Trung tâm dạy tiếng Trung ở Hà Nội

Cỡ chữ
Mục lục

Tại Hà Nội hiện có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Trung với cả hai hình thức online và offline. Tuy nhiên, những trung tâm dạy tiếng Trung với lộ trình rõ ràng, giáo trình cập nhật, giáo viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại lại không hề nhiều. Trung tâm tiếng Trung Tomato là một địa chỉ đáng tin cây để các bạn cân nhắc khi muốn tìm trung tâm dạy tiếng Trung ở Hà Nội. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên học tiếng Trung?

Ngày càng nhiều người chọn tiếng Trung là ngôn ngữ để học tập và sử dụng bởi nhiều lý do liên quan tới: công việc, du lịch, du học hay làm ăn.

Dễ kiếm việc làm

Thống kê của bộ kế hoạch đầu tư cho thấy, các doanh nghiệp Trung Quốc đã dành 50 ngày đầu tiên của năm 2023 để đầu tư vào 45 dự án mới tại Việt Nam, chủ yếu phục vụ các tên tuổi lớn đã có mặt trước đó ở nước ta. Chúng ta đang chứng kiến làn sóng đầu tư từ Trung Quốc vào Việt Nam. Việc các doanh nghiệp của Trung Quốc đại lục, Đài Loan (Trung Quốc) hay Hongkong (Trung Quốc) đầu từ ngày một nhiều vào các tỉnh thành của Việt Nam trong đó có Hà Nội sẽ giúp tăng cơ hội việc làm cho các bạn, đặc biệt là những bạn biết nói tiếng Trung.

Trung tâm dạy tiếng Trung ở Hà Nội - Ảnh 2

Nhu cầu nhân lực biết tiếng Trung tại Hà Nội ngày càng cao

Như vậy, chỉ cần có chuyên môn, có kỹ năng tin học văn phòng và thành thạo tiếng Trung thì xin được một công việc tốt là việc trong tầm tay.

Xem thêm: Lớp học tiếng Trung tại Hải Phòng uy tín

Dễ kiếm học bổng du học Trung Quốc

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi du học Trung Quốc. Kinh tế phát triển, nền văn hóa đặc sắc, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học phong phú và chất lượng, chi phí hợp lý, những lý do trên khiến Trung Quốc trở thành điểm đến du học hàng đầu.

Trung tâm dạy tiếng Trung ở Hà Nội - Ảnh 3

Trung Quốc tập trung nhiều trường đại học danh tiếng

Một trong những điều kiện tiên quyết để có thể du học tại Trung Quốc là phải biết tiếng Trung và có chứng chỉ HSK cấp độ 4 trở lên. Do đó, học tiếng Trung chính là bước đệm đầu tiên trên con đường thực hiện ước mở đi du học Trung Quốc.

Xem thêm: Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Cơ hội kinh doanh

Lâu nay, Việt Nam và Trung Quốc là những đối tác thương mại lớn của nhau, đặc biệt hàng hóa Trung Quốc mẫu mã đa dạng, giá cả hợp túi tiền từ bình dân tới cao cấp, nên rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Hoạt động giao thương giữa hai bên do đó mà lúc nào cũng hết sức sôi động.

Trung tâm dạy tiếng Trung ở Hà Nội - Ảnh 4

Giỏi tiếng Trung để tham gia hoạt động kinh doanh

Do đó, chỉ cần bạn biết tiếng Trung và một số kỹ năng đặt hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Alibaba, Taobao, 1688 hay Tmall thì việc đặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không phải điều quá khó khăn.

Cơ hội du lịch khắp muôn nơi

Đông đảo người Trung và người Hoa có mặt khắp nơi trên thế giới, tiếng Trung trở thành ngôn ngữ có số lượng người dùng nhiều nhất toàn cầu. Cho dù bạn đến châu Âu, châu Mỹ hay châu Á, châu Phi, chỉ cần thông thạo tiếng Trung - ngôn ngữ tỷ người dùng và thêm cả tiếng Anh - ngôn ngữ quốc tế thì bạn sẽ không lo rơi vào cảnh khoa tay muốn chân khi muốn giao tiếp với người dân bản địa.

