Sở giáo dục đào tạo Hải Phòng đẩy mạnh dạy học tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc ngay trong nhà trường

Đăng lúc 09:50:28 ngày 15/01/2020 Lượt xem 98 Cỡ chữ

Hải Phòng đẩy mạnh việc học tiếng Nhật ngay trong nhà trường

Hải Phòng đã triển khai dạy và học nhiều ngoại ngữ gồm: Anh, Pháp, Nhật, Hàn quốc, Trung Quốc. Xác định nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong trường học là tiền đề quan trọng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, ngành GD-ĐT thành phố đang tích cực tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh việc dạy - học ngoại ngữ, trong đó có tiếng Nhật và tiếng Hàn ở các trường phổ thông.

Sở giáo dục đào tạo Hải Phòng đẩy mạnh dạy học tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc ngay trong nhà trường - Ảnh 2

Ngày hội văn hóa Việt - Nhật tại Trường THCS Chu Văn An

Chiều 8-1, Sở GD-ĐT Hải Phòng tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và định hướng dạy học tiếng Nhật tại Hải Phòng và học tiếng Hàn Quốc ở các trường phổ thông trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020-2030.

NGƯT.PGS.TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng chủ trì hội thảo. Hội thảo có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Tô Chung, Phó Trưởng ban Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia; Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc sở GD-ĐT; Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng các lãnh đạo phòng giáo dục, các nhà trường có hoạt động dạy học tiếng Nhật, học tiếng Hàn tại Hải Phòng.

Việc chọn học tiếng Nhật, tiếng Hàn hiện nay là do phụ huynh, học sinh tự nguyện đăng ký

Môn tiếng Nhật được sở GD-ĐT chỉ đạo triển khai thí điểm tại trường THCS Tô Hiệu từ năm học 2012-2013. Qua 7 năm học triển khai mô hình, nhà trường có 8 lớp học tiếng nhật tại hải phòng, với hơn 400 em tham gia, đông nhất toàn thành phố về số CLB và số học sinh tham gia. Đến nay, cả ba cấp học đã triển khai dạy tiếng Nhật, trong đó nhiều trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố có mô hình dạy và học tiếng Nhật với nhiều loại hình khác nhau.

Hải Phòng sẽ triển khai dạy và học tiếng Hàn Quốc tại nhiều trường học trên toàn thành phố

Đối với môn tiếng Hàn Quốc, ở thời điểm hiện tại mới chỉ có duy nhất trường THPT Marie Curie triển khai thí điểm dạy dưới hình thức học ngoài giờ chính khóa.

Đánh giá về thực trạng việc dạy và học tiếng Nhật, học tiếng hàn ở hải phòng , các đại biểu cho rằng, mặc dù có những chuyển biến tích cực nhưng thực tế việc dạy học hai ngoại ngữ này còn gặp khó về chương trình học, thiếu giáo viên, cơ sở vật chất. Ngoài tiếng Anh thực hiện ở hầu hết các trường học, một số trường dạy ngoại ngữ khác đều là những trường “điểm” của thành phố hoặc của quận vì có điều kiện tốt về mọi mặt, chất lượng tiếng Anh của học sinh cao và có nhiều nhu cầu nhất. Việc dạy - học tiếng Nhật ở các trường THCS khó tìm “đầu ra” ở bậc THPT, hoặc trường nghề, chưa đủ chất lượng để làm nghề. Ngoài ra, việc dạy - học tiếng Hàn Quốc còn gặp khó hơn về chương trình, giáo viên…

Sở giáo dục đào tạo Hải Phòng đẩy mạnh dạy học tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc ngay trong nhà trường - Ảnh 3

Festival Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại Trường THCS Chu Văn

Phát biểu kết luận hội nghị, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Quốc Tiến nhấn mạnh, để xây dựng thành công một đề án dạy học ngoại ngữ nói chung, tiếng Nhật và tiếng Hàn Quốc nói riêng thì cần xã hội hóa nhiều. Có một thực tế là, nhu cầu về nhân lực tiếng Nhật và tiếng Hàn Quốc tại Hải Phòng hiện nay là rất lớn. Trong khi hầu hết các trường mới dừng lại ở việc dạy phổ thông một ngoại ngữ là tiếng Anh.

Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định, các trường phổ thông nếu làm tốt sẽ thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước hỗ trợ đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. “Các doanh nghiệp cần gieo trồng nguồn nhân lực ngay từ các trường phổ thông, chứ không chỉ chờ nguồn nhân lực đã đào tạo xong. Chúng ta cần đồng hành cùng các doanh nghiệp, xuất khẩu lao động; ở chiều ngược lại sẽ nhận được sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, đào tạo giáo viên…”, đồng chí Lê Quốc Tiến nói.

Trung tâm dạy học tiếng Nhật, học tiếng Hàn tại Hải Phòng uy tín lâu năm

Trung tâm ngoại ngữ Tomato Hải Phòng chuyên đào tạo tiếng nhật chuyên sâu với các trình độ dạy tiếng nhật sơ cấp, cấp tốc, đào tạo tiếng nhật sơ cấp N5 uy tín, khóa học tiếng nhật sơ cấp A1 chất lượng.

Ngoài ra TOMATO còn khai giảng các khóa học tiếng hàn hải phòng với phương pháp thông minh, khoa học phù hợp với nhiều đối tượng. Giáo trình áp dụng cho học tiếng hàn tại trung tâm phù hợp với người việt “ giáo trình tiếng hàn tổng hợp dành cho người việt Nam”. Luyện tập ứng dụng, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, văn hóa tạo động lực cho học viên trong quá trình học tiếng hàn được áp các tình huống giao tiếp thực tế.

10 LÝ DO CHÍNH ĐỂ BẠN CHỌN NGOẠI NGỮ TOMATO (ANH - TRUNG - NHẬT - HÀN - Đức - tiếng Việt dành cho người nước ngoài):

1. Mức học phí cực sinh viên lại đảm bảo chất lượng ưu đãi giảm ngay 5% khi đóng học phí trước khai giảng.

2. Được học thử miễn phí 2 buổi đầu tại Trung tâm, tổ chức thi thử và test đầu vào miễn phí.

3. Tất cả các khóa học tại Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng bạn đều có cơ hội tiếp xúc và nghe trực tiếp người nước ngoài giảng dạy thông qua các hoạt động ngoại khóa như Câu lạc bộ ngoại ngữ, thư viện sách phong phú.

4. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn N1, N2, N3, giàu kinh nghiệm, giảng dạy nhiệt tình ,tâm huyết.

5. Trong quá trình học tập học viên bận không theo học được có quyền bảo lưu thẻ học với các lớp khác với ca phù hợp thời hạn bảo lưu đến 1 năm.

6. Đóng học phí một lớp có quyền tham gia học ở các lớp khác có cùng chương trình học.

7. Định hướng thi cấp chứng chỉ và tư vấn việc làm.

8. Tư vấn định hướng cho các bạn du học nước ngoài tốt nhất -> Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc.

9. Có nhiều ưu đãi và phần quà hấp dẫn dành cho những học viên đăng kí học theo nhóm.

10. Học viên nhập học sau ngày khai giảng (2-3 buổi) được phụ đạo miễn phí đảm bảo theo kịp chương trình. Học hết một khóa học viên có nhu cầu ôn tập lại cùng với lớp khai giảng sau được miễn tiền học phí ôn tập.

Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng học tập và phục vụ khi các bạn đến với chúng tôi!

Trung tâm liên tục khai giảng các lớp ngoại ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn - Đức - Tiếng Việt cho người nước ngoài.

Chúng tôi có đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm với phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả chắc chắn sẽ mang lại chất lượng đào tạo tốt nhất cho các học viên học tại trung tâm.

8/10 32 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học