Những lời khuyên cho những bạn có ý định học tiếng Nhật

Cỡ chữ
Mục lục

Những lời khuyên cho những bạn có ý định học tiếng Nhật

Hiện nay ngôn ngữ tiếng Nhật là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên để học được ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng thì các bạn cần phải có những chuẩn bị để học tiếng Nhật được hiệu quả. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn lời số lời khuyên cho những ai có ý định học tiếng Nhật.

Những lời khuyên cho những ai có ý định học tiếng Nhật

Những lời khuyên cho những ai có ý định học tiếng Nhật

1. Học tiếng Nhật phải nghiêm túc

Hiện nay nhu cầu học tiếng Nhật có rất cần thiết và rất nhiều bạn bày tỏ ý định muốn học tiếng Nhật. Tuy nhiên,những lại phân loại theo 2 loại: 1 số bạn chỉ học theo phong trào, còn 1 số bạn học nghiêm túc.

Loại học theo phong trào thì có rất nhiều lý do, ví dụ như một số người học ngoại ngữ chỉ để muốn học thêm một loại ngoại ngữ nữa chẳng hạn. Hoặc một số người cảm thấy thích học tiếng Nhật để đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình, thích văn hóa nhật …

Dạy tiếng Nhật Hải Phòng

Dạy tiếng Nhật Hải Phòng

Nhưng nếu các bạn học đến trình độ N2 cũng chỉ xem được 20% phim hoạt hình thôi, nhà nhà đi học người người đi học. Chỉ đơn giản là thích thôi, đi học như vậy chỉ bỏ phí thời gian mà không đạt được việc gì.

2. Học chữ tiếng Nhật

Ngôn ngữ tiếng Nhật là ngôn ngữ có 3 loại chữ là Hiragana, Katakana, Kanji. Loại chữ Katakana là loại chữ mềm được sử dụng nhiều nhất còn loại chữ Kanji là loại chữ được bắt nguồn từ chữ Hán. Cho nên việc học tiếng Nhật rất khó và dễ nản, đặc biệt đối với chữ cái tượng hình rất khó nhớ.

Hiện tại loại chữ Kanji là loại chữ có tổng cộng 3000 chữ trong đó có khoảng 1500 – 1900 chữ thông dụng, để nhớ hết các chữ thì chúng ta cần phải thực sự chăm chỉ luyện tập mới nhớ được. Các bạn mà lười thì các bạn không học được đâu các bạn, cố gắng lên nhé.

Những lời khuyên cho những ai có ý định học tiếng Nhật

Những lời khuyên cho những ai có ý định học tiếng Nhật

3. Phát âm trong tiếng Nhật

Chữ của tiếng Nhật mặc dù rất khó viết, nhưng cách phát âm trong tiếng Nhật lại quá đơn giản, tiếng Nhật có 5 nguyên âm thôi các bạn à : a – i – u – e – o.

Phụ âm được ghép vào trước nguyên âm. Chính vì thế nên việc học tiếng Nhật phần phát âm là phần dễ nhất. Các bạn cứ học chăm chỉ, phát âm chuẩn từ đầu thì sẽ có thể nói tốt tiếng Nhật. Các bạn có thể mua thêm sách,hoặc đơn giản hơn là các bạn nên nghe nhac có phụ đề tiếng Nhật là các bạn nhớ phát âm nhanh lắm.

4. Học ngữ pháp

Trong tiếng Nhật thì ngữ pháp sẽ có một 1 điểm khác biệt so với tiếng anh, trong tiếng Anh cấu trúc của nó là: Chủ ngữ – Động từ – Vị ngữ, trong tiếng Nhật thì cấu trúc của nó lại là : Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ.

Điều này không có gì là khó khăn cả. Chỉ là lúc đầu chúng ta không quen thôi, khi đã quen sử dụng cấu trúc thì sẽ nhanh chóng hòa nhập được với cấu trúc này thôi.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là mẫu ngữ pháp cơ bản thôi mà còn một số những cấu trúc khác nữa. Cho nên các bạn cần rèn luyện để có thể học tốt hơn.

5.Tạo môi trường để học tiếng Nhật

Các bạn thường có quan niệm rằng để học được một thứ ngôn ngữ mới thì việc đầu tiên đó chính là cần phải luyện tập nó thường xuyên, thì mới có thể giỏi được.

Tuy nhiên, để có thể làm được những điều này thì chúng ta cần phải có môi trường luyện tập cần thiết. Ở Việt Nam để tiếp cận với môi trường học tiếng Nhật là rất khó cho nên chúng ta cần phải tự tạo môi trường học cho mình, liên kết các cậu lạc bộ, đội, nhóm lại để học.

Những lời khuyên trên là những yếu tố tạo nên sự khó khăn trong việc học tiếng Nhật. Như chúng ta không kiên trì nỗ lực thì sẽ không thể thành công được. Tuy nhiên, nếu như thực sự chăm chỉ thì chắc chắn các bạn sẽ thành công. Bởi tiếng Nhật đơn giản chỉ là ngôn ngữ chăm chỉ cần có sự kiên kiên trì mà thôi.

Tiếng Nhật là một trong nhưng ngôn ngữ khó nhất trên thế giới, nên việc tự học tiếng Nhật sẽ không hề nếu như bạn không có quyết tâm. Nếu mới học thì các bạn nên tham gia các buổi học để truyền thêm cảm hứng học.

Học tiếng Nhật là cả một quá trình vô cùng gian khổ và khó khăn, tuy nhiên chúng ta chỉ cần chăm chỉ thì nhất định sẽ thành công. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể học tiếng Nhật một cách tốt nhất.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

 

Địa chỉ:

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng)

​​​​​​​

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học