Top những thành phố “đáng sống” khi đi du học tại Nhật Bản

Cỡ chữ

Nhật bản là một trong những quốc gia có số lượng người đi du học cao nhất tại Việt Nam. Là quốc gia ở khu vực Châu Á, nền văn hóa có nhiều nét tương đồng so với văn hóa của chúng ta, ngoài ra thu nhập của người lao động ở đây tương đối cao. Việc xác định khu vực nào bạn có thể sinh sống và học tập trên đất nước Hoa anh đào rất quan trọng. Hãy cùng Tư vấn du học nhật tại hải phòng tìm hiểu top những thành phố đáng sống và học tập nhất Nhật Bản dành cho du học sinh

TOP 1:  TOKYO- NƠI GIAO THOA GIỮA QUÁ KHỨ VÀ HIỆN ĐẠI

Giới thiệu 

Là thủ đô của Nhật Bản, nói không sai khi đây là khu vực đắt đỏ nhất. Không chỉ là  nơi hội tụ hệ thống trung tâm thương mại hiện đại bậc nhất, ở đây còn có sự đa dạng về văn hóa ẩm thực, công trình nghệ thuật sáng tạo, bảo tàng nghệ thuật, những kiến trúc tôn giáo và văn hóa kawaii từ Tokyo.

Tokyo Skytree

Hoàng cung Tokyo

Dân cư tập trung đông đúc, giá cả mọi loại hình đắt đỏ, chi phí sinh hoạt, chi phí ăn uống đều khá cao. Tiền học phí một số trường cũng cao hơn các khu vực khác.

Thành phố Tokyo về đêm

Tuy nhiên đối với du học sinh vừa học vừa làm thì đây cũng là cơ hội nâng cao thu nhập. Vì mức thu nhập mỗi giờ làm thêm ở đây khá cao, nó là cơ hội cũng là thử thách cho du học sinh.

Đánh giá chung

Thuận lợi

- Mức thu nhập cao hơn so với các khu vực khác

- Được trải nghiệm môi trường sống hiện đại

- Cơ hội việc làm tương đối cao

Khó khăn :

- Chi phí sinh hoạt, ăn uống cao

- Dân cư đông đúc, sự đa dạng về văn hóa sẽ không phù hợp với những người thích sự yên tĩnh, đơn giản

TOP 2 : YOKOHAMA- THÀNH PHỐ TRẺ TIỀM NĂNG

Giới thiệu

Nơi đây có dân số đứng thứ 2 Nhật Bản, là cảng biển lớn nhất và là trung tâm thương mại của vùng thủ đo Tokyo. Ngoài nhiều công trình kiến thúc nổi tiếng như tòa nhà Yokohama landmark Tower cao nhất Nhật bản tính đến năm 2012, đu quay Cosmo Clock lớn nhất thế giới, cầu vịnh Yokohama , hải đăng Yokohama, công viên Yamashita nổi tiếng, thì đối với những tín đồ mê truyền thống Trung Hoa, đây là nơi đáng để trải nghiệm. 

Tháp  Yokohama Landmark

Akarenga Souko -  những tòa nhà gạch đỏ

Tại đây có phố người Hoa lớn nhất Nhật Bản và sạch sẽ, an toàn nhất, có nhiều nét kiến trúc , văn hóa đậm chất Trung Hoa, sự đa dạng về ẩm thực đáng để tín đồ mê ăn uống trải nghiệm.

Yokohama cũng là nơi để các bạn du học sinh lựa chọn, vì nó khá gần với thủ đô Tokyo, chỉ mất khoảng 20-30 phút đi tàu điện.

Đánh giá chung

Thuận lợi:

  • Gần trung tâm, môi trường sống thoải mái
  • Chi phí sinh hoạt, ăn uống rẻ hơn so với thủ đô khoảng 20-30%
  • Có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, phù hợp giới trẻ

Khó khăn: cơ hội việc làm thấp hơn khu vực thủ đô và mức thu nhập cũng thấp hơn

TOP 3: OSAKA- THÀNH PHỐ KHÔNG NGỦ

Giới thiệu

Đây là thành phố có diện tích đứng thứ 3 của Nhật Bản sau Tolyo và Kyoto. Đây là thành phố có số lượng du học sinh Việt Nam cao nhất, cùng tìm hiểu xem điều gì của Osaka thu hút du học sinh.

Mức nhiệt độ trung bình cao hơn các vùng khác, phù hợp với khí hậu của Việt Nam, nhiệt độ ở đây cao nhất là 36 độ, thấp nhất -3 độ. Giao thông thuận lợi với hệ thống sân bay, tàu điện ngầm, đường tàu đa dạng.

Đền thờ Todaiji

Lâu đài cổ mùa anh đào 

 Osaka phát triển các ngành nghề về dịch vụ,  nhà máy, xí nghiệp thông thương với thế giới với mức thu nhập tương đối cao, là cơ hội việc làm cho nhiều du học sinh. Ngoài ra tại đây cũng có nhiều địa điểm du lịch, vui chơi giải trí nổi tiếng như lâu đài Osaka, Chợ Namba, Tòa nhà Umeda Sky, nền ẩm thực thiên về truyền thống, giá cả “hạt dẻ”, đặc biệt Osaka được mệnh danh là thành phố về đêm của Nhật Bản, phù hợp bạn trẻ yêu thích cuộc sống về đêm, được trải nghiệm những lễ hội về đêm, sân khấu truyền thống

Osaka về đêm

Đánh giá chung

Thuận lợi :

  • Chi phí du học , phí sinh hoạt, ăn uống rẻ hơn các vùng khác
  • Là thiên đường mua sắm, phù hợp với giới trẻ
  • Hệ thống giao thông thuận lợi, gần các thành phố lớn tiện cho việc đi lại
  • Người dân nơi đây thân thiện, dễ chung sống

Khó khăn

  • Ngôn ngữ bản địa, gây khó khăn cho việc giao tiếp
  • Điều kiện cơ sở vật chất không tốt như Tokyo
  • Cơ hội việc làm tương đối ít

Mỗi thành phố trên mảnh đất Nhật Bản sẽ phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của du học sinh, ở đấy sẽ có những thuận lợi, khó khăn, quan trọng bạn cần gì và muốn sống như thế nào. Cùng Tư vấn xuất khẩu lao động nhật tại hải phòng tìm hiểu nhiều nét đẹp về Nhật Bản và thông tin du học qua website : https://ngoaingutomato.edu.vn/ để chọn cho mình hành trình phù hợp nhé !

9/10 23 bài đánh giá
0934 222 620
Đăng ký học