Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng TOMATO thông báo cho học sinh nghỉ học phòng chống virut CORONA

Đăng lúc 09:56:57 ngày 03/02/2020 Lượt xem 111 Cỡ chữ

Thực hiện theo chỉ đạo của thành phố và sở GD-ĐT, trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng TOMATO thông báo cho học sinh nghỉ học 3 ngày trong cao điểm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV).

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng TOMATO thông báo cho học sinh nghỉ học phòng chống virut CORONA - Ảnh 2

Học sinh Hải Phòng sẽ được nghỉ học 3 ngày để phòng dịch lây lan

Theo đó, chiều ngày 2/2/2020, Sở GD&ĐT Hải Phòng chính thức gửi công văn đến các phòng GD&ĐT quận, huyện, các trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX, các trung tâm tiếng anh tại hải phòng về việc thực hiện Công văn số 58/UBND-VX của UBND TP. Hải Phòng cho học sinh nghỉ học trong 3 ngày (từ ngày 3-5/2/2020) để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh 2019-nCoV. Học sinh đi học lại vào ngày 6-2.

Các đơn vị, nhà trường phối hợp các cơ sở Y tế tại địa phương chỉ đạo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại đơn vị để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn phòng chống dịch bệnh 2019-nCoV.

Trước đó, ngày 1-2, UBND thành phố đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phun thuốc khử khuẩn tại các trường học trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố giao Sở Y tế giải quyết cụ thể, thực hiện phun thuốc khử khuẩn tại các trường học, Trung tâm Hội nghị và Nhà khách thành phố, các địa điểm tổ chức sự kiện tập trung đông người trên địa bàn thành phố theo quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Hội nghị và Nhà khách thành phố, UBND các quận, huyện và các cơ quan trên địa bàn thành phố phối hợp với Sở Y tế thực hiện.

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng TOMATO thông báo cho học sinh nghỉ học phòng chống virut CORONA - Ảnh 3

Học sinh tại Hải Phòng chủ động đeo khẩu trang phòng chống virut Corona lây lan trong học đường

Trong thời gian học sinh nghỉ học, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường phải có mặt tại đơn vị để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến ngày 1/2/2020 về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam đã giao Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT thực hiện việc phun hóa chất khử khuẩn cho các trường học trên địa bàn thành phố.

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Corona

Kính gửi Qúy phụ huynh và các học viên!

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus Corona diễn biến phức tạp. Trung tâm Ngoại ngữ TOMATO kính mong quý phụ huynh cùng các học viên phối hợp phòng chống dịch bệnh như sau:

- Đối với phụ huynh:

Đeo khẩu trang cho mình và trẻ khi đưa, đón con đến Trung tâm và những nơi công cộng.
Khi trẻ có dấu hiệu ho, sốt, chảy nước mũi... thì không cho trẻ đến Trung tâm, theo dõi và đưa trẻ tới cơ sở y tế để kiểm tra.

Hạn chế cho trẻ đi chơi những nơi công cộng và tiếp xúc với động vật hoang dã.
Mặc ấm cho trẻ.

- Đối với học viên:

Thực hiện đeo khẩu trang khi đi đến Trung tâm và những nơi công cộng.
Thực hiện vệ sinh cá nhân và rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi tới lớp.
Khi thấy cơ thể có dấu hiệu ho, sốt, chảy nước mũi,... thì báo ngay với giáo viên hoặc thầy cô trợ giảng để trung tâm xử ký kịp thời và thông báo về gia đình.

Vì sự an toàn của các con, rất mong Quý phụ huynh cùng phối hợp thực hiện phòng dịch bệnh tốt nhất.

Trân trọng!

9/10 37 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học