Những phương pháp học tiếng Anh bằng não bộ

Cỡ chữ
Mục lục

Những phương pháp học tiếng Anh bằng não bộ

Nhiều bạn học tiếng Anh mãi không nhớ, học mãi không nhớ từ vựng, có thể do các bạn không có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, nhưng các bạn không phải lo lắng nhé. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn những phương pháp học tiếng Anh bằng não bộ.

Những phương pháp học tiếng Anh bằng não bộ

Những phương pháp học tiếng Anh bằng não bộ

1. Suy nghĩ về tiếng Anh khi sử dụng phương pháp học tiếng Anh
Các bạn luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh khi bạn học tiếng anh giao tiếp. Bạn nên làm điều này mọi lúc, mọi nơi. Các bạn cố gắng sử dụng tiếng Anh khi bạn suy nghĩ về bất kì điều gì, thậm chí bạn sử dụng từ điển Anh – Anh để tra từ. Bạn phải ghi nhớ là bạn nghĩ bằng tiếng Anh, nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi nói bằng tiếng Anh. Các bạn không nên vừa học tiếng anh lại suy nghĩ về tiếng việt, thì bạn luôn phải dịch qua lại giữa 2 ngôn ngữ sẽ làm cũng ta bị loạn ngôn ngữ.

2.Tự độc thoại với

Khi các bạn nghĩ về tiếng Anh, các bạn hãy cố gắng đọc to suy nghĩ của các bạn ra. Có thể sẽ không có ai,có thầy cô giáo nào có thể kiểm soát lỗi sai khi nói tiếng Anh cho các bạn, nhưng bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói tiếng Anh. Tăng phản xạ qua các trải nghiệm thực tế cũng là phương pháp học tiếng Anh bạn có thể áp dụng.

Học tiếng Anh Hải Phòng

Học tiếng Anh Hải Phòng

3. Dùng gương khi luyện phát âm tiếng Anh bằng não bộ

Các bạn nên đứng trước gương và nói Tiếng Anh, chọn bất cứ 1 chủ đề nào đó và dành 2 – 3 phút nói trước gương các bạn nhé. Cách này sẽ giúp bạn nhìn thấy miệng, toàn bộ khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể khi bạn luyện học phát âm hay giao tiếp tiếng Anh.

4. Phương pháp học tiếng Anh trôi chảy không để ý đến ngữ pháp

Mỗi lần bạn dừng lại, ấp úng trong quá trình nói tiếng Anh khi bạn cứ phải nghĩ đến ngữ pháp các bạn sẽ bị chậm lại và mất tự tin và cảm thấy không được thoải mái. Ngoài cách sử dụng gương như bên trên, khi luyện tập nói trôi chảy, bạn đừng để ý ngữ pháp nhé. Nếu bạn nói mà cứ nghĩ đến ngữ pháp thì các bạn sẽ phát âm sẽ không chuẩn.

Phương pháp học tiếng Anh bằng não bộ

Phương pháp học tiếng Anh bằng não bộ

5. Học những âm tiết giống nhau, dễ nhầm lẫn
Tiếng nóng bao gồm các từ khó phát âm và dễ bị sai lầm. Các bạn nên cố gắng nói những câu sai thật nhiều lần. Trò chơi này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí đúng của lưỡi trong miệng và thậm chí có thể cải thiện khả năng phát âm .
6. “Tắm mình” trong tiếng Anh
Các bạn nên học tiếng anh qua phim qua nhạc. Nó sẽ cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Bạn có thể chọn những phần bài hát phim mà các bạn thích, nghe mọi lúc khi bạn có thời gian rảnh rỗi trong ngày, và nhắc lại nó theo từng cụm, từng câu.
Chuẩn ngữ điệu, ngữ âm và tốc độ của các câu nói trong đó là bước đệm vững chắc trong phương pháp học tiếng Anh giúp bạn chuẩn ngữ âm theo người bản ngữ.
7. Cần chú ý vào trọng âm
Khác với tiếng Việt, tiếng Anh không có “dấu” mà lại chú ý vào trọng âm, ngữ điệu. Phương pháp học tiếng Anh chuẩn nhất là cần chú ý vào trọng âm của các từ, bạn sẽ giảm được các lỗi sai.
8. Tự hát những bài hát tiếng Anh
Tự hát những bài hát tiếng Anh yêu thích sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trơn tru hơn. RAP là một trong những bài hát dễ nghe khi luyện tập tiếng Anh. Tuy nhiên, các Rapper thường sử dụng những âm tiết mạnh và nhanh. Một vài từ còn được nối âm điêu luyện. Nếu bạn có thể theo kịp tốc độ Rapper, thì khả năng nghe và nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể ngay.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 0772 334 886

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học