Mách nhỏ với bạn bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi

Đăng lúc 09:25:00 ngày 27/06/2019 Lượt xem 68 Cỡ chữ

Từ 2,3 tuổi, nhiều bố mẹ lựa chọn cho con tiếp xúc với Tiếng Anh để tạo thành bản năng ngôn ngữ với mong muốn con em mình có được nền tảng tốt nhất khi học ngoại ngữ trong tương lai. Tuy nhiên việc dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi như thế nào là một trong những câu hỏi đang dành được rất nhiều sự quan tâm.Trung tâm tiếng Anh tại Hải Phòng - TOMATO sẽ mách nhỏ với bạn bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi nhé!

Trung tâm tiếng Anh tại Hải Phòng dành cho trẻ em

Trung tam tieng Anh tai Hai Phong dành cho trẻ em

 

Có nên dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi không?

Có nhiều phụ huynh thường thắc mắc rằng có nên cho bé tiếp xúc với Tiếng Anh sớm không vì 3 tuổi gần như các bé vẫn chưa thể nói tiếng Việt một cách thành thạo. TOMATO khẳng định với bạn đây không phải vấn đề cần lo lắng vì đối với trẻ nhỏ, việc học ngoại ngữ sớm giúp bé thông minh hơn, tăng khả năng sáng tạo không chỉ trong ngôn ngữ và trong tất cả các lĩnh vực khác của cuộc sống sau này.

3 tuổi là độ tuổi có khả năng tiếp thu ngoại ngữ tuyệt vời không riêng tiếng Anh. Do đó nếu con đã 3 tuổi thì bạn nên cho bé học tiếng Anh trẻ em tại các trung tâm anh ngữ Hải Phòng càng sớm càng tốt, tuy nhiên ba mẹ cũng cần phải lựa chọn phương pháp tiếng Anh phù hợp cho bé nhà mình.

Đối với bé, giai đoạn học hỏi và khám phá thuở ban đầu thì Tiếng Việt và Tiếng Anh đều lạ lẫm như nhau, là giai đoạn tốt nhất để bé thẩm thấu cũng như phát âm chính xác nhất. Vì thế trẻ học Tiếng Anh sớm thì sau này bé có khả năng phát âm, giao tiếp chuẩn như người bản ngữ sẽ cao hơn những trẻ học muộn

Mách nhỏ với bạn bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi

Dạy học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi, bạn cần phải nắm rõ một số nguyên tắc, điều lưu ý dưới đây để bé có được phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả nhất.

Luôn giữ sự kiên trì khi dạy bé học tiếng Anh

Vì sự nóng vội và tư duy của người lớn nên khi dạy tiếng Anh cho bé, nhiều bậc phụ huynh muốn con mình phải biết từ này, nói được những câu này câu kia. Điều này vô hình tạo áp lực cho bé dẫn đến việc học tiếng Anh ở Hải Phòng của bé trở nên không hiệu quả. Thay vào đó, hãy kiên trì và áp dụng phương pháp mưa dầm thấm lâu, cố gắng dạy những khi bé thực sự có hứng thú học hỏi, không nên sốt ruột mà hãy tạo môi trường vừa học vừa chơi để bé có thể tiếp thu dễ dàng hơn.

 

Bí quyết dạy học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Bí quyết day hoc tieng Anh cho tre 3 tuổi

 

Dạy chuẩn ngay từ ban đầu khi bé học tiếng Anh tại Hải PHòng

Một trong những lưu ý khi dạy Tiếng Anh trẻ em nói chung và cho bé 3 tuổi nói riêng chính là bạn cần phải dạy chuẩn ngay từ ban đầu, bởi nếu bé được học phát âm sai thì sau này bé rất khó để sửa. Nếu được, hãy cho bé học tiếng Anh với người bản xứ để bé có thể học phát âm chuẩn nhất, tuy nhiên cũng có nhiều nơi nói Tiếng Anh trên thế giới và hoàn toàn không giống nhau như Mỹ, Úc, Sing… Do đó bạn nên lựa chọn một trung tâm dạy tiếng Anh uy tín, chất lượng cho bé nhà mình.

Cho bé học theo nhiều hình thức khác nhau

Để bé học tập hiệu quả nhất thì bạn nên cố gắng tạo cho bé môi trường tiếng Anh đa dạng như nghe nhạc, xem băng đĩa, các video tiếng Anh, giao tiếp với người nước ngoài, kể chuyện cho bé bằng tiếng Anh… Bạn cũng cần lưu ý thay vì cho bé xem những video học tiếng Anh thì nên cho bé xem phim, xem hoạt hình bằng tiếng Anh. Nếu có thể bạn nên ngồi cạnh để giảng giải cho bé, khơi gợi hứng thú và sở thích của bé với ngoại ngữ này. Bạn cũng có thể cho bé chơi các trò chơi bằng tiếng Anh để cho bé vừa học, vừa chơi từ đó tăng hiệu quả học tập hơn rất nhiều

Một số điều nên tránh khi dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Khi dạy tiếng Anh cho bé, bạn không nên Việt- Anh hóa quá trình học. Thay vì hỏi quả cam trong tiếng Anh là gì bạn nên hỏi bé rằng “What is this”? Sự hình dung từ hình ảnh đến ngôn ngữ sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Bạn cũng không nên quá áp đặt, cứng nhắc khi dạy bé học mà nên tạo ra môi trường có âm nhạc, hình ảnh sống động và nên có người bạn học cùng với bé.

Trên đây là một số chia sẻ của Trung tâm tiếng Anh tại Hải Phòng - TOMATO mách nhỏ cho bạn khi dạy Tiếng Anh cho bé 3 tuổi. Bố mẹ hãy tìm hiểu và ghi nhớ để tìm được phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất và tránh được những lỗi thường mắc phải nhé.

10/10 22 bài đánh giá
0964 299 222
Đăng ký học