Tư vấn du học nhật bản miễn phí tại Hà Nội - Trung tâm tomato

Cỡ chữ
Mục lục

Du học Nhật Bản đang là xu hướng được rất nhiều các bạn trẻ quốc tế ưa chuộng, nhất là đối với quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Đã có nhiều chương trình được triển khai tại Hà Nội nhằm đảm bảo tiến trình, đào tạo kiến thức thức cơ bản, thấp nhất trình độ N5, tư vấn hoàn thành thủ tục du học cho các em học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn phân vân đặt câu hỏi liệu có nên đi du học Nhật Bản không hay đi du học Nhật Bản có tốt không? Nếu đăng ký du học cần những điều kiện gì và hồ sơ, thủ tục ra sao ? Bài viết sẽ nêu những thông tin cụ thể để các bạn có thể tham khảo 

Điều kiện để đi du học Nhật Bản

Đối với du học hệ THPT 

Hà Nội cũng như Hải Phòng là một thành phố phát triển cả về nền kinh tế lẫn tư tưởng, văn hóa, giáo dục cho nên đã có nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em đi du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 2. Một phần để cho con em mình được phát triển từ sớm, tiếp xúc nhiều với môi trường quốc tế, chú trọng thông thạo ngôn ngữ ngay từ đầu, một phần là muốn cho các em được trải nghiệm cuộc sống tự lập bằng cách học xa nhà mà vẫn đảm bảo được môi trường sống và giáo dục tốt. Vậy các bậc phụ huynh cần phải hiểu rõ về cấp bậc cũng như những thông tin chính xác về việc du học Nhật Bản để xác định đùng. 

Tương tự như các trường trung học phổ thông tại Việt Nam, tại Nhật Bản cũng có 3 khối từ lớp 10, 11, 12. Ngoài giảng dạy các môn học chính như: tiếng Nhật, tiếng Anh, Toán, các môn khoa học tự nhiên,… chương trình đào tạo còn chú trọng đào tạo các hoạt động thể thao, ngoại khóa nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Để có thể đăng ký đi du học các học sinh cần đảm bảo các điều kiện sau:

– Hoàn thành các chương trình học và tốt nghiệp bậc trung học cơ sở (cấp 2) tại Việt Nam

– Học sinh không có tiền án tiền sự hoặc thuộc danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

– Đáp ứng yêu cầu về tiếng Nhật tùy theo chương trình mà học viên đăng ký

Chương trình THPT 3.5 năm, tiếng Nhật tối thiểu N5
Chương trình THPT 1.5 năm, tiếng Nhật tối thiểu N4
Chương trình THPT 1 năm, tiếng Nhật tối thiểu đạt N3

Đối với du học hệ cao đẳng, đại học

Nhật bản là một trong những nước coi việc học tập, giáo dục hàng đầu cho nên cũng rất khắt khe trong việc tuyển chọn học sinh, du học sinh vào các trường đại học, cao đằng. Đối với các trường đại học, cao đẳng thì cũng được chia chương trình học gần giống với Việt Nam, như với các ngành kinh tế, quản trị, công tác xã hội,...đều học từ 1- 3 năm với cao đằng và tối đa 4 năm đối với đại học. Có các ngành đặc biệt như ngành y thì sẽ là 6 năm học. Ngoài ra hệ cao đẳng và đại học còn được phân làm 3 loại:

–  Trường Quốc lập (do nhà nước quản lý)

– Trường Công lập (do chính quyền địa phương như các tỉnh thành lập và quản lý)

– Trường Dân lập (do cá nhân tự thành lập và quản lý)

Khi muốn đi du học tại Nhật bản các em học sinh cần phải đảm bảo được các điều kiện sau:

+ Hoàn thành chương trình THPT (không quá 4 năm từ thời điểm du học Nhật Bản)

+ Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì thời gian có thể nhiều hơn (6 năm)

+ Độ tuổi từ 18 – 30, tuổi càng thấp thì cơ hội xét duyệt hồ sơ sẽ cao hơn

+ Điểm trung bình môn học GPA tại trường THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm kém.

+ Đối với trường hợp GPA 5.0 vẫn có thể đi du học Nhật Bản, tuy nhiên chỉ có thể đi được những trường nhỏ hoặc ít danh tiếng.

