Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Cỡ chữ
Mục lục

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Hầu hết chúng ta học tiếng Anh rất lâu từ 10 - 12 năm nhưng đều thất bại chỉ vì phương pháp học khó hoặc các bạn học không đúng phương pháp, rất khó để nhồi nhét vào đầu rất nhiều từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh của chúng ta cũng rất tệ trong khi ở nước ngoài thì họ lại học dễ dàng. Hôm nay trung tam tieng anh hai phong sẽ chia sẻ cho các bạn lộ trình để cho những bạn mất gốc có thể học tiếng Anh tốt hơn.

Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Các bạn bỏ cả tuổi thanh xuân, tuổi trẻ để học tiếng Anh, bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian của các bạn chỉ để đổi lấy sự thất vọng nặng nề khi hết năm này qua năm khác nó luôn làm nỗi ám ảnh với cả bạn suốt năm tháng học trò.

1. Thời gian học tiếng Anh

Các bạn phải học tiếng Anh trong bao lâu để không bị mất gốc. Nhiều bạn nghĩ rằng sẽ phải học 1 năm, 2 năm, có bạn chỉ học 1 tháng, có bạn chỉ học 3 tháng.Theo mình thì mỗi người phải học đủ 120 giờ học liên tục để có thể đạt đến trình độ tiếng Anh cơ bản, có nghĩa là thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Anh.

Nếu các bạn là người rất chăm chỉ và kiên trì, hàng ngày các bạn dành 1 tiếng để học tiếng Anh thôi. Các bạn học liên tục từ thứ 2 đến thứ 6 thì sẽ để đạt được trình độ thoái khỏi mất gốc tiếng Anh phải cần từ 5 - 6 tháng. Còn nếu các bạn muốn thúc đẩy tiến trình học nhanh thì các bạn nên ra trung tam tieng anh Hai Phong đăng ký 1 khóa học tiếng anh để được trung tâm tâm chúng tôi đào tạo.

Các bạn chỉ cần học 3 tháng thôi à, là các bạn có thể lấy lại được phong độ về kiến thức cơ bản trong tiếng Anh rồi đó. Từ đó suy ra các bạn đã nắm được thời gian học tiếng Anh như thế nào là phù hợp phải không nào.

Học tiếng Anh Hải Phòng

Học tiếng Anh Hải Phòng

2. Học tiếng Anh nên học những gì?

Để có thể học tiếng Anh giỏi, các bạn phải có nền móng tiếng Anh phải thật là cơ bản và cơ bản luôn ý. Các yếu tố tạo nên nền móng đó là ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh và phát âm tiếng Anh.

2.1. Phát âm tiếng Anh: Các bạn thường phải bỏ ra tầm 1,5 tháng để có thể học phần phát âm tiếng Anh, thành thạo được 44 âm trong tiếng Anh. Từ đó các bạn có thể nhận dạng và biết cách đọc khi nhìn vào các âm tiết đó.

Vì sao các bạn nên học phát âm tiếng Anh đầu tiên. Trước kia các bạn học tiếng Anh nhưng chỉ học ngữ pháp là nhiều phải không nào. Khi các bạn học xong ngữ pháp, nhưng các bạn thực sự đâu có nói được hay viết được câu nào đâu. Chính vì đó mà cách tiếp cận tiếng Anh tốt nhất đó là cách học phát âm.

Nếu các bạn để ý thì những đứa trẻ thường bọn nó nói trước khi tập đọc hay tập viết. Học phát âm sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị. Chỉ cần học phát âm tốt là các bạn sẽ nói tốt và nghe tốt, nghe những gì người khác nói và người khác cũng hiểu những gì bạn đang nói.

Nhưng để các bạn có thể phát âm được tốt như người bản xứ thì cần phải đầu tư rất nhiều thời gian mới phát âm chuẩn được. Thời gian này bạn không nên chạy theo ngữ điệu. Các bạn nên học tập nói chuẩn rồi mới nên học đến cách nói hay. Khi gặp từ vựng mới, các bạn nên tra từ điển để xem cách phát âm của từ đó như thế nào nhé, các bạn đừng tự đoán cách đọc của từ đó, sẽ tạo thói quen không tốt và như thế các bạn sẽ không học tốt tiếng Anh được đâu.

2.2. Học từ vựng tiếng Anh

Để các bạn có thể xóa bỏ tình trạng mất gốc tiếng Anh thì các bạn luôn phải trao dồi cho mình vốn từ vựng nhiều hơn và phong phú hơn. Từ vựng cần thiết tầm 400 – 500 từ hoặc cụm từ. Nhưng quang trọng là các bạn phải học từ nào

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

+ Bảng chữ cái
+ Số đếm trong tiếng Anh
+ Thứ, ngày tháng, năm trong tiếng Anh
+ Chủ đề bạn bè trong tiếng Anh
+ Chủ đề gia đình trong tiếng Anh
+ Chủ đề nơi làm việc, trường học trong tiếng Anh
+ Nghề nghiệp trong tiếng Anh
+ Sở thích trong tiếng Anh
+ Những động từ thường xảy ra hàng như các hoạt động hàng ngày, hoạt động ở nơi làm việc
+ Những tính từ dùng để miêu tả tính cách, trạng thái hoặc vật việc nào đó
+ Từ vựng về chủ điểm đồ ăn và thức uống trong tiếng Trung

Từ vựng vốn là một phần vô cùng quan trọng. Nếu các bạn nói sai ngữ pháp, sai phát âm thì người nghe vẫn có thể hiểu được. Còn nếu bạn không có từ vựng để nói thì làm sao người nghe hiểu được.

Cách học các từ vựng cũng phải thay đổi. Bạn tập trung học:

+ Cách viết từ vựng

+ Cách đọc của từ (phát âm)

+ Nghĩa của từ đó

+ Ví dụ

+ Các cụm đi kèm từ đó

2.3. Học ngữ pháp tiếng Anh

Để các bạn học tốt tiếng Anh, các bạn phải có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc. Nếu các bạn có từ vựng nhưng không biết cách sắp xếp và liên kết thì bạn không thể nói tiếng Anh được.

Thời gian để nắm vựng được các vấn đề ngữ pháp cơ bản sẽ mất tầm 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần tập trung học những phần ngữ pháp sau:

+ Những thì trong tiếng Anh, các bạn chỉ cần học 5 thì hay dùng nhất là: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn và tương lai đơn.

+ Học từ loại trong tiếng Anh gồm: Danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, mạo từ, giới từ và liên từ

+ Cấu trúc câu ngữ pháp trong tiếng Anh: Câu điều kiện loại 0, 1, 2, 3. Câu bị động tương ứng với 5 thì cơ bản mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Câu so sánh: so sánh ngang bằng, so sánh hơn và so sánh nhất.

+ Mệnh đề quan hệ: Các bạn nên tập trung vào các mệnh đề quan hệ sử dụng Who, Which.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOMATO

Trụ sở: Số 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Cơ Sở Lạch Tray: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng (Gần trường ĐH Hàng Hải Việt Nam)

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng)

Cơ Sở An Lão: 408 An Tràng, Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng (Gần Ngã 3 An Tràng TT Trường Sơn)

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học