Kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc đơn giản mà hiệu quả

Cỡ chữ
Học tiếng Trung Quốc cũng như bất kì môn ngoại ngữ nào khác là cả 1 quá trình đầy vất vả và khó khăn đòi hỏi người học phải thực sự quyết tâm.
Việc học được một môn ngoại ngữ là cả 1 quá trình khó khăn và đầy vất vả đòi hỏi người học phải có sự quyết tâm cao trong quá trình học tập. Tuy nhiên, đối với học tiếng trung khá nhiều bạn khá băn khoăn và đặt khá nhiều câu hỏi: cần phải học ở đâu, học tài liệu nào, phải học bao nhiêu thời gian mới có thể giao tiếp được, phương pháp học như thế nào để có hiệu quả,….tóm lại là mong sao thành công trong thời gian ngắn nhất với môn ngoại ngữ mình chọn học. Sau đây là một số kinh nghiệm học tiếng trung đơn giản mà hiệu quả cao.
Dưới đây là những kinh nghiệm được đúc kết lại để giúp các bạn học tiếng trung quốc hiệu quả.

1. Học tiếng Trung Quốc: Luyện phát âm đầu tiên

Một đứa trẻ khi chào đời, trước khi biết đọc, biết viết thì việc đầu tiên là phải học nói. Đối với môn ngoại ngữ nào cũng vậy, khởi đầu là việc luyện phụ âm, ngữ âm, giọng điệu, phát âm. Có thể nói đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong việc học tiếng Trung Quốc. Hãy thử tưởng tượng xem khi không học chắc về phát âm, bạn sẽ thế nào? Bạn nghĩ sao khi gặp những người nói chuẩn hơn mình? Bạn có đủ tự tin để giao tiếp với người đó bằng tiếng Trung?
Khi phát âm tốt thì bạn có thể tự tin về giao tiếp hơn và nói 1 cách thoải mái hơn. Song song với đó, hiệu quả học tập của bạn sẽ cao hơn khi xem phim, nghe nhạc hoặc giao tiếp với người bản xứ….

2. Dịch tiếng trung

Dịch là một trong những kĩ năng quan trọng trong quá trình học tiếng Trung Quốc, nó có thể xem là thành quả cuối cùng của bạn trong quá trình học. Khi bạn đã rèn luyện kĩ năng này đến mức phản xạ rồi, cùng với khả năng nghe và nói nhanh ở trên, khi này các bạn đã có thể gọi là khá pro với ngoại ngữ này rồi. Khi đi giao tiếp thực tế chắc chắn các bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, Việc tập dịch cũng là cách để các bạn trau dồi thêm vốn từ mới cũng như tập luyện bổ sung

Bạn có thể dịch tiếng trung mọi lúc mọi nơi.. ví dụ: Khi bạn ăn kẹo trên gói kẹo có dòng chữ tiếng trung bạn có thể tra từ và dịch thử , ngay cả khi bạn đi trên đường bất cứ biển hiệu nào có tiếng trung bạn có thể dịch ngay nếu chưa dịch được bạn có thể ghi chép lại ngay vào sổ rồi mang về dịch lại.. ..

Cách học này giúp bạn vừa ghi nhớ được từ lại có thể nhớ được hình ảnh và khắc sâu vào trí nhớ lâu hơn

Có thể tham khảo và nhờ sự tư vấn của cô thầy cô tại lớp học tiếng trung tại hải phòng

3. Luyện nói tiếng trung bằng câu cơ bản

Bạn sẽ dần dần quen cách phát âm, cách nói từ những bài nói cơ bản. Hãy bắt đầu với những bài học tiếng trung quốc cơ bản, hãy cố gắng nói nhanh nhất có thể các câu trong từng bài khóa , những câu sơ đẳng bắt buộc phải thuộc. Khi bạn nói nhanh bạn sẽ là người nghe đầu tiên, điều này sẽ giúp cho khả năng nghe nhanh của bạn tiến bộ từng ngày, ngày qua ngày rồi 1 hôm bạn sẽ thấy ngạc nhiên về những bước tiến thần tốc của mình trong khả năng nghe và tốc độ nói.

4. Nghe, xem phim tiếng trung

Khi xem phim bạn không nghỉ nghe tiếng trung mà còn biết được ngữ cảnh của các câu để tiếp thu dễ dàng hơn. Đừng nên quá chú trọng vào sách vở, đôi khi sách có những bài học lan man, không phục vụ cho nhu cầu giao tiếp thường ngày. Khi đã có 1 vốn từ vựng kha khá rồi, xem phim sẽ giúp bạn rèn luyện khẩu ngữ của mình. Bên cạnh đó, hoàn cảnh trong phim chính là môi trường hoàn hảo để bạn trau dồi thêm kĩ năng dịch của mình và kiểm nghiệm lại kết quả mình thu được sau quá trình học gian nan.

5. Giao tiếp thực tế bằng tiếng trung

Khi học tiếng Trung Quốc ở Việt Nam có nhiều bạn than vãn là không có cơ hội để giao tiếp nên sự tiến bộ khá chậm chạp. Điều này có thể đúng, nhưng tại sao các bạn không tự biến cuộc sống xung quanh bạn là môi trường để học và luyện dịch???

Tham gia ngay lop hoc tieng trung tai hai phong giúp bạn cải thiện giao tiếp tiếng trung thực tế

Mình có 1 thói quen đó là khi nói với 1 người Việt Nam, mình đều đem những lời họ nói dịch hết sang tiếng Trung Quốc, ngày nào cũng vậy. Mình cảm thấy thấy mình có thể nói nhanh và vẫn phản xạ bình thường với tốc độ như mình nói tiếng Việt. Việc học của các bạn vẫn hiệu quả như thường dù chỉ học một mình. Khi không có điều kiện môi trường tốt để học tập thì đó là cách duy nhất. Ngày nào cũng dịch như vậy thì bạn chẳng khác gì đang làm công việc của 1 người phiên dịch tiếng Trung Quốc đâu.

6. Tại sao bạn nên tham gia khóa học tiếng Trung tại Hải Phòng

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên nhanh tay đăng ký học tiếng Trung tại Hải Phòng với trung tâm ngay hôm nay:

Bạn sẽ có khả năng phân tích xử lý tình huống khi nói tiếng Trung thực tiễn, bởi lẽ các bài học trên lớp sẽ gắn liền với các bài hội thoại tiếng Tiếng Trung giao tiếp cơ bản thường ngày.

Xử lý tình huống khó khi giao tiếp tiếng Trung. Các tình huống phát sinh trong quá trình giao tiếp tiếng Trung sẽ được xử lí tập thể một cách thú vị và dễ hiểu nhất.

Bạn có khả năng tự học tiếng Trung khi kết thúc khóa học tiếng Trung tại Hải Phòng của trung tâm.​

Bạn được giảng viên nhiệt tình hướng dẫn phát âm tiếng Trung chuẩn và nhớ tình huống giao tiếp tiếng Trung ngay trên lớp.​

Bạn có khả năng thuyết trình bằng tiếng trung trước đám đông bởi mỗi bài học là một chủ đề giao tiếp thông dụng hàng ngày.​​

Bạn biết cách tư duy bằng tiếng Trung khi giao tiếp với người bản xứ.​​

Thảo luận, thực hành dựa trên nhu cầu thực tế của học viên.​​

Học theo nhóm, học viên tương tác, trao đổi trực tiếp với nhau.​​

--> Xem thêm: học tiếng trung cấp tốc tại hải phòng

8/10 287 bài đánh giá
0934 222 620
Đăng ký học