Lệ phí thi MOS IIG

Cỡ chữ
Mục lục

Bạn chuẩn bị thi chứng chỉ MOS và muốn tìm hiểu những thông tin liên quan tới kỳ thi này. Bạn băn khoăn không biết lệ phí thi MOS 2024 là bao nhiêu? Những thông tin này thường xuyên được tổ chức khảo thí IIG cập nhật. Cùng trung tâm đào tạo tin học văn phòng Tomato tìm hiểu các nội dung trên trong bài viết dưới đây.

MOS là gì?

MOS: Microsoft Office Specialist là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm.

Bài thi MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ). Bài thi được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, giáo trình đã được IIG Việt Nam biên soạn dựa trên thực tế tại Việt Nam.

Chứng chỉ MOS có giá trị trên toàn cầu

MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp.

Lệ phi thi MOS

Từ tháng 7 năm 2023, lệ phí thi MOS (Microsoft Office Specialist) được áp dụng là 900,000 VNĐ cho mỗi môn thi. Đây là chi phí tiêu chuẩn để tham gia kỳ thi MOS và áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Office đang được sử dụng, bao gồm Microsoft Office 2019, 2016 và 2013.

Lệ phí thi MOS dao động từ 900000-2700000 VNĐ

Mỗi môn thi MOS là một môn riêng biệt, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Access. Khi bạn đạt đủ điểm yêu cầu trong bài thi môn nào, bạn sẽ được Microsoft cấp chứng chỉ cho môn đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn thi một hoặc nhiều môn tùy theo nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bạn. Nếu bạn quyết định thi tất cả 3 môn Word, Excel và PowerPoint, tổng lệ phí thi MOS sẽ là 2,700,000 VNĐ. Đây là tổng số tiền bạn sẽ phải thanh toán để tham gia kỳ thi và nhận chứng chỉ MOS cho các môn này.

Các cấp độ của chứng chỉ MOS

Specialist: Chứng nhận kỹ năng cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.

Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.

Master: Chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong sử dụng Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access.

Thời gian làm bài thi MOS là 50 phút/ bài

Thời gian làm bài thi

Mỗi bài thi làm trong 50 phút.

Nội dung các bài thi MOS

Chứng chỉ MOS do Microsoft chính thức cấp cho các chương trình ứng dụng tin học văn phòng bao gồm:

Môn thi        Thời gian (phút) Số lượng câu hỏi         Điểm đạt

MOS 2013 Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook, OneNote      50        30-35 700/1000

MOS 2016 Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook, Sharepoint, OneNote   50        35-38             700/1000

MOS 2019 Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook, Sharepoint, OneNote   50        35-38             700/1000

Thí sinh đạt điểm yêu cầu (từ 700/1000 điểm trở lên) sẽ nhận được chứng chỉ MOS có giá trị trên toàn thế giới do Microsoft cấp.

Thí sinh có thể thi lại nếu chưa đạt điểm yêu cầu để lấy chứng chỉ. Tuy nhiên, các lần thi phải sử dụng duy nhất 1 tài khoản.

Chứng chỉ MOS : bản mềm có thể tải về trực tuyến sử dụng tài khoản Certiport cá nhân và bản cứng được gửi trực tiếp từ Microsoft Hoa Kỳ về Việt Nam, thí sinh nhận chứng chỉ bản cứng tại các địa điểm đăng ký thi.

Thời hạn của chứng chỉ: Chứng chỉ MOS được cấp một lần bởi Microsoft khi thí sinh đạt tối thiểu 700/1000 điểm và có giá trị vô thời hạn

Xem thêm >> Kỹ năng luyện đánh máy tính 10 ngón tay

Vì sao cần thi chứng chỉ MOS

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là một chứng chỉ quốc tế công nhận trong việc sử dụng hiệu quả các ứng dụng Microsoft Office, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Access. Dưới đây là một số lý do vì sao cần thi chứng chỉ MOS:

Xác nhận kỹ năng: Chứng chỉ MOS xác nhận rằng bạn có kiến thức và kỹ năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office một cách chuyên nghiệp. Điều này có ý nghĩa lớn trong việc chứng minh khả năng của bạn cho nhà tuyển dụng hoặc trong môi trường làm việc hiện tại.

Chứng chỉ MOS rất cần thiết trong công việc hiện nay

Nâng cao cạnh tranh: Với số lượng người sử dụng Microsoft Office ngày càng tăng, việc có chứng chỉ MOS sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông. Đây là một lợi thế cạnh tranh quan trọng khi xin việc và có thể tạo ra cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Tăng khả năng làm việc hiệu quả: Đạt chứng chỉ MOS đồng nghĩa với việc bạn đã nắm vững và hiểu rõ các tính năng và công cụ trong Microsoft Office. Điều này giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và nâng cao sản phẩm làm việc.

Định hướng học tập: Quá trình ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi MOS giúp bạn học sâu hơn về các ứng dụng Microsoft Office và khám phá các tính năng mới. Điều này có thể mở ra cơ hội học tập và phát triển kỹ năng liên quan đến công nghệ thông tin.

Cập nhật chuyên môn: Microsoft Office là một bộ công cụ được cập nhật thường xuyên với các phiên bản mới và tính năng mới. Việc thi chứng chỉ MOS giúp bạn theo kịp xu hướng công nghệ và nắm bắt những cải tiến mới nhất trong Microsoft Office.

Xem thêm>> Trung tâm đào tạo tin học Văn Phòng uy tín nhất Hải Phòng

Vì sao nên luyện thi MOS tại trung tâm tin học văn phòng Tomato

Giáo trình bài giảng luyện thi MOS của Tomato để hiểu và đầy đủ kiến thức trọng tâm. Với cách biên soạn này giúp cho những bạn mất căn bản về tin học cũng có thể học một cách dễ dàng và dễ tiếp thu nhất. Vì cơ bản tin học là môn học khô cứng, nếu phần bài giảng của môn học không đem lại sự thu hút cho người học dễ dẫn đến việc chán nản trong quá trình học và kết quả thi không như mong muốn của người học.

Luyện thi MOS cam kết đầu ra tại Tomato

Tại Tomato, môi trường học tập chuyên nghiệp và thoải mái. Đây là một trong những tiêu chí cần được chú trọng. Khóa học thiết kế dành cho mọi đối tượng. Đòi hỏi môi trường và lịch học phải linh động để mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể tham gia học. Tuyệt vời hơn khi trung tâm được trang bị đầy đủ máy tính, thiết bị phục vụ quá trình học nhằm mang lại sự tiện lợi nhất cho học viên.

Ngoài ra, khi luyện thi MOS tại Tomato, các bạn sẽ theo học đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao, nhiệt huyết và khả năng truyền tải kiến thức tốt. Yếu tố tiên quyết tiếp theo đòi hỏi người dạy phải truyền tải được năng lượng tích cực, luôn tạo không khí vui vẻ và thoải mái cho học viên. Tạo cảm giác hào hứng khi tham gia khóa học.

Xem thêm>> Chứng chỉ tin học MOS

Đào tạo tin học văn phòng ở Hải Phòng

Còn rất nhiều khóa đào tạo tin học văn phòng uy tín, chất lượng ở Tomato, đáp ứng mọi nhu cầu học tin học văn phòng của các bạn. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Hotline: (Zalo) 0934 222 620 - 0964 299 222

Email: ngoaingutomatohp@gmail.com

Website: https://ngoaingutomato.edu.vn

http://tomatoonline.edu.vn

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học