Tiếng Nhật có khó không?

Cỡ chữ
Mục lục

Tiếng Nhật được biết đến là một trong những ngôn ngữ khó nhất Thế Giới, khi có tới 3 loại chữ sử dụng trong một câu đơn. Tiếng Nhật có khó không? Là câu hỏi được rất nhiều bạn khi mới biết tới loại ngôn ngữ này đều đặt ra. Hãy cùng Ngoại ngữ TOMATO tìm hiểu những yếu tố khiến ngôn ngữ này trở nên khó khăn trong việc học nhé!

 

Những điều khó nhất khi học tiếng nhật

Tiếng Nhật có khó không?

 

Thứ nhất, Tiếng nhật có 3 bộ chữ

Không như tiếng Việt, tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ: Hiragana, Katakana, Chữ Hán (Kanji). Trong đó Hiragana là loại chữ mềm mà những ai học cũng phải nắm chắc đầu tiên, tiếp đó là chữ Katakana hay còn gọi là chữ cứng, được sử dụng để viết những từ mượn (ライオン - Lion: Con Sư tử)hay dùng viết tên người nước ngoài. Cuối cùng cũng là bộ chữ quan trọng nhất đó là Chữ Hán (Kanji), bộ chữ này sẽ chiếm 70-80% trong một bài văn hay sách, báo. Được bắt nguồn từ tiếng Hán.

 

Chính vì có đến 3 bộ chữ như vậy nên khi mới bắt đầu học rất dễ nản. Thế nhưng trên thực tế, khi bạn bắt tay vào chăm chú học, sẽ thấy mỗi bảng chữ Hiragana và Katakana có khoảng hơn 40 mặt chữ, các nét không hề phức tập, thậm chí là có những chữ có nét gần giống nhau, học 1 chữ có thể dễ dàng học những chữ còn lại. Bạn chỉ mất hơn 2 tuần để học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, nhưng bạn phải mất 120-140 ngày để học hết 25 bài trong cuốn 1 Mina no nihongo. 

 

Chữ Hán được tổng hợp khoảng 3000 chữ, trong đó có 1500-1900 chữ thông dụng, học bộ chữ này đòi hỏi các bạn phải học thuộc các nét, các bộ. Đó chính là lý do vì sao Kanji trở thành 1 phần khó khăn khi học tiếng Nhật

 

Thứ 2, ngữ pháp tiếng Nhật

 

Các bạn học tiếng Nhật đều không phủ định điều này. So với ngữ pháp tiếng Việt hay tiếng Anh, thì ngữ pháp tiếng Nhật có phần bị đảo ngược, khiến cho các bạn mới bắt đầu học bối rối. Nếu trong ngữ pháp tiếng Việt, chúng ta có quy tắc: Chủ ngữ - động từ - vị ngữ, thì ngữ pháp tiếng Nhật thì có chút đảo lộn: Chủ ngữ - vị ngữ - động từ.

Ví dụ

Tôi ăn cơm (trong ngữ pháp tiếng Việt) --> Tôi cơm ăn (theo ngữ pháp tiếng Nhật) わたしは ごはんを たべます。(watashi ha gohan wo tabemasu) 

 

Hay cụm danh từ:

Tên của tôi (trong tiếng Việt) --> Tôi của tên (theo tiếng Nhật) わたしの名前 (watashi no namae)

 

Nếu không thường xuyên được luyện tập và áp dụng thì sẽ mau quên và dễ nhầm lẫn  Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều trợ từ mới lạ có thể gây không ít khó khăn cho người mới bắt đầu.Chưa kể đến việc ngữ pháp tiếng Nhật cũng có sự khác biệt giữa văn nói và văn viết nên cũng gây không ít khó khăn cho người học.

 

Thứ 3, không có môi trường thực tế rèn luyện

 

Môi trường học tập là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình rèn luyện ngoại ngữ.Khi các bạn có một nơi rèn luyện tốt sẽ giúp các bạn luyện được các kỹ năng: nghe, nói, giao tiếp ứng xử với người nước ngoài. 

Hiện nay, đang có khá nhiều nơi giao lưu nhằm mục đích rèn luyện khả năng ngoại ngữ, đặc biết là tiếng Anh với người Anh, Mỹ.... Thế nhưng, ở Việt Nam, việc gặp người Nhật Bản khá là khó, chính vì thế cơ hội giao lưu gần như không có. Điều đó khiến việc học tiếng Nhật có vẻ khó hơn so với việc học các ngôn ngữ khác.

Thế nhưng, các bạn có thể tìm cho mình địa chỉ học tiếng Nhật uy tin, với đội ngữ giảng viên chất lượng, đã có kinh nghiệm giảng dạy, phát âm tốt và đã từng đi Nhật Bản. Chính họ sẽ truyền đạt được tới cho bạn môi trường học và rèn luyện ngôn ngữ tốt nhất.

 

Ngoại ngữ TOMATO đã tổng hợp về những khó khăn trong quá trình các bạn học tiếng Nhật. Nó đơn thuần là một loại ngôn ngữ có sự kiên tri, nỗ lực, chỉ cần bạn chăm chỉ, thì thành công sẽ tới với bạn. 

 

>> Tham khảo khoá học của Ngoại ngữ TOMATO

- Khoá học tiếng Nhật

- Khoá học tiếng Trung

- Khoá học tiếng Hàn

- Khoá học tiếng Anh

- Khoá học tiếng Đức

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học