*) Chú ý: GAP (Tên đầy đủ là: Grade Point Average-Chứng chỉ GPA) là điểm trung bình tích lũy của sinh viên, học sinh trong suốt quá trình học tập. Đây được xem là 1 chỉ số đánh giá kết quả học tập theo hệ thống giáo dục của các nước như Canada, Mỹ, Úc và các nước châu Âu khác.

Ngoài những yêu cầu trên thì trong hệ đại học và cao đẳng đòi hỏi lượng kiến thức tiếp thu lớn và hiệu quả cho nên các du học sinh phải đạt trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.

Đối với du học theo hệ tiếng

Việc du học tại Nhật bản cũng như một số nước khác đã triển khai chương trình du học theo hệ tiếng cho các học sinh, sinh viên muốn nâng cao kiến thức, chú trọng học ngôn ngữ và có thể học 1-2 năm ,...mà vẫn có thể học theo các môn học theo ngành mong muốn. Đối với du học sinh theo hệ tiếng sẽ không có nhiều yêu cầu khắt khe như các hệ THPT, cao đẳng và đại học nhưng vẫn phải đảm bảm các yếu tố cơ bản sau:

- Hoàn thành các chương trình học và tốt nghiệp bậc trung học cơ sở (cấp 2) tại Việt Nam

- Điểm trung bình tích lũy đạt 6.0 trở lên, hạnh kiểm xếp loại khá, tốt

- Du học sinh không có tiền án tiền sự, công dân gương mẫu

Hồ sơ chuẩn bị của du học sinh tại Hà Nội

Để có thể chuẩn bị cho việc đi du học ngoài trình độ, kiến thức thì các em học sinh và bậc phụ huynh phải hoàn thành đầu đủ các thủ tục, giấy tờ, hồ sơ pháp lý để việc du học của con em được thuận lợi. Tìm hiểu bộ hồ sơ đầy đủ khi đi du học để tránh trường hợp thiếu, gián ddaonj quá trình đăng ký, chậm thời gian đào tạo,...của con em:

Hồ sơ du học của học sinh, sinh viên

– Bằng tốt nghiệp PTTH, học bạ PTTH (bản gốc+ 02 bản sao)
– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm của cấp học cao nhất (bản gốc+ 02 bản sao)
– Chứng minh thư nhân dân của học sinh và của cha mẹ (bản gốc + 02 bản sao)
– Sổ hộ khẩu gia đình (02 bản sao)
– Giấy khai sinh (02 bản sao + bản gốc)
– Giấy khám sức khỏe
– Hộ chiếu (2 bản sao + bản gốc)
– 08 ảnh 3×4 (phông trắng)
– 08 ảnh 4×6 (phông trắng)
– Chứng chỉ năng lực tiếng nhật (NATTEST cấp độ 5 hoặc TOPJ sơ cấp A)
– Chứng chỉ tu nghiệp sinh/ thực tập sinh ( nếu có)
– Các giấy tờ khác khi cần sẽ bổ sung sau

Hồ sơ của người bảo lãnh

-Sổ tiết kiệm từ 25.000 USD trở lên và có giấy chứng nhận của ngân hàng.
-Chứng minh nhân dân bản gốc, Hộ khẩu bản gốc.
-Chứng nhận thu nhập hàng tháng (2,000 USD/tháng ,trong 3 năm gần nhất).
-Giấy xác nhận chức vụ và Quyết định bổ nhiệm công tác.

Trung tâm tomato tư vấn du học Nhật Bản miễn phí

Tại trung tâm ngoại ngữ tomato có các chương trình đào tạo và  Tư vấn du học nhật tại hải phòng  như:  học tiếng nhật cấp tốc tại hải phòng, lớp học tiếng nhật tại hải phòng , tổ chức các lớp thi thử và luyện tập thường xuyên trong quá trình học,....Đối với các học sinh, sinh viên tại Hà Nội muốn theo học chương trìn tại trung tâm có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline để nhận tự vấn miễn phí về các khóa học, hoặc đăng nhập vào trang chủ của trung tâm để tham khảo : https://ngoaingutomato.edu.vn/

 

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học