Top những bộ anime nâng trình tiếng Nhật

Cỡ chữ
Mục lục

Bạn là fan của truyện tranh Nhật Bản và muốn đọc anime nguyên bản để nâng trình tiếng Nhật. Bạn muốn tìm hiểu một số bộ anime nâng trình tiếng Nhật. Cách học tiếng Nhật thông qua đọc anime hiệu quả như thế nào? Cùng trung tâm tiếng Nhật Tomato tìm hiểu những nội dung này trong bài viết dưới đây.

Cách học tiếng Nhật qua anime hiệu quả nhất

Học tiếng Nhật qua anime là một cách học sinh động, thú vị nhưng nếu không biết cách học thì cũng sẽ không thể đạt hiệu quả mong muốn. Dưới đây là một số cách học tiếng Nhật qua anime bạn có thể tham khảo:

Thay đổi thói quen học tiếng Nhật qua Anime

Việc đầu tiên để ứng dụng phương pháp tự học tiếng Nhật qua anime này là phải từ bỏ phụ đề thôi, bỗng nhiên không sử dụng thói quen sẽ rất khó chịu nhưng nếu bạn cứ tiếp tục mở nó lên và đọc theo thì bạn sẽ chẳng thu được lợi ích gì đâu.

Các bộ anime kèm phù đề rất phù hợp để luyện nghe

Có rất nhiều nguồn anime mà bạn có thể xem và đặc biệt nếu thích nâng cao kĩ năng bản thân hơn bạn có thể sẽ muốn thêm phụ đề tiếng Nhật. Việc đó sẽ rất có lợi khi tai bạn vừa nghe được tiếng Nhật còn miệng bạn lại ngay lập tức nhẩm theo sub trên màn hình, hiệu quả gấp đôi phải không nào. Nếu mà bạn chưa biết cách đưa phụ đề vào video hay anime không có chức năng thêm phụ đề thì Dekiru có một kho nhạc nhật có phụ đề kèm cả ngữ pháp miễn phí hoàn

Tìm phương pháp học tiếng Nhật qua Anime của riêng bản thân

Tất nhiên rằng hãy thật sự từ tốn và chắc rằng mình đi đúng đường nếu bạn là người không thích xem anime cho lắm mà lại muốn tiếp cận phương pháp này. Ban đầu sẽ thật sự gặp nhiều khó khăn đấy bởi vậy để cho bộ não của bạn dần quen với việc đó trước hết hãy cứ nghe và chú tâm vào nội dung của anime đi. Dựa trên hình ảnh và những gì mình nghe được hiểu bao nhiêu thì hiểu nhưng vẫn phải nghiêm khắc với bản thân không được bật phụ đề lên nhé.

Chọn bộ anime phù hợp trình độ tiếng Nhật

Nếu bạn đang ở trình độ N3 – N1 thì bạn có thể dừng ở đây và chuyển sang phần tiếp theo . Nhưng nếu bạn vừa trải qua bước khởi động Dekiru vừa nêu trên thì hãy tiếp tục đọc nhé.

Thành thực mà nói việc đó sẽ thật sự khó với bạn bởi bạn nếu bạn chỉ đang ở mức cơ bản thì việc băt kịp từ đã khó chứ đừng nói đến việc hiểu được lờ mờ chúng và đọc theo một cách trơn tru. Vì thế trước khi nghiêm khắc với bản thân mình hãy cứ tận hưởng anime cho đến khi bạn thật sự chìm đắm và nghiện nó thì khi đó thử nâng cao độ khó một chút cũng không muộn.

Cắt nghĩa ngữ pháp trong câu tiếng Nhật

Việc đầu tiên ở bước này bạn cần làm là nghe rõ từng từ trong câu và chắc rằng mình hiểu được nó. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra từ gì đó là gì, hãy thử cố gắng nghe được romanji và viết nó vào google dịch để biết nghĩa chúng. Điều này sẽ giúp bạn chia câu thành các phần có thể sử dụng được. Chúng tôi khuyên bạn nên viết ra tất cả những từ bạn không biết và đặt chúng vào công cụ dịch. Việc làm đó mục đích không phải là để học quá nhiều mà là để bạn theo dõi xem mình đã học được gì vào học thế nào. Bạn càng coi việc học như một môn khoa học bằng cách theo dõi dữ liệu, bạn sẽ học nhanh hơn trong thời gian dài. Thêm vào đó, sẽ thật vui khi quay lại và xem xem mình đã viết đúng hay sai.

Bổ sung từ vựng qua các bộ anime tiếng Nhật

Tiếp tục rút ra từ vựng và học chúng cho đến khi bạn xem xong một cảnh trong anime. Điều này có thể mất nhiều thời gian cho bạn hoặc nó có thể khá nhanh chóng nếu bạn chăm chỉ. Càng nhớ nhiều từ vựng thì việc xem và học sẽ càng ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Xem xong 1 tập anime với phương pháp này thì tập này tốc độ học của bạn nhanh hơn đến 2-3 lần. Từ đó khả năng xem và học của bạn sẽ ngày càng nhanh chóng tốt hơn.