Trung tâm dạy tiếng Trung ở Hà Nội - Ảnh 5

Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc là kỳ quan thế giới

Có thể thấy, biết tiếng Trung sẽ mang lại cơ hội đi du lịch khắp muôn nơi cho bạn đấy.

Cơ hội tìm hiểu văn hóa

Với lịch sử hơn 5.000 năm, văn hóa Trung Quốc từ lâu nổi tiếng khắp nơi với các môn nghệ thuật đặc sắc như: kinh kịch, thư pháp, tướng thanh, cắt giấy, nền ẩm thực phong phú với những món ăn làm nên tên tuổi rất đặc trưng như: mỳ, sủi cảo, vịt quay Bắc Kinh hay lẩu Tứ Xuyên, có thể nói, việc học và thành thạo tiếng Trung sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa vào thế giới của văn hóa, của tri thứ và biết bao điều thú vị về Trung Quốc.

Và việc tìm hiểu về nền văn hóa của Trung Quốc sẽ càng khiến bạn trở nên hứng thú hơn với việc học ngoại ngữ đấy.

Vì sao nên học tiếng Trung tại trung tâm Tomato Hà Nội?

Tại Hà Nội có không ít trung tâm dạy tiếng Trung nhưng không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại tin tưởng lựa chọn Tomato làm địa điểm học tập, chinh phục tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung tại Tomato có gì đặc biệt?

Lộ trình học rõ ràng

Học tiếng Trung tại trung tâm ngoại ngữ Tomato Hà Nội, bạn được cung cấp lộ trình rõ ràng, chi tiết, nắm rõ xem sau khi kết thúc khóa học bạn có thể làm được gì, nói được gì, nghe hiểu được gì sau bao lâu. Từ đó, chủ động hơn trong việc hoạch định kế hoạch công việc cho tương lai.

Giáo trình hiện đại, cập nhật

Hiện trung tâm ngoại ngữ Tomato Hà Nội lựa chọn giáo trình Hán ngữ Msutong để giảng dạy tiếng Trung. Đây là bộ giáo trình mới xuất bản, được cập nhật nhiều chủ đề, từ vựng phù hợp bối cảnh xã hội hiện đại, được thiết kế đơn giản, gần gũi, bổ sung nhiều bài tập rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Trung tâm dạy tiếng Trung ở Hà Nội - Ảnh 6

Trung tâm tiếng Trung Tomato sử dụng giáo trình Msutong cập nhật nhất hiện nay

Ngoài ra, trung tâm ngoại ngữ Tomato cũng có những tài liệu bổ trợ nghe hiểu, đọc học trong quá trình giảng dạy tiếng Trung, bảo đảm học sinh được luyện tập tối đa, qua đó nâng cao trình độ giao trình bằng tiếng Trung.

Đội ngũ giáo viên giàu năng lực và kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Trung tại Tomato đều tốt nghiệp từ các trường đại học ngôn ngữ danh tiếng trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm, cộng thêm phương pháp sư phạm dễ hiểu, khoa học, thái độ giảng dạy nghiêm túc, nhiệt tình, có tâm, hỗ trợ học sinh hoàn thành mục tiêu học để đi làm, đi du học.

Cung cấp dịch vụ tốt nhất

Tại trung tâm tiếng Trung Tomato Hà Nội, đội ngũ nhân viên và tư vấn viên có phong cách làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, thái độ làm việc nhiệt tình.

Trung tâm dạy tiếng Trung ở Hà Nội - Ảnh 7

Học viên của trung tâm tiếng Trung Tomato được sử dụng dịch vụ tốt nhất

Học viên khi theo học tiếng Trung tại Tomato được tạo điều kiện tối đa: được phụ đạo nếu có phần nội dung học nào kém, được miễn phí sử dụng một số dịch vụ như: học đánh máy văn bản tiếng Trung, học kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Trung, được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học, tham gia miễn phí các hoạt động ngoại khóa như : viết thư pháp, trà đạo, ẩm thực Trung Hoa hoặc được hỗ trợ hoặc lại nếu chưa chắc kiến thức.

