Vì sao chúng ta nên thi Toeic

Cỡ chữ
Mục lục

Vì sao chúng ta nên thi TOEIC

Trong thời kì hội nhập quốc tế như hiện nay. Tiếng anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung rất cần thiết với chúng ta. Và chắc ai cũng biết rằng hầu hết các bạn sinh viên khi ra trường đều phải đạt được bằng Toeic từ 450 đến 550 điểm tùy từng trường yêu cầu và còn phụ thuộc và từng ngành mà bạn tham gia học. Vì sao các trường đại học , cao đẳng không yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đat chứng chỉ anh văn A,B,C như lúc trước mà yêu cầu bằng Toeic? Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên nhân vì sao phải thi Toeic.

Vì sao chúng ta nên thi Toeic

Vì sao chúng ta nên thi Toeic

Lý do vì sao các chứng chỉ tiếng anh A, B,C không còn thông dụng nữa?

- Thực tế việc học để lấy các chứng chỉ A, B, C rất dễ. Trong vòng 1-2 tháng các bạn sinh viên có thể ôn và thi được dù trình độ còn rất “hạn chế”.

- Hầu như các chứng chỉ tiếng anh A,B,C có giá trị vô thời hạn và sử dụng trên toàn quốc. Chúng ta chỉ thi 1 lần dùng “mãi mãi”.Theo thời gian vốn tiếng anh của chúng ta cũng rơi rụng ít nhiều.

- Các loại chứng chỉ tiếng anh A, B,C không đánh giá đúng được chất lượng, thực lực của tham gia thi

- Chứng chỉ A, B, C không còn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, đặc biệt là trong môi trường quốc tế. Do đó hầu hết các công ty trong nước không còn chấp nhận ứng viên có chứng chỉ tiếng anh A,B,C. Các công ty nước ngoài không nhận chứng chỉ này.

Học tiếng Anh Hải Phòng

Học tiếng Anh Hải Phòng

Toeic là gì? Cấu trúc như thế nào? Cách chấm điểm ra sao?

Các bạn hãy cùng Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng để tìm hiểu nhé:

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Chương trình thi TOEIC được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS – Educational Testing Service), Hoa Kỳ – một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT… theo đề nghị từ Liên đoàn Tổ chức Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) kết hợp với Bộ Công thương Quốc tế Nhật BảnMITI (nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật BảnMETI) vào năm 1979. Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên cơ sở tiền thân của nó là chương trình trắc nghiệm TOEFL. Và tính đến nay, sau hơn 35 năm, ETS đã tổ chức kiểm tra cho nhiều triệu lượt người tham dự trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi từ năm 2001 thông qua đại diện là IIG Việt Nam, được ưa thích và phổ biến rộng rãi hơn khoảng 5 năm sau đó.

TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và người đi làm.

Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC

- ĐỦ ĐIỀU KIỆN RA TRƯỜNG: Chắc chắn đa phần các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đều yêu cầu đầu ra là chứng chỉ TOEIC 450+. Vì vậy, học TOEIC sẽ giúp các bạn học sinh đủ điều kiện để tốt nghiệp đại học.

- Cơ hội công việc mở rộng: Khi yêu cầu tiếng Anh trong công việc càng ngày cần thiết ở mọi công việc thì các bạn muốn kiếm cho mình công việc tốt, mức lương khá và cơ hội phát triển sự nghiệp thì tiếng Anh chính tiền đề quan trọng bạn cần có.

- Tự tin giao tiếp tiếng Anh: Có tiếng Anh bạn sẽ tự tin nói chuyện với người nước ngoài, giao lưu kết bạn và đặc biệt tiếng Anh là ngôn ngữ giúp bạn học hỏi, mở mang kiến thức của toàn nhân loại.

Thi TOEIC ở đâu

- Ở Việt Nam đơn vị duy nhất được quyền tổ chức và cấp chứng chỉ TOEICIIG

- Các bạn lưu ý, muốn sở hữu bằng TOEIC có giá trị các bạn cần đăng ký thi TOEIC tại IIG và không phải trung tâm tiếng Anh hay tổ chức nào cũng có quyền thi tổ chức thi TOEIC nhé.

- Địa chỉ và số hotline các bạn liên hệ với tổ chức IIG đăng ký thi TOEIC

+ Hà Nội: số 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội (Phone: 0243.773.2411 - 0243.773.2602)
+ Đà Nẵng: số 266, đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Phone: 02511.3565.888 - 02511.3565.154)
+ TP Hồ Chí Minh: lầu 8, tòa nhà số 538, đường Cách mạng tháng Tám, phường 11, quận 3, TP. Hồ Chí Minh (Phone: 0283.990.5888)

Hiện tại trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng số 65 Quán Nam - Hải Phòng đang tổ chức thi miễn phí TOEIC cho các bạn, các bạn hay qua trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng thi thử để xem trình độ của các bạn đến đâu.

Vì sao chúng ta nên thi TOEIC

Vì sao chúng ta nên thi TOEIC

Lưu ý, bạn nên đăng ký thi TOEIC trước khoảng 2-4 tuần để có thể chuẩn bị tốt nhất về kiến thức cũng như tinh thần khi bước vào kỳ thi thật. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị thi TOEIC gồm:

+ 03 ảnh thẻ 3×4 (quốc tế) chụp không quá 03 tháng

+ CMND/Hộ chiếu gốc (không ép lụa, ép dẻo).

Cấu trúc của bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 02 phần: phần thi Listening (nghe hiểu) gồm 100 câu, thực hiện trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) cũng gồm 100 câu nhưng thực hiện trong 75 phút. Tổng thời gian làm bài là 120 phút (2 tiếng).

Bài thi TOEIC Speaking & Writing

Ngoài bài thi TOEIC truyền thống (Listening & Reading), bạn có thể tham dự thêm bài thi TOEIC Speaking (Nói) & Writing (Viết) để có thể đáp ứng cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mà nhiều vị trí ứng tuyển đòi hỏi.

Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi

Kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đậu hay rớt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự.

Điểm của bài thi TOEIC được tính và quy đổi dựa trên số câu trả lời đúng, bao gồm hai điểm độc lập: điểm của phần thi Nghe hiểu và điểm của phần thi Đọc hiểu. Bắt đầu từ 5, 10, 15… cho tới 495 điểm mỗi phần.

Tổng điểm của cả 2 phần thi sẽ có thang từ 10 đến 990 điểm. Sau khi có kết quả, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ TOEIC (phiếu điểm) được gửi riêng cho từng thí sinh (không công bố công khai).

Một số thang điểm TOEIC tham khảo

+ TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh hạn chế.
+ TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
+ TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
+ TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
+ TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 0772 334 886

Tin tức mới nhất
Liên kết
0934222620
zalo icon
Đăng ký học