Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cỡ chữ
Mục lục

Nhiều người muốn tìm kiếm lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Học tiếng nhật cho người mới bắt đầu thì cần sử dụng giáo trình gì, có phương pháp học nào hiệu quả hay không. Cùng trung tâm học tiếng Nhật Tomato tìm hiểu những vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Ngày càng nhiều người học tiếng Nhật tại Hải Phòng

Theo Ban quản lý các khu kinh tế Hải Phòng, Nhật Bản hiện là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của TP Hải Phòng, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai với 146 dự án đầu tư còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đạt 3,9 tỷ USD.

Khu công nghiệp Nhật Bản- Việt Nam

Tính riêng trong KCN, KKT trên địa bàn TP Hải Phòng, hiện có có 88 dự án của các nhà đầu tư Nhật Bản, với tổng vốn đầu tư đạt gần 3,3 tỷ USD. Các dự án tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất thiết bị điện - điện tử, linh kiện, phụ tùng ô tô, máy móc, logistics… Chính vì nguyên nhân này nên nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật ngày một gia tăng, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ và nhiều đối tượng khác. Học tiếng Nhật cũng theo đó mà trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều người.

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cần có kỷ luật với bản thân

Kỷ luật là điều đầu tiên cần nhắc tới khi tự học bất cứ thứ gì nói chung và học tiếng Nhật nói riêng. Khi bạn tự học nghĩa là không có ai(giáo viên hoặc trợ giảng) thúc giục hoặc yêu cầu bạn đi vào guồng quay học hành.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cần kỷ luật cao

Nếu bạn tự học tiếng Nhật mà không có kỷ luật thì việc chán nản rồi bỏ ngang giữa chừng việc học là điều có thể dự đoán trước.

Xem thêm> 100 câu từ vựng tiếng nhật cho người mới

Cần mục tiêu học cụ thể

Học tiếng Nhật có nhiều mục đích khác nhau: học tiếng Nhật giao tiếp, học tiếng Nhật ôn thi chứng chỉ JLPT, học tiếng Nhật thương mại hay học tiếng Nhật công xưởng.

Chứng chỉ JLPT- chứng chỉ tiếng Nhật thông dụng

Mỗi mục đích học sẽ quyết định nội dung và phương thức tự học tiếng Nhật. Do đó, hãy xác định mục đích và mục tiêu học cụ thể ngay từ khi bắt đầu.

Xem thêm> Chào hỏi trong tiếng nhât

Cần kế hoạch học tập chi tiết

Dựa trên mục tiêu học, hãy xây dựng một kế hoạch tự học tiếng Nhật càng chi tiết càng tốt, chi tiết theo từng tuần và đưa ra những mục tiêu cho từng giai đoạn học để có động lực phấn đấu. Ví dụ: trong 1 tháng tới, trong 3 tháng tới, trong 6 tháng tới bạn sẽ phải học và sử dụng được bao nhiêu từ vựng, bao nhiêu chữ Kanji, bao nhiêu cấu trúc cấu, đạt tới trình độ JLPT N mấy.

Kế hoạch học tập chi tiết là điều cần thiết khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Và để thực hiện được những mục tiêu này thì bạn cần có kế hoạch học tập chi tiết để cụ thể hóa mục tiêu.

phần mềm học tiếng Nhật

Cần không ngừng luyện tập

Bất kể là ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp hay 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nếu bạn muốn thành thục tiếng Nhật hay bất cứ điều gì thì chỉ còn cách luyện tập, luyện tập và luyện tập. Đương nhiên, luyện tập thì cũng cần phương pháp nhưng mấu chốt ở đây vẫn là cần luyện tập nhiều để kiến thức ngấm vào đầu theo thời gian.

Hãy kỷ luật với bản thân khi yêu cầu mỗi ngày bỏ ra tối thiểu bao nhiều thời gian để học tiếng Nhật, thói quen này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả nhất định sau một khoảng thời gian.

Cần tới những nguồn tài nguyên trực tuyến

Khi tự học tiếng Nhật, bạn không có giáo viên hay trợ giảng bên cạnh để trợ giúp. Nhưng cũng không cần quá lo lắng vì hiện giờ có rất nhiều kênh học liệu hay công cụ để hỗ trợ cho việc học tiếng Nhật.

Video dạy tiếng Nhật trên kênh youtube của Tomato

Trước hết, bạn có thể tham khảo nguồn tài liệu giáo trình tiếng Nhật trên thị trường. Các trang web hiện nay bao gồm trang web của trung tâm ngoại ngữ Tomato đều chia sẻ kho tài liệu học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí.

Sau đó, hãy tập trung vào nguồn tài nguyên trực tuyến. Đó là các app học tiếng Nhật trên điện thoại di động, các khóa dạy tiếng Nhật miễn phí trên các nền tảng xã hội như: facebook, youtube hay tiktok. Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ thì việc kết nối với những người bạn hoặc giáo viên Nhật Bản đã không còn khó khăn.

Với những ưu điểm nêu trên kèm theo đó là một số phương pháp học hiệu quả thì Tomato hi vọng bạn sẽ đạt được mục tiêu mong muốn khi tự học tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật tại Hải phòng

Còn nhiều chủ đề tiếng Nhật thú vị nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Nhật chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Nhật.

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Nhật của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hotline: 0964 299 222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học