Hướng dẫn download sách tập viết chữ Hán miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Cỡ chữ
Mục lục

Hiện nay nhiều trường học đã và đang chú trọng bồi dưỡng ngôn ngữ cho các em học sinh, sinh viên song song với việc các môn tự nhiên, xã hội, nhằm nâng cao kiến thức và trang bị cho cuộc sống học tập và làm việc sau này. Đã có rất nhiều trung tâm hướng đến nhu cầu học ngôn ngữ của học sinh, sinh viên để tạo nên các khóa học hữu ích như  trung tâm ngoại ngữ tomato hải phòng chuyên mở các lớp học tiếng trung cấp tốc tại hải phòng, các lớp học tiếng nhật hay tiếng anh, tiếng hàn,....để phục vụ cho xu hướng học ngôn ngữ mới của các em. 

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách học cũng như cung cấp link download sách tập viết miễn phí cho các những em học sinh, sinh viên mới bắt đầu và có nhu cầu muốn học tiếng Trung - ngôn ngữ phổ biến hiện nay và mang lại nhiều cơ hội việc làm tốt. 

Những điều cần biết dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, các nhà máy xí nghiệp, tập đoàn của Trung Quốc có trụ sở ở khắp các nước chứ không chỉ mỗi khu vực châu Á.

 Lượt khách Trung Quốc hàng năm đến Việt Nam để du lịch, giao thương rất lớn. Nhu cầu đi du lịch những đất nước sử dụng tiếng Trung như :Trung Quốc , Đài Loan, Hồng Kông , Ma Cao , Philipin , Singgapore…  của người Việt Nam cũng ngày càng cao. Các doanh nghiệp,công ty Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng nhiều. Chính vì thế Tiếng Trung đã và đang trở thành một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng và có xu hướng học tập nhiều chỉ sau tiếng Anh. Vậy đối với những người mới bắt đầu học cần phải tìm hiểu những gì ? Bí quyết nào để có thể học chuẩn và chính xác ? Tài liệu nào thì phù hợp giúp luyện tập nhớ nhanh nhất ? Để giải thích được những thắc mắc đặt ra thì việc đầu tiên là phải xác định những yếu tố quan trọng sau đây ngay từ bước đầu học tiếng Trung:

Xác định mục tiêu học và siêng năng

Khi làm bất cứ việc gì chúng ta đều phải xác định rõ mục tiêu của mình thì mới có thể làm đến cùng. Cũng như việc học ngôn ngữ, bạn cần hiểu rõ học tiếng Trung để làm gì vì mỗi mục tiêu là phục vụ cho mục đích khác nhau, kiến thức tiếp thu và khả năng học chuyên sâu sẽ khác nhau. Chẳng hạn như học để đi du học hay xin việc thì cần học có hệ thống bài bản, phát triển theo 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết để đi thi bằng HSK hoặc đủ điều kiện để hoàn thành khóa học. Tuy nhiên khi xin việc các bạn cần học nhiều từ mới về ngôn ngữ ngành mà bạn muốn làm. Còn mục đích học vì đam mê, yêu thích văn hóa thì sẽ khiến bạn khó mà kiên trì trong việc học, sẽ mất thời gian và công sức của bạn.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Việc lên thời khóa biểu và tìm kiếm phương pháp học phù hợp cho mình sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trong việc học ngôn ngữ. Yếu tố đầu tiên khi học ngôn ngữ là chăm chỉ, kiên trì. Việc tiếp cận học ngôn ngữ mới các thực tế là bạn sẽ tìm hiểu về văn hóa của nơi đó qua phim ảnh, mạng xã hội, qua các bài hát hay qua các lớp học,....nó sẽ làm bạn hứng thú hơn trong việc học. Ngoài ra lựa chọn bộ sách tiếng Trung chuẩn quốc tế để học và tìm kiếm tài liệu để luyện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết cũng rất quan trọng. Tự học theo các video trên youtube hay khóa học online cũng sẽ giúp bạn qua được sơ cấp, nắm được kiến thức cơ bản như cách phát âm cơ bản hoặc tài liệu học nghe và luyện viết nhưng sẽ không thể đi sâu đi xát nâng cao kiến thức cho bạn được. 

Không phải 100% các trường học sẽ nhận dậy ngôn ngữ tiếng Trung cho nên các bạn cần tìm kiếm trung tâm dạy học hiệu quả , khoa học và dảm bảo chất lượng. Vì khi học có người dạy kèm trực tiếp sẽ đốc thúc các bạn học và thêm nữa là hệ thống đào tạo bài bản giúp ích cho bạn học nhanh và chính xác hơn. Bên cạnh đó các bạn cũng nhận được các mẹo học để nhớ nhanh và lâu,học cùng các bạn khác sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp, tạo cảm giác hứng thú cho người học.

