Cách học tiếng anh qua phim

Cỡ chữ
Mục lục

Cách học tiếng anh qua phim

Ngoài việc học tiếng anh trong giáo trình ra chúng ta lên học tiếng anh qua phim, đây là cách học thú vị và tốt nhất vì nó giúp chúng ta nâng cao các kỹ năng tiếng anh và các phản xạ khi giao tiếp. Hôm nay Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng xem hướng dẫn cách học tiếng anh qua phim cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả.

Cách học tiếng anh qua phim

Cách học tiếng anh qua phim

1. Ưu điểm khi học tiếng anh qua phim

- Nhân vật trong phim phát âm rất chuẩn sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tốt hơn.

- Trong thời gian xem bạn vừa có thể xem phim vừa học tiếng anh và luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mình thấy học tiếng anh qua phim rất hay và khả năng tiếng anh lên rất nhanh.

- Các cuộc hội thoại trong phim rất gần gũi, thông dụng giúp các bạn học nói tiếng Anh tự nhiên hơn.

- Phim có cảm xúc, ngôn ngữ, ngôn tình của các nhân vật giúp bạn tiếp thu nhanh và học được cách giao tiếp bằng cảm xúc của mình.

Học tiếng anh Hải Phòng

Học tiếng anh Hải Phòng

2. Luyện nói qua phim

Khi xem phim nếu các bạn không hiểu người ta nói gì thì hãy đọc theo phụ đề tiếng Anh trên phim, và phát âm theo nhân vật trong phim. Khi bạn nói quen rồi thì không xem phụ đề nữa, chủ yếu là nghe, nói theo nhân vật trong phim. Đây là cách học rất đơn giản và hiệu quả và lại có động lực khi học vì chúng ta có thể xem được phim, sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện kĩ năng nghe – nói của mình.

Cách học tiếng anh qua phim

Cách học tiếng anh qua phim

3. Luyện nghe qua phim

- Giảm tốc độ: Khi các bạn cảm thấy bộ phim này khó quá,nhanh vật trong phim nói với tốc độ nhanh thì hãy giảm tốc độ xuống còn 70%, khi đó các bạn sẽ dễ nghe hơn. Khi học tiếng Anh là bạn phải cảm thấy dễ hiểu và có hứng thú mới là điều quan trọng, chỉ có động lực và hứng thú thì chúng ta mới kiên trì học. Còn nếu các bạn thấy bộ phim này khó nghe, từ mới và ngữ pháp các bạn chưa học, mình khuyên các bạn nên thể chuyển sang bộ phim đơn giản hơn để phù hợp với khả năng của các bạn.

- Cách luyện nghe: Các bạn muốn nghe tiếng anh qua phim một cách hiệu quả thì các bạn cần phải thật sự tập trung cao độ, nên chọn nơi yên tĩnh, không nên phụ thuộc vào phụ đề chỉ những đoạn nào mình học hiểu mới nên xem phụ đề.

Cách học tiếng anh qua phim

Cách học tiếng anh qua phim

4. Học từ vựng qua phim

Học từ vựng qua phim là 1 cách hiệu quả nhất vì chúng ta có thể học được nhiều từ mới từ phim, học từ mới qua phim sẽ dễ học hơn, vì lúc chúng ta xem phim là lúc chúng ta có động lực học rất lên nhớ từ rất nhanh, cách đơn giản là các bạn lên ghi ra vở những từ các bạn không biết.

Học tiếng anh Hải Phòng

Học tiếng anh giao tiếp Hải Phòng

5. Tập xem phim không phụ đề

Khi các bạn đã xem phim có phụ đề tốt rồi thì các bạn nên xem phim không có phụ đề.

6. Luyện tập hàng ngày

Các bạn phải xem phim thường xuyên xem phim và học liên tục hàng ngày thì các bạn mới giỏi được.

Những khó khăn có thể vấp phải khi học tiếng anh qua phim

- Xem hết phim mà không hiểu họ nói gì cả: Khi các bạn xem nhiều bộ phim mà các bạn không hiểu cái gì, sẽ làm cho các bạn chán nản khi học. Nhiều bạn mới bắt đầu thì càng khó hơn vì vốn từ quá ít, lại nghe không kịp vì tốc độ quá nhanh. Chính vì đó lên các bạn lên phải chọn bộ phim phù hợp với khả năng của bạn.

- Không chú tâm luyện nghe mà chỉ lo đọc phụ đề: điều này giải thích vì sao các bạn “xem liên tục mà kỹ năng vẫn như xưa không tốt lên được”. Bạn không muốn bỏ sót tất cả các chi tiết nào của bộ phim nên lúc nào cũng phải nhìn vào phụ đề. Nhưng thế là các bạn luyện luyện đọc chứ không phải là luyện nghe 1 cách chủ động.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 0772 334 886

Tin tức mới nhất
Liên kết
0772334886
zalo icon
Đăng ký học