Tại sao các cấp độ tiếng Nhật gọi là các cấp độ N

Cỡ chữ

Tại sao các cấp độ tiếng Nhật gọi là các cấp độ N

Các bạn là một người đam mê học ngoại ngữ. Các bạn học muốn chứng tỏ được năng lực bản thân các bạn, và các bạn đang muốn biết mình trình độ của bạn đang ở đâu, từ đó các chứng chỉ đã ra đời. Trong tiếng Nhật Bản, quan trọng và phổ biến nhất chính là ở cấp độ Kyu, bạn vẫn hay thấy nó dưới dạng: N1, N2, N3, N4, N5. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ cùng các bạn tìm hiểu tại sao các cấp độ tiếng Nhật gọi là các cấp độ N.

Tại sao các cấp độ tiếng Nhật gọi là các cấp độ N

Tại sao các cấp độ tiếng Nhật gọi là các cấp độ N

Để các bạn có thể hình dung, thì các bạn cứ xem theo cách này nhé, trong tiếng Nhật sẽ có các cấp độ sau:

- N5 = 5Kyu

- N4 = 4Kyu

- N3 = 3Kyu

- N2 = 2Kyu

- N1 = 1Kyu

Những cấp độ sẽ tăng từ N5 đến N1, có nghĩa là đối với các bạn có chứng chỉ từ N5 đến N3 là bạn đang có kiến thức căn bản về tiếng Nhật Bản, còn với chứng chỉ N2 sẽ cao hơn một chút nghĩa là bạn đã có thể sử dụng khá thành thạo, còn với chứng chỉ N1 là bạn đã rất thành thạo tiếng Nhật Bản rồi, là các bạn có thể sử dụng tiếng Nhật Bản một cách khá thành thạo rồi đó. Đến đây các bạn đã có thể phân biệt được ít nhiều về các chứng chỉ tiếng Nhật Bản rồi phải không các bạn.

Dạy tiếng Nhật Hải Phòng

Dạy tiếng Nhật Hải Phòng

Để có thể làm được ở các công ty Nhật Bản thì các bạn cần phải có cấp độ bao nhiêu để có thể xin việc ở một công ty Nhật Bản? Hôm nay mình bật mí với các bạn, các bạn chỉ cần học đến Tiếng Nhật cấp độ N3 là các bạn đã có thể xin việc làm ở các công ty Nhật Bản được rồi nhé.

Nói như vậy không có nghĩa là các bạn chỉ cần học đến N3 mà thực sự thì kiếm N2 khá ít, ít người học đến N2 hay N1 vì họ thiếu sự đam mê cũng như thiếu kinh nghiệm học tiếng Nhật.

Nếu các bạn muốn tìm được 1 công việc tốt, lương cao thì đừng bao giờ ngần ngại và thiếu quyết tâm nhé các bạn, các bạn hãy học lên đến N1 nhé các bạn, các bạn có dám thử không nhỉ? Hãy thử đi nhé các bạn vì công việc của chúng ta.

Các bạn nào đã từng học qua tiếng Nhật, thì đã từng thi Kyu, và đã đi làm cho công ty Nhật Bản sẽ hiểu được giá trị của cái chứng chỉ đó như thế nào,quan trọng như thế nào. Như kinh nghiệm của mình thì nó chả có ý nghĩa gì ngoài việc xin được 1 công việc đúng chuyên ngành về tiếng Nhật Bản, ngoài ra nó không hỗ trợ gì nhiều cho bản thân các bạn trong công việc.

Mình nói “không hỗ trợ gì nhiều”, nhưng vẫn có ích, nhưng ít thôi. Đến người Nhật Bản họ cũng không dùng ngữ pháp nhiều, từ vựng cao siêu của cấp độ N1 nữa mà. Nếu các bạn không có thời gian thì chỉ cần học hết cấp độ N3 là cũng đi làm ở các công ty Nhật Bản được rồi.