Xem thêm: Trung Tâm Học Tiếng Trung Uy Tín Tại Hải Phòng

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trung tâm tiếng Trung Tomato có hệ thống phòng học khang trang, rộng rãi, được trang bị thiết bị dạy học hiện đại, tạo không gian học tập thoải mái nhất cho học viên.

Trung tâm dạy tiếng Trung ở Hà Nội - Ảnh 8

Hệ thống phòng học hiện đại, rộng rãi tại Tomato Hà Nội

Trung tâm tiếng Trung Tomato Hà Nội sẽ đáp ứng nhu cầu học tập tiếng Trung của đông đảo các bạn học viên ở mọi nơi, mà trước hết là mang lại những trải nghiệm học tập tốt nhất với cơ sở vật chất hiện đại, tối tân.

Kho tài nguyên học tập online

Một điểm nữa tạo ra sự khác biệt của Tomato so với các trung tâm tiếng Trung khác tại Hà Nội đó là khi theo học tiếng Trung tại đây, học viên sẽ có cơ hội tiếp cận nguồn học liệu online hết sức phong phú. Tomato có các bài giảng chất lượng trên tất cả các nền tảng xã hội hot nhất hiện nay như: youtube, facebook, tiktok. Tomato cung cấp hàng trăm bài viết liên quan tới tiếng Trung trên website và page.

Bài giảng tiếng Trung trên kênh youtube của Tomato

Kèm với đó là những khóa học video thu sẵn với giá cả hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu học tiếng Trung của những bạn không thể tới học trực tiếp tại trung tâm.

Tổng hợp các khóa học tiếng Trung tại Tomato

Hiện tại trung tâm tiếng Trung Tomato cung cấp 02 khóa học tiếng Trung chủ yếu là: tiếng Trung giao tiếp và tiếng Trung HSK với lộ trình như sau:

Khóa tiếng Trung giao tiếp sơ cấp

Giáo trình: Hán ngữ Msutong (4 cuốn)

Thời lượng: 106 buổi, 40 bài, 1,5 tiếng/ buổi

Mục tiêu sau khi kết thúc khóa học:

 • Nghe: nghe hiểu các câu ngắn đến vừa, hội thoại ngắn và vừa
 • Nói: giao tiếp thành thạo về các chủ đề cơ bản trong cuộc sống mức độ từ dễ tới trung bình
 • Đọc: đọc hiểu đoạn văn ngắn (có hoặc không kèm phiên âm), trả lời được các câu hỏi liên quan tới nội dung bài đọc
 • Viết: viết được các đoạn văn ngắn(đúng ngữ pháp, đúng từ vựng) về một số chủ đề đơn giản tới trung bình khó.

Từ vựng: 850-1000 từ

Có đủ kiến thức để thi HSK3 và học lên HSK4

Lộ trình học

Giai đoạn 1: Ngữ âm cơ bản và chữ Hán (5 buổi)

 • Nắm được hệ thống ngữ âm cơ bản tiếng Trung (thanh mẫu - vận mẫu - thanh điệu - ghép vần)
 • Nắm được các nét cơ bản của chữ Hán, nguyên tắc viết, bộ thủ
 • Luyện ngữ âm

Giai đoạn 2: Khởi động (15 buổi) 10 bài cuốn sơ cấp 1

 • Tiếp tục hoàn thiện khả năng ngữ âm
 • Nắm được từ vựng và một số cấu trúc cơ sở để có thể giao tiếp ngắn với các chủ đề: chào hỏi, làm quen, ăn uống, ngày tháng, gia đình.

Giai đoạn 3: Bước đệm (15 buổi) 10 bài sơ cấp 2

 • Tiếp tục hoàn thiện khả năng ngữ âm
 • Được bổ sung từ mới và một số kiến thức ngữ pháp để giao tiếp một số chủ đề thường gặp như: cuối tuần, mô tả đơn giản một địa điểm, sử dụng điện thoại di động, khả năng, sở thích. Từ vừng và ngữ pháp của giai đoạn này là bước đệm để tăng tốc học trong giai tiếp theo.

