5 cách nói cảm ơn trong tiếng Hàn

Cỡ chữ
Mục lục

Những cách nói Cảm ơn trong tiếng Hàn

 

Người Hàn Quốc, họ sử dụng câu "Cảm ơn" như để thể hiện lòng biết ơn, thiện chí của người nói, khiến cho người nghe cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Dù chỉ là một hành động nhỏ nhất, họ cũng sẽ nói lời "Cảm ơn" và dần dần đã trở thành một nét đẹp văn hoá của người Hàn. 

 

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với lời Cảm ơn  감사합니다 /kam-sa-ham-ni-ta/ trong tiếng Hàn rồi, phải không? Tuy nhiên, chúng ta sẽ sử dụng các cách Cảm ơn khác nhau theo từng tình huống, ngữ cảnh khác nhau. Theo dõi bài viết của Ngoại ngữ TOMATO để cùng tìm hiểu 5 cách nói cảm ơn trong tiếng Hàn thôi nào!

 

1.  고마워 (go-ma-wo)

Đây là cách nói đơn giản và thân mật nhất để nói cảm ơn.


- Gomawo hay còn được phát âm là Komawo vì chữ cái đầu tiên trong cụm từ này là âm thanh "g" mềm giống với âm thanh "k".


- Bạn chỉ nên sử dụng cụm từ này với những người mà bạn biết chắc là không cần phải nói chuyện quá trang trọng, lịch sự. Chẳng hạn như anh chị em gần tuổi nhau, anh chị em bà con, trẻ nhỏ, bạn thân hay bạn chung lớp.

- Để làm cụm từ cảm ơn này lịch sự hơn một chút, bạn có thể thêm 요 (yo) ở phía cuối để thành 고마워요 (go-ma-wo-yo)​

>> Xem thêm: Đào tạo tiếng Hàn EPS-TOPIK Hải Phòng

 

2감사해요 (Kam-sa-hae-yo) 

 

Đây là cách nói cảm ơn thân mật, nên thường được sử dụng với bạn bè hay người nhỏ tuổi hơn. 
 
 Cách phát âm của cụm từ tương tự như cách tính cách La Mã hoá: kahm-sah-hae-yo. Âm "k" trong cụm từ này nên được phát âm là "k" cứng.
Những cách nói Cảm ơn trong tiếng Hàn
 

3. 고맙습니다 "gomapseumnida"

Đây là một sự cảm ơn trang trọng được sử dụng chủ yếu cho những người quen thuộc có thứ hạng hoặc địa vị xã hội cao hơn bạn. 
 
Các bạn có thể sử dụng như một lời cảm ơn các thành viên trong gia đình hoặc giáo viên lớn tuổi, nhưng nếu bạn cần cảm ơn ai đó mà bạn tôn trọng hoặc lòng biết ơn cao nhất thì đó vẫn không phải là lựa chọn tốt nhất.
 
 

4. 고맙습니다 "gomapseumnida"

 

Cách nói cám ơn 고맙습니다 (gomapseumnida) trong tiếng Hàn có thể được áp dụng trong các tình huống tương tự như 감사합니다 (gamsahamnida), nhưng có chút khác biệt về sắc thái, nó có vẻ “thoải mái” hơn.

Bạn có thể nói gomapseumnida với đồng nghiệp hoặc những người ngang tuổi.


5. 고마워요 (gomawoyo)

Đây là phiên bản ít phổ biến hơn khi muốn nói cám ơn ở Hàn. Về cấp độ sắc thái, nó sẽ “ít lịch sự” hơn một chút so với gomapseumnida.

 

>> Xem thêm: Tại sao chúng ta phải học tiếng Hàn

Hy vọng bài viết của TOMATO sẽ hữu ích giúp các bạn tự tin khi sử dụng lời cảm ơn hơn :> Chúc các bạn thành công nha!!

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học