Một số thay đổi về chính sách cấp visa tới Hàn Quốc cho công dân Việt Nam

Cỡ chữ
Mục lục

CHỈ CẤP VISA NẾU CÓ BẰNG TỐT NGHIỆP BẢN GỐC

Sau đại dịch Covid-19, nhiều du học sinh, sinh viên học tiếng Hàn Quốc đăng ký visa bằng chứng chỉ tốt nghiệp tạm thời hoặc giấy xác nhận dự kiến tốt nghiệp. Liên quan đến vấn đề này, Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa có thông báo mới nhất về việc cấp giấy nhập học và visa cho du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc thông qua việc nộp bằng tốt nghiệp. Theo đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo từ ngày 1/11/2022 chỉ xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự cho trường hợp có bằng tốt nghiệp bản gốc, không chấp nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy xác nhận dự kiến tốt nghiệp, Bản sao tốt nghiệp( khi chưa có bằng tốt nghiệp bản gốc)

Visa Hàn Quốc

 

Tìm hiểu về xu hướng du học Hàn Quốc của giới trẻ tại đây.  

 

HÀN QUỐC VẪN DUY TRÌ CHƯƠNG TRÌNH MIỄN THỊ THỰC CHO DU KHÁCH VIỆT NAM

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam khẳng định chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang vẫn được áp dụng, nhưng du khách Việt vẫn khó bay tới đây theo diện này

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, đang có hai sản phẩm du lịch được triển khai dành cho du khách Việt áp dụng chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang. Bao gồm: sản phẩm du lịch miễn visa đối với sử dụng thuê nguyên chuyến bay (charter) tới Yangyang và sản phẩm du lịch miễn visa sử dụng đường bay định kỳ tới Yangyang.

Hiện nay, sản phẩm du lịch miễn visa đối với sử dụng thuê nguyên chuyến bay (charter) tới Yangyang vẫn đang được các đơn vị du lịch tại Việt Nam và Hàn Quốc triển khai. Do đó, các đoàn khách đi Hàn Quốc thông qua sản phẩm du lịch này vẫn được áp dụng chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang của tỉnh Gangwon. Tuy nhiên, khách bay charter sẽ không có lịch cố định, mà phải đợi gom đủ người và hiện chưa có lịch mới. Để đảm bảo chuyến đi có thể diễn ra suôn sẻ, KTO khuyên du khách nên làm visa.

 

Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp tại Hàn Quốc

 

Riêng sản phẩm du lịch miễn visa sử dụng đường bay định kỳ tới Yangyang tạm thời không thể tiếp nhận khách đăng ký theo diện miễn visa đến sân bay Yangyang tới ngày 31-10-2022. Do đó, du khách Việt Nam tạm thời không tiếp cận và không được hưởng chính sách miễn visa thông qua đường bay định kỳ này. Trước đó hôm 22-10, Hãng hàng không Fly Gangwon thông báo tạm thời không thể tiếp nhận khách Việt đăng ký theo diện miễn visa đến sân bay Yangyang từ 0h ngày 23 đến 31-10-2022. Theo KTO tại Việt Nam, điều này gây hiểu nhầm về chính sách, cũng như các sản phẩm du lịch trên liên quan tới đường bay này.Fly Gangwon là hãng bay trực tiếp duy nhất đưa du khách Việt Nam đến Gangwon theo chính sách miễn visa. Theo kế hoạch, mỗi tuần từ Hà Nội đi sân bay quốc tế Yangyang có lịch bay cố định 3 chuyến, còn bay từ TP.HCM có 4 chuyến/tuần.

Mặc dù tỉnh Gangwon vẫn giữ chính sách miễn thị thực dành cho du khách Việt, nhưng các doanh nghiệp du lịch trong nước vẫn đang nghe ngóng tình hình. Trong tuần này, một số chuyến bay dự kiến khởi hành từ hai thành phố của Việt Nam đến Gangwon trên chuyến bay của Fly Gangwon đã được thông báo tạm hủy.

Tìm hiểu những điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc tại đây

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học