top đầu hoàn toàn miễn học phí.

Điều kiện tuyển sinh du học Trung Quốc

Công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc

Độ tuổi: từ 18-35

Tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học

Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nếu xin học cao học

Có chứng chỉ tiếng trung HSK (nếu học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.

Với mong muốn giúp giới trẻ Việt Nam bay cao vươn xa, Trung tâm tư vấn du học tại hải phòng luôn sẵn sàng trở thành người hướng dẫn viên luôn sát cánh cùng bạn trên con đường khám phá thế giới. Hãy đến với trung tâm tư vấn du học TOMATO để được tư vấn những thông tin hữu ích cho bạn lựa chọn như ý.

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học