Đỗ bằng B1 tiếng Đức có khó không?

Cỡ chữ
Mục lục

Bạn cần đi du học nghề Đức hoặc sang Đức làm việc, vậy điều kiện tối thiểu là cần có bằng B1 tiếng Đức. Bạn chuẩn bị học tiếng Đức nhưng còn băn khoăn để đỗ bằng B1 tiếng Đức có khó không? Muốn đỗ bằng B1 tiếng Đức thì cần học như thế nào? Cùng tìm hiểu những nội dung này trong bài viết dưới đây của trung tâm tiếng Đức Tomato.

Đỗ bằng B1 tiếng Đức có khó không? - Ảnh 2

Học bằng B1 tiếng Đức trong bao lâu?

Có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Đức như DSH, TestDaF, các chứng chỉ của viện Goethe, DSC, TELC,... trong đó chứng chỉ TELC phổ biến nhất đối với các bạn muốn đi du học và làm việc tại Đức. Chứng chỉ TELC có các cấp độ A1 - A2 - B1 - B2 - C1 - C2. Cụ thể, nếu đạt mức B1 (điểm trung bình của 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết đạt trên 70%), bạn đã đủ khả năng kiểm soát và sử dụng ngôn ngữ một cách chủ động. Bạn gần như không gặp nhiều trở ngại trong giao tiếp và có thể diễn đạt rõ ràng, mạch lạc nhiều chủ đề mở rộng như: tư vấn bán hàng, chia sẻ kinh nghiệm,... Chính vì vậy, cấp B1 thường được chọn làm ngưỡng chuẩn để tuyển chọn sinh viên du học Đức, vì tại đây sinh viên sẽ phải nghiên cứu và làm việc với rất nhiều tài liệu chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Đức mà không có bản dịch bằng tiếng Anh. Vì thế, việc đạt cấp B1 tiếng Đức sẽ là một lợi thế khiến bộ hồ sơ du học của bạn có sức nặng hơn.

Bằng B1 là điều kiện tối thiểu để sang Đức du học

Vậy mất bao lâu để đạt được B1? Rất khó có thể đưa ra một câu trả lời cụ thể, vì sức học của mỗi người khác nhau cũng như ý chí, quyết tâm, mục tiêu của từng người không ai giống ai. Nhưng khoảng thời gian thông thường là 1 năm đối với các bạn đã có nền tảng và khoảng 1,5 năm đối với những người lần đầu tiếp cận với tiếng Đức. Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn khoảng thời gian này xuống nếu tìm được phương pháp học hiệu quả cũng như kiên trì theo đuổi mục tiêu. Việc bạn có chinh phục được hay không phụ thuộc vào bạn là chủ yếu!

Xem thêm>> Cách học nhanh tiếng Đức nhất hiện nay

Rèn luyện kỹ năng để thi đỗ bằng B1 tiếng Đức

Kỹ năng đọc hiểu tiếng Đức

Phần thi đọc hiểu và cấu tạo ngôn ngữ kéo dài 65 phút với 5 phần các đoạn văn ngắn khác nhau theo các dạng email, blog, quảng cáo,...

Luyện đọc hiểu tiếng Đức

Vấn đề nan giải muôn thuở về phần thi này vẫn là vốn từ vựng, thí sinh biết càng nhiều từ càng có lợi và có tâm thế tự tin hơn khi làm bài. Khi ôn thi, bạn nên tăng cường học từ mới bằng cách đặt mục tiêu học được bao nhiêu từ trong một ngày hay một tuần. Bên cạnh đó, hãy chủ động đọc thêm sách báo tạp chí hay tin tức Đức thường xuyên để làm quen với cách dùng từ và giọng văn của người Đức. Đặc biệt, việc này còn luyện cho bạn khả năng đoán nghĩa của từ mới thông qua ngữ cảnh và các từ, câu xung quanh nó.

Kinh nghiệm đối với phần đọc hiểu là luyện tập càng nhiều đề càng tốt, làm xong mỗi đề nhớ chữa lại và ghi chú các lỗi sai. Bạn có thể tìm cách đề trong sách giáo trình như Zertifikat, Modeltest,... hay tìm kiếm bài đọc trên Internet và các cộng đồng chuyên chia sẻ tài liệu ôn thi tiếng Đức khác.

Kỹ năng nghe hiểu tiếng Đức

Phần thi nghe chiếm 40 phút với các câu có độ khó nâng dần lên. Bài nghe thường xoay quanh các dạng tin tức, thời sự, các phần độc thoại như thuyết trình, chỉ dẫn và hội thoại.

