Nhu cầu du học Nhật Bản tại Hưng yên vào những năm gần đây ?

Cỡ chữ
Mục lục

Đối với các bạn học sinh tại Hưng Yên, sau khi tốt nghiệp THPT, ngoài việc học tiếp lên Cao đẳng hay Đại học thì sẽ đi làm. Tuy nhiên, suy nghĩ đó đã dần thay đổi khi xu hướng du học Nhật Bản nổi lên. Du học, nhất là du học Nhật Bản chính là tương lai của các bạn cũng như của cả đất nước. 

Nhu cầu du học Nhật Bản tại Hưng yên

Theo thống kê không chính thức, số lượng du học sinh đi du học tại Nhật Bản hiện đang dẫn đầu cả nước với tổng số lên đến khoảng 38.000 du học sinh. Tuy nhiên đây chưa phải con số chính xác mà nó còn cách con số chính xác khoảng 10%, cộng thêm mức tăng trưởng của du học sinh thì dự kiến năm nay số du học sinh là người Việt đang sinh sống tại Nhật có thể lên đến gần 50.000 người.

Hưng Yên là một trong những địa phương có tỷ lệ du học sinh nhiều trên cả nước, nhất là các du học sinh Nhật Bản. Được biết đến là một tỉnh tiếp giáp Hà Nội, nơi đây hầu như tập trung mọi loại hình dịch vụ phát triển tại thủ đô, cùng với đó là tiếp cận nền giáo dục theo quan điểm áp dụng của cả nước, chính vì thế du học Nhật Bản tại Hưng Yên cũng có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Tại Hưng Yên những năm gần đây, việc du học Nhật Bản khá được chú trọng. Các gia đình mong muốn con cái có thể tự lập cũng như thành công hơn, vì thế đã đầu tư khá nhiều tiền cho con cái đi du học. Nhờ sự chăm chỉ và ý thức cầu tiến, các bạn du học sinh Nhật Bản cũng khá thành công, hơn thế, còn có thể đón được bố mẹ, anh chị em đến sống tại Nhật.

Thực tế thì tại địa phương này cũng rất phát triển hoạt động xuất khẩu lao động, du học Nhật Bản theo hướng vừa học vừa làm. Chính những cơ hội đó đã góp phần thúc đẩy các bạn trẻ Hưng Yên kiếm tìm cho mình hướng đi mới cho tương lai. Và du học được cho là con đường đúng đắn khi xác định phát triển sự nghiệp dựa trên nền tảng tri thức.

Điều kiện để đi du học Nhật bản tại Hưng yên

Nhật Bản được mệnh danh là "sứ xở mặt hoa anh đào" hào nhoáng và tráng lệ, phát triển cả về kinh tế lẫn nền giáo dục là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Nhưng con đường dẫn đến thành công không phải chỉ toàn màu hồng như bạn nghĩ. Hãy tìm cho mình nơi có thể trao trọn niềm tin cả về vật chất và tinh thần. Con đường du học còn dài, thành công hay thất bại, đó đều là cái giá bạn nhận được hay phải trả trong tương lai từ chính quyết định ngày hôm nay của bạn. Hãy chuẩn bị cho mình những hành trang kiến thức và tìm hiểu ngay từ đầu, để đưa ra được sự lựa chọn hợp lý, đứng đắn. trung tâm ngoại ngữ tại hải phòng cũng sẽ liên kết với các trung tâm tại Hưng yên để có thể tư vấn du học và đưa ra những điều kiện cần thiết để các du học sinh tương lai tham khảo:

- Đối tượng : Những người có độ tuổi từ 18 - 30, có bằng chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên. Có đủ sức khỏe, mong muốn học tập tại đất nước Nhật bản, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm mà bị chính phủ cấm. Về vấn đề sức khỏe trước khi đi du học các bạn sẽ được kiểm tra tổng thể và đánh giá

- Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương theo yêu cầu của nhà trường (NAT TEST, TOP J, JLPT, EJU)

- Chi phí du học Nhật Bản còn phụ thuộc vào loại hình du học theo học bổng, du học toàn phần và du học vừa học vừa làm. Có đủ điều kiện tài chính chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật. (Tổng chi phí 180 – 220 triệu đồng tùy từng trường bao gồm: toàn bộ tất cả các khoản chi phí từ khi ở Việt Nam cho đến khi sang Nhật Bản, 1 năm học phí và 6 tháng Ký túc xá.)

Để có thể biết thêm chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm về hồ sơ , thủ tục khi đi du học tại các tỉnh thành khác như Tư vấn du học nhật tại hải phòng: https://ngoaingutomato.edu.vn/du-hoc-nhat-ban-tai-hai-phong-de-hay-kho-tt10965.html  

https://ngoaingutomato.edu.vn/thuc-trang-du-hoc-nhat-ban-tai-hai-phong-nhung-van-de-can-luu-y-khi-di-du-hoc-tt10961.html

Hoặc tại Hà nội https://ngoaingutomato.edu.vn/tu-van-du-hoc-nhat-ban-mien-phi-tai-ha-noi-trung-tam-tomato-tt10963.html

Tư vấn một số trường đại học uy tín tại Nhật Bản

Hiện nay ở Nhật Bản có hơn 300 trường Nhật ngữ cho các bạn thoải mái lựa chọn và nếu các bạn chưa biết chọn trường nào khi đăng ký du học Nhật Bản ở Hưng Yên, hãy xem một số trường đại học uy tín của Nhật bản sau xem sao nhé:

  1. Trường đại học Tohoku
  2. Học viện công nghệ Tokyo
  3. Trường đại học Toyko
  4. Trường đại học Osaka
  5. Trường đại học Hokkaido
  6. Trường đại học Nagoya
  7. Trường đại học Kyushu
  8. Trường đại học Tsukuba
  9. Trường đại học Hioroshima

Mới đây, tổ chức Times Higher Education (1 trong 3 tổ chức xếp hạng đại học uy tín trên toàn thế giới) đã công bố danh sách 150 trường đại học tốt nhất Nhật Bản trong năm 2021. Theo đó, THE đã hợp tác cùng công ty giáo dục Nhật Bản Benesse để đánh giá 278 trường Đại học, Học viện tại Nhật Bản. Đây là bảng xếp hạng dựa trên chất lượng giáo dục và tiềm năng phát triển cho sinh viên, đánh giá các trường thông qua 4 tiêu chí: Nguồn lực, Sự tương tác, Kết quả và Môi trường.

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học