Phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

Cỡ chữ
Mục lục

Phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

Các bậc phu huynh muốn cho con cái mình học tốt tiếng anh thì nên cho đi học từ lúc còn nhỏ thì học tiếng anh sẽ tốt hơn. Nhiều gia đình đã bắt đầu cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ khi chỉ mới bập bẹ gọi ba mẹ. Nhưng không ít phụ huynh lại tỏ ra lo lắng khi không biết cho trẻ đi học tiếng Anh quá sớm liệu có tốt cho hay không. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em.

Phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho trẻ em

Phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho trẻ em

1. Các bạn phải xác định mục tiêu học tiếng Anh cho con các bạn

Trước khi bạn muốn cho con bạn học tiếng anh thì các bạn phải xác định được mục tiêu học tiếng Anh của con bạn là gì. Nhưng hầu như ở lứa tuổi nhỏ học tiếng anh chủ yếu là để giao tiếp.

Để đáp ứng được nhu cầu ấy thì các bạn cần những yếu tố sau: phản xạ giao tiếp với người nước ngoài, ngữ pháp và từ vựng bổ trợ cho việc học chính khoá, kinh nghiệm làm bài thi quốc tế (TOEFL Primary, Cambridge Exam...) các bạn nên cho con cái các bạn tham gia các kỳ thi học sinh giỏi về tiếng anh. Mục tiêu lúc đầu chỉ là giao tiếp, còn học trình độ cao hơn, thì lên sớm đưa ra các mục tiêu xa hơn

Học tiếng anh giao tiếp Hải Phòng

Học tiếng anh giao tiếp Hải Phòng

2. Xây dựng lộ trình học tiếng anh

Lộ trình học tiếng anh cho trẻ em có 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Trẻ em từ 6-9 tuổi còn đang là tuổi phát triển về thế giới quan, nên khả năng tích luỹ các kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết nhanh và không thấy chán.
- Giai đoạn 2: Trẻ em nên từ 9-10 tuổi, nên cho trẻ tiếp cận với ngữ pháp và các thuật ngữ, từ vựng vì tầm này trẻ đã có nhận thức rõ hơn về việc học hơn.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em

Phương pháp dạy và học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em

3. Chọn lớp tiếng anh phù hợp

Việc chọn lớp tiếng anh phù hợp với con cái các bạn rất quan trọng, chỉ có học lớp tiếng anh phù hợp thì con cái các bạn mới phát triển được hết khả năng của các bạn tiền ẩn,nếu cho vào học lớp cô giáo dạy kém, học trình đọ tiếng anh khóa học đó qua cao con cái các bạn không theo được. Ngoài phương pháp học ra thì việc chọn lớp tiếng anh phù hợp là rất quan trọng.

Các bậc phu huynh cứ nhờ vào lộ trình học tiếng anh của con cái các bạn mà quyết định cho con cái các bạn nên học lớp nào cho nó phù hợp các bạn.

Tiếng anh trẻ em Hải Phòng

Tiếng anh trẻ em Hải Phòng

4. Phân biệt rõ ràng 2 ngôn ngữ

Nếu các bạn không phân biệt rõ ràng 2 ngôn ngữ Việt và Anh thì con cái các bạn sẽ bị loạn ngôn ngữ. Vậy làm sao để có thể phân biệt được 2 ngôn ngữ một cách rõ ràng là các bạn dạy cho con cái các bạn tiếng anh là tiếng anh,tiếng việt là tiếng việt, ví dụ như bố dạy cho con tiếng Việt, mẹ dạy cho con tiếng Anh. Không được cả 2 ngôn ngữ 1 lúc,làm thế không những không giỏi tiếng Anh mà tiếng mẹ đẻ của các con cũng không học được.

Học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em

Học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em

5. Học ngôn ngữ phải kiên trì

Các bạn phải cho con cái các bạn học tiếng anh hàng ngày thì mới đạt được kết quả tốt, chứ các bạn thích thì cho trẻ học, không thích thì thôi là không được vì điều đó sẽ làm trẻ không nhớ được. Nếu trẻ học mãi không tốt thì đừng bỏ cuộc hay kiên trì dạy cho trẻ học đến khi nào hiểu thì thôi.

6. Điều không nên làm

Không bao giờ được hỏi con cái các bạn quả táo bằng tiếng Anh là gì con nhỉ nhé. Điều tối kỵ đấy. Thay vào đấy, cầm quả táo lên và hỏi: What is this?. Có nghĩa các bạn lên hỏi tiếng Anh khi học tiếng Anh

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 0772 334 886

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học