Để làm bài nghe tốt hơn, trước khi nghe bạn nên đọc kĩ và hiểu đề bài, highlight những từ khóa quan trọng ta cần chú ý nghe được, tranh thủ tư duy dự đoán và xếp các ý theo thứ tự phù hợp. Những việc chuẩn bị này giúp bạn sẵn sàng hơn vì quá trình nghe rất nhanh, yêu cầu bạn phải tốc độ và nếu không may bỏ qua mất ý này, bạn vẫn có thể bắt kịp để nghe ý tiếp theo. Một điều cần lưu ý là nếu lỡ không nghe được ý nào, hãy giữ bình tĩnh không để bị nó phân tâm và ra phán đoán thật nhanh, sau đó lập tức theo tiếp bài để nghe câu sau. Đừng chỉ vì một ý mà để lỡ mất cả bài bạn nhé!

Luyện nghe tiếng Đức

Trong quá trình luyện tập, bạn có thể dựa vào giáo trình Zertifikat hoặc nhiều nguồn khác như ca nhạc, phim ảnh, nên chọn những bài nghe có phụ đề tiếng Đức để luyện khả năng quét mắt nhanh. Ngoài ra, bạn nên tập nghe những giọng vùng miền như Osterreich hay Bayern - những giọng “lạ” không dễ nghe thường được đưa vào bài thi gây thách thức cho nhiều thí sinh.

Kỹ năng viết tiếng Đức

Bài thi viết chiếm 60 phút với 3 phần với các dạng như viết thư hoặc email, viết bài nghị luận thể hiện ý kiến cá nhân về một vấn đề, hiện tượng nào đó,...

Kỹ năng này có liên quan đến đọc hiểu ở chỗ, nếu bạn có vốn từ tốt, sâu rộng về nhiều chủ đề, lĩnh vực và đặc biệt nếu bạn có khả năng đọc hiểu tốt cũng như thường xuyên luyện đọc hiểu, khả năng viết của bạn cũng cải thiện rất nhiều vì bạn học được các cấu trúc mới, cách dùng từ hay, lạ không có trong giáo trình. Kinh nghiệm được nhiều thầy cô, anh chị truyền lại về phần viết là hãy tránh gạch xóa lem nhem, cố gắng viết dù không đẹp nhưng phải rõ ràng, mạch lạc và trình bày sạch sẽ, dễ nhìn. Hãy đọc kỹ đề bài và làm đúng theo yêu cầu, không nên viết dài dòng, lan man, dễ lạc đề hay viết quá số chữ yêu cầu. Khi luyện làm đề, hãy nhờ thầy cô chữa bài hoặc tìm các bài viết mẫu so sánh với bài của mình để rút ra cách viết, bố cục, trình tự ý phù hợp. Ngoài ra, để cải thiện kiến thức ngữ pháp cho bài viết đúng cấu trúc, bạn có thể tham khảo các sách dạy ngữ pháp tiếng Đức như bộ 3 cuốn A - B - C Grammatik, Kurzgrammatik,...

Kỹ năng nói tiếng Đức

Phần nói khoảng 16 - 20 phút theo hình thức nói nhóm và nói đơn. Để nói tốt thì không có cách nào khác ngoài thường xuyên luyện phản xạ nhanh, cải thiện vốn từ về nhiều chủ đề và thực hành thật nhiều.

Luyện nói tiếng Đức

Khi thi giữ tâm thế thoải mái, tránh nói lắp nói vấp quá nhiều cũng như tiếc ý mà nói quá nhanh. Cố gắng phát âm chuẩn và có nhấn nhá ngữ điệu để được đánh giá tốt hơn từ thầy cô.

Xem thêm>> Từ vựng tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Vì sao nên học tiếng Đức B1 tại trung tâm đào tạo tiếng Đức Tomato

Trung tâm ngoại ngữ Tomato với gần 10 năm hoạt động là một địa chỉ dạy tiếng Đức ở Hải Phòng đáng tin cậy cho các bạn muốn học tiếng Đức.

Lộ trình học cụ thể tiếng Đức

Học tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức Tomato Hải Phòng, bạn được cung cấp lộ trình rõ ràng, chi tiết, nắm rõ xem sau khi kết thúc khóa học bạn có thể làm được gì, nói được gì, nghe hiểu được gì sau bao lâu.

Trung tâm tiếng Đức Tomato xây dựng lộ trình học cụ thể

Từ đó, chủ động hơn trong việc hoạch định kế hoạch công việc cho tương lai.

Giáo viên giàu kinh nghiệm dạy học tiếng Đức

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Đức tại Tomato đều tốt nghiệp từ các trường đại học ngôn ngữ danh tiếng trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm, cộng thêm phương pháp sư phạm dễ hiểu, khoa học, thái độ giảng dạy nghiêm túc, nhiệt tình, có tâm, hỗ trợ học sinh hoàn thành mục tiêu học để đi làm, đi du học.