Tham khảo  trung tâm ngoại ngữ tại hải phònghọc tiếng trung giao tiếp tại hải phònglớp học tiếng trung tại hải phòng , địa điểm học tiếng trung tại hải phòng

Chỉnh phát âm chuẩn và luyện chữ Hán ngay từ đầu

Trong tiếng Trung học phát âm sao cho chuẩn là khó nhưng vẫn không khó bằng luyện viết chữ Hán. Phần phát âm được chia ra làm hai loại: Tiếng trung tiêu chuẩn ( tiếng Bắc Kinh), tiếng Trung địa phương (Đài Loan, Quảng Đông, Hải Nam, Thượng Hải,...) và hiện nay đa số các trường lớp và người học đều theo tiếng Bắc Kinh. Nhìn chung có thể nói việc phát âm tiếng Trung tương đối dễ so với ngôn ngữ khác như tiếng anh hay tiếng Hàn và ngữ pháp cũng gần giống với cấu trúc của tiếng Việt. Tuy nhiên không có nghĩa là sẽ không có nhiều người phát âm sai, khi các bạn học ngôn ngữ mới cũng mong muốn giao tiếp thành thạo với người bản xứ, để làm được điều đó thì các bạn cần phải nói chuẩn mới có thể truyền tải được thông tin của mình. 

Về phần chữ Hán thì được chia làm 2 phần Giản thể và Phồn thể. Nếu theo học tiếng Bắc Kinh chắc chắn các bạn sẽ tiếp cận thể chữ giản thể nhiều hơn kết hợp một ít dạng phồn thể. Nhưng đối với người đi du học hay làm việc tại Đài Loan thì sẽ gần như học 100% chữ phồn thể vì đây là dạng chữ phổ biến được sử dụng khắp Đài loan. Giản thể học và viết sẽ dễ nhớ hơn phồn thể. Vì phồng thể là loại chữ truyền thống, cổ xưa, là tinh hoa chữ Hán hay dùng viết thư pháp hay các bài văn, thơ xưa,...Cho nên dù là lựa chọn viết loại chữ nào thì các bạn vẫn nên tìm kiếm tài liệu thích hợp để có thể học được chính xác và nhớ nhanh nhất, mang lại hiệu quả trong việc học

Hướng dẫn download sách tập viết chữ Hán miễn phí dành cho người mới

Với những kiến thức và thành tích của đội ngũ giáo viên tại  trung tâm ngoại ngữ tomato hải phòng chúng tôi đã đưa ra được bị sách hướng dẫn tập viết một cách khoa học, bài bản và chính xác cho người mới bắt đầu. Vừa học thực hành vừa luyện tập sẽ giúp các bạn học tập hiệu quả và phát triển bản thân hơn.

Tìm hiểu bộ giáo trình học Tiếng Trung: https://ngoaingutomato.edu.vn/cap-nhat-hoc-tieng-trung-bang-giao-trinh-boya-online-tt7750.html

Download sách tập viết chữ Hán cho người mới  TẠI ĐÂY

Trên đây là nguồn link để các bạn có thể tìm hiểu và luyện tập mỗi ngày. Trong tập tài liệu luyện viết chữ Hán gồm 300 trang, các chữ Hán đều được viết chi tiết và theo cách viết nét trước nét sau một cách hệ thống. Ngoài ra còn thể hiện phiên âm giúp các bạn đọc phát âm và hiểu nghĩa viết. Việc phân chia theo ô ly sẽ hiển thị rõ đường nét viết chữ Hán, bên cạnh đó cạnh chữ Hán còn ghi rõ số thứ nét mà tạo lên chữ Hán đó. Việc học và viết theo từng nét và số nét giúp các bạn nhớ được mặt chữ lẫn cách viết một cách dễ dàng

Luyện tập hằng ngày, học qua các lớp học, học qua phim ảnh, truyện tranh, bài hát,...sẽ tạo cho các bạn một mô tuýp học tập mang lại cảm giác hứng thú và đam mê hơn với ngôn ngữ mình theo học. Hãy tạo cho mình thói quen, học theo phong cách riêng hay lên thời khóa biếu rõ ràng cho việc học tập ngôn ngữ mới với tài liệu tập viết chữ Hán này:

- Mỗi ngày học thêm 10 chữ Hán mới, viết 2-3 trang chữ Hán, không cần học quá nhiều một lúc sẽ gây nhàm chán và dễ quên

- Học theo ý nghĩa hình tượng của chữ Hán

- Dành 20 - 30 phút để luyện viết và hằng ngày khi viết một trang mới thì nên viết lại các từ cũ đã học để nhớ lâu hơn

- Sau khi có được vốn từ vựng cơ bản thì các bạn nên tập viết chữ Hán kết hợp với các bộ thủ

- Nhớ thật kỹ các quy tắc , số nét viết , mặt chữ và ngữ nghĩa chữ Hán đã viết

- Ghép các chữ Hán đã học thành câu hoàn chỉnh về mặt ngữ pháp

Hãy học tập vì một tương lai tốt hơn ngay từ bây giờ. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể đăng nhập vào trang chủ của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các khóa học bài bản và lịch khai giảng tại trung tâm Tomato Hải Phòng: https://ngoaingutomato.edu.vn/

Tin tức mới nhất
Liên kết
0772334886
zalo icon
Đăng ký học