Tại sao các cấp độ tiếng Nhật gọi là cấp độ N

Tại sao các cấp độ tiếng Nhật gọi là cấp độ N

Cho nên mình hy vọng các bạn hãy tự mình nỗ lực để đạt được trình độ, đẳng cấp thật sự trong tiếng Nhật Bản chứ không phải chỉ học vì một cái bằng cấp nào đó. Mình đã gặp nhiều trường hợp có những bạn thậm chí học 4 năm đại học, có bằng N1 nhưng không nói được 1 câu ra hồn vì các chứng chỉ này không có phần thi nói. Ngược lại, có nhiều bạn nói tiếng Nhật Bản như gió do các bạn giao tiếp nhiều với người Nhật Bản nhưng không viết nổi được 1 câu đúng ngữ pháp cơ bản nào cả.

Các bạn cho dù học bất cứ ngôn ngữ nào đi nữa chúng ta cũng phải cần hoàn thiện 4 kỹ năng : Nghe, nói, đọc, viết. Nếu thiếu 1 trong những kỹ năng này, thì coi như các bạn vẫn chưa đạt yêu cầu đâu nhé. Nếu các bạn kém phần nào thì phải tìm mọi cách khắc phục nhé, để lâu sẽ thành mối hiểm họa cho chúng ta về sau, những người đã chọn tiếng Nhật Bản làm kế sinh nhai. Tiếng Nhật Bản rất mênh mông, vậy phải học như thế nào? Học làm sao để có phương pháp hiệu quả? Theo mình thì các bạn hãy học theo cách của chính bản thân của các bạn. Phương pháp nào mà các bạn cho là phù hợp nhất với bản thân mình nhất, hoàn cảnh của bản thân.

Chỉ có điều các bạn cần ghi nhớ là phải học thật nhiều,mọi lúc mọi nơi.Các bạn phải học đến khi nào bạn đi ra đường nhìn thấy bất cứ cái gì thì cũng có thể diễn tả được bằng tiếng Nhật và nói được nhanh chóng thì lúc đó xem như tạm ổn.

Nhưng các bạn cứ yên tâm, mặc dù không có từ chuyên ngành nào, khi các bạn đã đạt được đến trình độ tương đối rồi có thể diễn tả từ đó bằng từ tiếng Nhật Bản khác cùng nghĩa thì họ nghe vẫn hiểu được.

Hãy học từ 1 người bản xứ.Các bạn nên tìm cho mình 1 người Nhật để làm bạn, thực tế bên ngoài cũng được, qua các diễn đàn, mạng xã hội cũng được. Luôn nói chuyện với họ bằng tiếng Nhật Bản và nhờ họ chỉnh sửa lỗi sai cho các mình. Phải ghi nhớ cách mà người Nhật Bản dùng từ như thế nào để học hỏi và bắt chước theo họ nhé.

Trong các chương trình của Nhật đều có chạy chữ. Cách học của bản thân mình là xem phim, xem các chương trình gameshow. Vì qua những cái này mình sẽ học được rất nhiều từ vựng và cách nói thực tế người Nhật đang sử dụng. Từ đó áp dụng vào cuộc sống thực tế của bản thân luôn, sẽ nhớ rất lâu đó.

Những gameshow của Nhật Bản hay chạy chữ bên dưới khi các diễn viên nói, mình sẽ dễ dàng hiểu được họ đang nói về vấn đề gì vì có nhiều người nói rất nhanh, nuốt chữ hay dùng tiếng địa phương. Lúc nào cũng kèm 1 cuốn sổ từ vựng bên cạnh, khi có từ mới nào là ghi vô ngay để nhớ.

Bản thân mình ngày xưa cũng rất lười học từ vựng, nên ghi xong thì trong mấy ngày sau mình cố gắng sử dụng nó càng nhiều càng tốt để nhớ, không cần học. Bắt chước cách nói, cách viết mail, cách dùng từ của sếp hay các bạn người Nhật Bản. Thường nhờ sếp chỉnh lại những lỗi chính tả và cách dùng từ.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 01222 334 886

7/10 166 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học