Cung cấp dịch vụ học tiếng Đức tốt nhất

Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên của trung tâm tiếng Đức Tomato Hải Phòng có phong cách làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, thái độ làm việc nhiệt tình.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của trung tâm tiếng Đức Tomato

Học viên khi theo học tiếng Đức tại Tomato Hải Phòng được tạo điều kiện tối đa: được phụ đạo nếu có phần nội dung học nào kém, được miễn phí sử dụng một số dịch vụ như: học kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Đức, được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học, tham gia miễn phí các hoạt động ngoại khóa thú vị khác để tìm hiểu về văn hóa, con người và đất nước Đức xinh đẹp.

Cơ sở vật chất học tiếng Đức hiện đại

Trung tâm tiếng Đức Tomato có hệ thống phòng học khang trang, rộng rãi, được trang bị thiết bị dạy học hiện đại, tạo không gian học tập thoải mái nhất cho học viên.

Hệ thống phòng học tiếng Đức hiện đại tại Tomato

Trung tâm tiếng Đức Tomato tự tin đáp ứng nhu cầu học tập tiếng Đức của đông đảo các bạn học viên ở mọi nơi đặc biệt là tại Hải Phòng.

Các khóa học tiếng Đức tại Tomato

Sơ cấp A1 tiêu chuẩn (Dành cho người mới bắt đầu)

Giáo trình: Studio-D A1 (12 bài)

Thời lượng: 2h / buổi - 36 buổi, 12 bài, 3 tháng

'- Làm quen cơ bản với tiếng Đức: bảng chữ cái, số đếm.

- Hình thành được các câu tiếng Đức đơn giản nhất

- Thể hiện được quan điểm cá nhân, hiểu biết bản thân về những chủ đề gần gũi nhất với chính người học sau mỗi chủ điểm học: giới thiệu bản thân, lớp học, nhà ở, phương tiện giao thông, công việc hàng ngày,….'- Củng cố các ngữ pháp có sẵn từ trình độ A1.1 để người học nắm chắc các quy tắc viết câu đơn giản trong tiếng Đức.

- Tiếp tục tìm hiểm, chia sẻ quan điểm về những chủ điểm gần gũi với người học trong cuộc sống hàng ngày: nghề nghiệp, danh lam thắng cảnh, đi du lịch, ăn uống, trang phục – thời tiết, bệnh tật,…

Sơ cấp A2 tiêu chuẩn (Học tiếp chương trình)

Giáo trình: Studio-D A2 (12 bài)

Thời lượng: 2h / buổi - 48 buổi, 12 bài, 4 tháng

'- Người học tiếp tục củng cố những ngữ pháp cao hơn trong của tiếng Đức: câu chính- phụ, câu mệnh đề quan hệ, động từ phản thân kèm giới từ, động từ khuyết thiếu,…. Từ đó có được sự linh hoạt trong viết và nói tiếng Đức.

- Tham gia bày tỏ quan điểm về những chủ đề ở độ khó trung bình: Sự nghiệp- gia đình, cách quản lý thời gian rảnh rỗi, kế hoạch đi du lịch,….

'- Là sự củng cố và nâng cao cả về từ vựng , ngữ pháp theo sau trình sơ cấp A2.1.

- Học viên về cơ bản đã hoàn thành ngữ pháp tiếng Đức để phục vụ đi thi kì thi B1.

- Người học mạnh dạn và tự tin trong giao tiếp cũng như bày tỏ quan điểm của mình với một vấn đề trong cuộc sống.

"Trung cấp B1 tiêu chuẩn (Học tiếp chương trình)

Giáo trình: Studio-D B1 (10 bài + ôn đề thi )

Thời lượng: 2h / buổi - 72 buổi, 10 bài, 6 tháng

'- Ngữ pháp nâng cao để viết câu hay và sâu hơn.

- Tham gia bàn luận, thể hiện quan điểm cụ thể, minh chứng rõ ràng về những vấn đề được bàn luận. Các vấn đề thường hàn lâm, học thuật và ít được nhắc đến trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày.

'- Học viên tự chuẩn bị các bài thuyết trình của mình theo nhóm hay cá nhân dưới sự phân công và hướng dẫn của giáo viên.

- Làm quen với dạng đề thi thật của các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế

Xem thêm>> Địa chỉ học tiếng Đức ở Hải Phòng Uy tín

Học tiếng Đức tại Hải phòng

Còn nhiều chủ đề tiếng Đức thú vị nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Đức chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Đức.

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Đức từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Đức Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Đức của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học