Giai đoạn 4: Tăng tốc và về đích(35-40 buổi) 20 bài cuốn sơ cấp 3-4

 • Bổ sung từ vựng và kiến thức ngữ pháp để thực hành hội thoại với các chủ đề có mức độ khó tương đối: thuê nhà, tìm việc, mua hàng online, sửa chữa đồ đạc.
 • Hoàn thiện kiến thức trình độ HSK3 và HSKK tiền trung cấp, làm bước đệm để học lên HSK 4(chứng chỉ mà các doanh nghiệp Trung Quốc yêu cầu hoặc điều kiện tối thiểu để đi du học)

Khóa học HSK

Giáo trình: HSK standard( từ quyển 1 đến quyển 4)

Tổng số bài học: 70 bài

Yêu cầu chung sau khi kết thúc khóa học

 • Nắm được hệ thống ngữ âm cơ bản tiếng Hán
 • Tổng lượng từ vựng: 2200-2300 từ
 • Nắm được các vấn đề ngữ pháp cơ bản tiếng Hán
 • Đủ kiến thức để ôn thi và thi HSK cấp độ 4
 • Được rèn luyện đủ bốn kỹ năng nghe nói đọc viết để thi hsk cũng như giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.
 • Được luyện tập các đề thi HSk mẫu tiêu chuẩn

Nội dung chi tiết

HSK Standard 1:

 • 15 bài, 33-35 buổi (2 tiếng/ buổi) - hệ thống ngữ âm cơ bản
 • 150 từ
 • Ngữ pháp:
  • Câu hỏi
  • Trợ từ kết cấu的,trợ từ ngữ khí:了、吧, trợ từ động thái 了
  • Câu chữ 是、有
  • Động từ năng nguyện 会、能
  • Số đếm
  • Cách biểu đạt thời gian
  • Câu liên động
  • Lượng từ
  • Câu vị ngữ
 • Một số vấn đề khác: Các chủ đề nói cảm ơn, xin lỗi, giới thiệu, thời gian, thời tiết, khả năng, mua quần áo.

HSK Standard 2:

 • 15 bài 40 buổi (2 tiếng/ buổi)
 • Củng cố ngữ âm
 • 300 từ
 • Ngữ pháp:
  • Các dạng câu hỏi
  • Kết cấu chữ 的
  • Các loại bổ ngữ: trạng thái, kết quả, động lượng, thời lượng
  • Trợ từ kết cấu: 着、过
  • Trạng thái tiếp diễn của hành động
  • Câu so sánh hơn
  • Động từ năng nguyện:要
  • Câu mệnh lệnh
 • Các chủ đề nói: đi du lịch, thói quen hàng ngày, mô tả quần áo, xem phim, năm mới, thi cử, tìm đồ vật cùng một số chủ đề khác.

HSK Standard 3:

 • 20 bài, 53-55 buổi, 2 tiếng/ buổi
 • Củng cố ngữ âm
 • Từ vựng: 600 từ
 • Ngữ pháp
  • Câu chữ 把、被
  • Câu so sánh
  • Dạng trùng lặp của: động từ, hình dung từ, lượng từ
  • Các loại bổ ngữ: kết quả, xu hướng, khả năng
  • Các mẫu câu cố định

HSK Standard 4:

 • 20 bài, 63-65 buổi, 2 tiếng/ buổi
 • Củng cố ngữ âm
 • Từ vựng 1200 từ
 • Ngữ pháp: đi sâu phân tích các từ vựng, cấu trúc cố định hay xuất hiện trong đề thi HSK, so sánh cách sử dụng.

Với lộ trình học rõ ràng, phương pháp sư phạm dễ hiểu, đội ngũ giáo viên và nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, Tomato luôn nằm trong top những trung tâm tiếng Trung uy tín và được yêu thích tại Hải Phòng, nhận được sự tin tưởng của đông đảo học viên.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học