Đọc theo câu thoại của nhân vật Anime

Nếu đã chuyển hẳn sang dùng phụ đề nhật bạn cần chắc rằng bạn có thể đọc mọi thứ trên phụ đề tiếng Nhật. Đọc thành tiếng, bởi vì điều này khó hơn nhiều so với đọc nó trong đầu của bạn. Bạn không thể đọc nó với tốc độ gốc của anime, nhưng bạn cần phải đọc nó ở tốc độ vừa phải. Khi bạn đã có thể đọc nó, giờ là lúc khởi động bước cuối cùng

Phát âm theo ngữ điệu của nhân vật

Điều này liên quan đến việc đọc văn bản cùng với người nói, trong trường hợp này là nhân vật anime, người kể chuyện... Điều này giống như việc hát song song với bài hát mà bạn hay nghe. Bạn lặp lại các âm điệu và ngữ điệu cho đến khi bạn có thể hát hòa hợp với giai điệu bài hát.

Hãy học cách nói tiếng Nhật như người Nhật qua các bộ anime

Từ việc thuộc nằm lòng những cuộc trò chuyện trong anime, bạn có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất.

Ưu điểm về phương pháp tự học tiếng Nhật qua anime này là nó dạy cho bạn rất nhiều từ vựng trong một thời gian dài, việc phát âm sẽ trở nên thú vị hơn vì anime sẽ khiến bạn không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra, nó sẽ tự nhiên đưa ra và hiển thị cho bạn các từ vựng và ngữ pháp phổ biến nhất, đó chính là những gì sẽ xuất hiện nhiều nhất trong cuộc sống thực.

Xem thêm>> Khoá học tiếng Nhật ở Hải Phòng

I. Top những bộ anime nâng trình tiếng Nhật hiệu quả nhất

1. Bộ Anime nâng trình tiếng Nhật: Sazae-san (サザエさん)

Bộ phim gồm hàng nghìn tập được công chiếu từ năm 1969 cho đến nay chính là bộ phim hoạt hình nhiều tập nhất trên thế giới.. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Sazae – bà nội trợ vui vẻ sống trong một gia đình đông đúc với bố mẹ, chồng, con trai và cả anh chị.

Phim hoạt hình Sazae-san

Nội dung phim hầu hết tập trung vào những sự cố vụn vặt xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của gia đình và được tô điểm bởi những dịp lễ hội theo mùa.

2. Bộ Anime nâng trình tiếng Nhật: Thám tử lừng danh Conan

Bộ phim chuyển thế từ tác phẩm truyện tranh Thám tử lừng danh Conan, kể về Kudo Shinichi - một thám tử trung học rất nổi tiếng, thường xuyên giúp cảnh sát phá giải các vụ án khó khăn. Nhưng không may trong một lần khi điều tra, cậu bị thành viên của Tổ chức Áo đen phát hiện và cho cậu uống thử loại thuốc APTX 4869 tổ chức vừa điều chế ra, nhưng chất độc này không giết chết cậu mà khiến cơ thể cậu trở thành hình dạng một đứa trẻ.

Conan là bộ phim gắn liền tuổi thơ nhiều thế hệ

Sau đó, cậu đổi tên thành Edogawa Conan và chuyển đến sống tại nhà thám tử Mori Kogoro. Kể từ đó cậu âm thầm hỗ trợ phá các vụ án bên cạnh ông Mori. Đồng thời cậu cũng phải đi học lại tiểu học, kết bạn được nhiều người và lập ra Đội thám tử nhí.

3. Bộ Anime nâng trình tiếng Nhật: Nhóc Maruko

Bộ phim kể về cô bé Maruko và những tình huống phát sinh xoay quanh cô bé 9 tuổi đáng yêu này. Bộ phim được chuyển thể từ tập truyện tranh Chibi Maruko-chan của nữ tác giả Momoko Sakura. Nội dung phim thể hiện sự hài hước, trong sáng và có cả những cảm động khi mô tả một cuộc sống chân thực của con người Nhật Bản.

Bộ phim “Nhóc Maruko” quen thuộc ở Việt Nam

Nhóc Maruko đã trở thành một phần tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ Nhật Bản và cả Việt Nam. Chẳng ai có thể quên được hình ảnh nụ cười hồn nhiên, tính cách chân thật và những suy nghĩ khó đỡ của Maruchan

4. Bộ Anime nâng trình tiếng Nhật Laputa: Lâu đài trên không

Bộ phim được sản xuất năm 1986, xoay quanh cuộc tìm kiếm Laputa - một lâu đài trôi nổi trên bầu trời của 2 người bạn Pazu và Sheeta.

Xuyên suốt phim là những cuộc rượt đuổi, tranh chấp quyền sở hữu viên đá thần kỳ giữa các thế lực khác nhau, nhưng cuối cùng rồi thì tất cả đều thất bại trước tình bạn của Pazu và Sheeta - biểu tượng của những tình cảm đẹp, tình yêu cuộc sống và ước vọng hoà bình; cho dù đó là toán cướp của mụ già Dora - đại diện cho những kẻ tham lam vật chất, hay Muska - tượng trưng cho những tham vọng chính trị, hay Thống chế quân đội - hiện thân của sức mạnh quân sự.

