Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT năm 2021 nhanh và chính xác nhất

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT năm 2021 nhanh và chính xác nhất ? Tra cứu điểm thi qua website, trên điện thoại hay qua tin nhắn ?

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), kết quả của kì thi THPT quốc gia 2021 sẽ được công bố 26/7. Như vậy, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2021 từ ngày 26/7. Qua bài viết này Trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học Tomato sẽ chỉ ra cho các thí sinh những thông tin chi tiết nhất.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 qua website của Bộ giáo dục & đào tạo

Để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhanh chóng và chính xác, học sinh có thể truy cập vào cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc tra cứu điểm trên website của các Sở GD-ĐT.

Bước 1:  Truy cập vào website chính thức của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ:  http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn  để đăng nhập tài khoản của mình.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT năm 2021 nhanh và chính xác nhất - Ảnh 2

Bươc 2: Điền các thông tin cần thiết vào mục có sẵn theo thứ tự số CMND -> Mã đăng nhập -> Mã xác nhận -> Nhấn “Đăng nhập” để các thí sinh có thể tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trước khi đăng nhập cần đọc rõ thông báo nêu trên web để nắm được thông tin. Trong trường hợp chưa có hoặc quên mã đăng nhập hãy liên hệ với nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy được mã chính xác nhất.

Bước 3: Tra cứu điểm thi theo vùng mà mình thi

Sau khi công bố điểm thi, Bộ GD-ĐT sẽ phân tích và công bố thông tin rộng rãi về phổ điểm các môn thi, bài thi. Đây là dữ liệu cần thiết để thí sinh có thể tham khảo điều chỉnh nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 trên website của Sở GD & ĐT

Hiện nay cũng có đa số các tỉnh trên địa bàn cả nước đã công bố điểm thi để thí sinh có thể tra cứu, lựa chọn nguyên vọng của mình. Để tra cứu điểm thi một cách chính xác, phụ huynh và học sinh có thể tra theo danh sách sau:

Tỉnh, thành

Trà Vinh

Tuyên Quang

Vĩnh Phúc

Tra cứu điểm thi Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên bảng tin của từng trường hoặc trên webiste của từng đơn vị theo cú pháp: thptABC.vinhphuc.edu.vn (trong đó, ABC là tên trường viết không dấu, ví dụ Trường THPT Lê Xoay có cú pháp: thptlexoay.vinhphuc.edu.vn).

Yên Bái

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 trên điện thoại

Đối với những thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại để đăng nhập mà lại không đăng nhập được hệ thống thì hãy thực hiện các bước như sau:

- Với máy chạy hệ điều hành IOS(Iphone/Ipad):

Bước 1: Vào biểu tượng (… ) trên trình duyệt

Bước 2: Vào cài đặt (Setting) chọn Băng thông (Bandwith)

Bước 3: Tại mục Tải trước trang web (Preload Webpage) chọn không bao giờ (Never).

Bước 4: Để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT năm 2021 nhanh và chính xác nhất - Ảnh 3

Giao diện trên điện thoại

- Với máy chạy hệ điều hành Androi (Samsung/Vinsmart/Huawei/Xiaomi/Oppo…):

Bước 1: Giống hệ điều hành IOS cũng kích đúp vào biểu tượng (… ) trên trình duyệt

Bước 2: Vào cài đặt (Setting)

Bước 3: Tại tab Nâng cao (Advance) -> Chế độ thu gọn (Compact mode) -> Chọn Tắt (Off)

Bước 4: Để đăng nhập và hệ thống và bắt đầu tra cứu điểm thi

Còn một cách nhanh hơn để tìm tra cứu điểm trên điện thoại là liên hệ với  tổng đài 1080 lựa chọn mã vùng (cước gọi 3.000 đồng/phút). Sau đây là bảng mã vùng cảu các tỉnh, thành phố, thí sinh tham khảo để nhận được thông tin chính xác:

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT năm 2021 nhanh và chính xác nhất - Ảnh 4

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT năm 2021 nhanh và chính xác nhất - Ảnh 5

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT năm 2021 nhanh và chính xác nhất - Ảnh 6

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT năm 2021 nhanh và chính xác nhất - Ảnh 7

Ngoài ra để tra cứu điểm thi THPT 2021 các thí sinh còn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: DIEMTHI_(SBD) gửi 8500 (Cước phí: 5.000 đồng/SMS).

Trên đây Trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học Tomato đã hướng dẫn cho các bạn những cách có thể tra cứu điểm thi THPT 2021 một cách chính xác và nhanh nhất. Hãy tra cứu và lựa chọn cho mình nguyên vọng phù hợp. Ngoài ra các thí sinh cũng nên trang bị sớm cho mình những kiến thức về các môn học và đặc biệt là nên học thêm một ngôn ngữ nữa, để hướng đến kỳ thi đại học sau này, vì căn bản đầu vào của nhiều trường đại học chuyên trên cả nước đều đòi hỏi thi ngôn ngữ.

Trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học Tomato hoạt động chuyên trong lĩnh vực Đào tạo ngoại ngữ, mở các trung tâm ngoại ngữ tại hải phòng (Anh - Trung - Nhật - Hàn - Đức - Tiếng Việt dành cho người nước ngoài), nhận gia sư các lớp Toán - Văn - Anh, du học Nhật Bản - Hàn Quốc, dịch thuật. Hiện nay nhu cầu đi du học được nâng cao, các phụ huynh đều muốn hướng đến cho con em tương lai tốt hơn qua việc đầu tư cho đi du học. Biết được nhu cầu đó Trung tâm chúng tôi không chỉ mở ra các Khóa học toeic cấp tốc ở hải phòng hay mở lớp học tiếng nhật tại hải phòng,...mà còn hỗ trợ Tư vấn du học trung quốc Hải phòng, tư vấn du học đức tại hải phòng , Tư vấn du học nhật tại hải phòng ,....

Với phương châm hoạt động trên cơ sở phát triển quy mô đào tạovà không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy mới, đẩy mạnh chất lượng giảng dạy, đa dạng hóa các khóa học nhằm đem đến cho học viên những kiến thức thực tiễn và bổ ích. Hướng đến sự tiếp cận thứ ngôn ngữ mới nhanh nhất, tự tin giao tiếp trước người bản địa