5. Bộ Anime nâng trình tiếng Nhật: Anpanman - Siêu nhân bánh đậu đỏ H4

Bộ phim "Siêu nhân bánh đậu đỏ" được công chiếu từ năm 1988 và đến nay đã có hơn 1000 tập phim. Bộ phim kể về những nhân vật được xây dựng từ hình ảnh nhũng đồ ăn truyền thống ở Nhật Bản. Bạn sẽ trau dồi được rất nhiều từ vựng tiếng Nhật về chủ đề âm thực trong bộ phim này.

Bộ phim hoạt hình này hướng đến các đối tượng trẻ em ở độ tuổi 0 – 4 tuổi, chính vì thế mà các đoạn đối thoại trong phim khá đơn giản và ngắn gọn. Vì vậy bộ phim này phù hợp cho những người mới học cũng như tìm hiểu về nền văn hóa Nhật Bản thông qua ẩm thực.

6. Bộ Anime nâng trình tiếng Nhật: Doraemon

Đây là một bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại - Doraemon từ năm 1973. Những câu chuyện đáng yêu, hài hước và giàu ý nghĩa nhân văn của chú mèo máy đến từ tương lai và nhóm bạn nhỏ ở thế kỷ 21.

Bộ anime nổi tiếng mọi thời đại Doraemon

Xuyên suốt bộ phim là những câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học - kĩ thuật.

7. Bộ Anime nâng trình tiếng Nhật: My Neighbor Totoro

Đây là bộ phim Ghibli được biết đến và yêu thích trên toàn thế giới. Nội dung bộ phim nhẹ nhàng và đậm chất hồn nhiên trong sáng cùng tình cảm ấm áp đã chiếm lấy trọn trái tim của hàng triệu người xem.

Khung cảnh yên bình cùng những đoạn hội thoại hàng ngày không quá phức tạp sẽ giúp bạn vừa thư giãn, vừa học tiếng Nhật một cách tự nhiên.

8. Bộ Anime nâng trình tiếng Nhật: Crayon Shin-chan (クレヨンしんちゃん) – Shin cậu bé bút chì

Phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả Usui Yoshito, kể về những cuộc phiêu lưu của chú nhóc Shin (Shinnosuke Nohara) - 5 tuổi cùng với bố mẹ, em gái, chú cún Bạch Tuyết, bạn bè và những nhân vật khác.

Hình ảnh cậu bé Shin quen thuộc với khán giả Việt Nam

Yoshito Usui tạo ra nhân vật cậu bé Shinnosuke vì muốn miêu tả chính bản thân khi ông còn là một đứa trẻ, nhân vật này đã thể hiện những mong ước không thể thực hiện khi ông còn nhỏ.

9. Bộ Anime nâng trình tiếng Nhật: Jarinko Chie (じゃりン子チエ) – Chie cô bé hạt tiêu

Chie - Cô Bé Hạt Tiêu là bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ tác phẩm manga nổi tiếng của Nhật từ thập niên 90. Nhân vật chính trong truyện là cô bé Chie nhỏ nhắn, đáng yêu.

Mẹ cô bé vì không chịu nổi người bố đã bỏ nhà đi. Chính vì thế, dù còn rất nhỏ tuổi nhưng cô bé đã phải đương đầu với cuộc sống "cơm áo gạo tiền" bằng cách mở cửa hàng bán chả nướng.

Tuy nhỏ bé nhưng Chie là cô bé rất kiên cường và nghị lực, một tay quán xuyến gia đình và lo cho người bố. Cô bé có những suy nghĩ vừa già dặn, lại vừa đáng yêu, hồn nhiên. Cuối cùng, hạnh phúc đã bắt đầu mỉm cười khi mẹ cô bé quay trở về.

10. Bộ Anime nâng trình tiếng Nhật:Nintama Rantarou (忍たま乱太郎) – Ninja Loạn Thị

Ninja loạn thị bộ phim hấp dẫn được chuyển thể từ loạt manga về ninja do Amako Sobe thực hiện từ năm 1986. Xuyên suốt tác phẩm là những câu chuyện hài hước xoay quanh Inadera - một cậu bé có ước mơ trở thành một ninja siêu phàm nhưng cậu lại bị cận nặng.

 Anime Ninja loạn thị H4

Chính vì thế thường gặp rắc rối khi cố làm gì đó. Cậu kết bạn cùng với những người bạn hậu đậu lẫn giỏi giang trong lớp ninja và cùng trải qua những cuộc phiêu lưu cũng như các cuộc chiến đấu rất buồn cười.

Xem thêm>> Tư vấn du hoc Nhật Bản giá rẻ

Học tiếng Nhật online cùng Tomato

Còn nhiều nội dung tiếng Nhật bổ ích nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Nhật online chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Nhật.

Tham khảo: Các video tiếng Nhật trên kênh youtube

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Nhật của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học