Hãy học tiếng Anh đúng cách hơn là chỉ miệt mài giỏi ngữ pháp

Học tiếng Anh hiệu quả nhất là khi bạn có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài. Nhưng có nhiều bạn đã lầm tưởng to lớn rằng chỉ cần học giỏi ngữ pháp là đã học giỏi tiếng Anh. Muốn học tiếng Anh tốt thì phải học đúng cách. Và bài viết sau đây, TOMATO sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Hãy học tiếng Anh đúng cách hơn là chỉ miệt mài giỏi ngữ pháp - Ảnh 2

Cách học tiếng Anh hiệu quả là đừng quá bận tâm tới ngữ pháp

Sự thật thì có những người học cả năm chỉ nói bập bẹ, có những người học gần 10 năm mà vẫn nói ấp úng và nghe lỏm bõm, nhưng cũng có những người học 6 tháng đã nói lưu loát đối thoại trực tiếp 1:1 với người nước ngoài. Vậy bí quyết nằm ở đâu? Bí quyết là phương pháp học, hãy học tiếng anh đúng cách hơn là chỉ miệt mài giỏi ngữ pháp mà không tiến bộ và kết quả là sau nhiều năm trời chúng ta vô tình biến mình thành 1 quyển ENGLISH GRAMMAR, sau đây trung tâm ngoại ngữ hải phòng chia sẻ vài bí quyết để học tiếng anh nhanh tiến bộ:

Speaking English: Học kỹ năng nói tiếng Anh

Nền tảng là bạn nên học phát âm tiếng Anh trước, nắm rõ 44 âm tiết trong tiếng anh đọc như thế nào, nghe người bản ngữ phát âm các âm tiết đó ra sao, sau đó học cách đọc từ, và nghe người bản địa phát âm. Và quan trọng là bạn cần luyện tập càng nhiều càng nếu có một người giỏi tiếng anh theo sát bạn và chỉnh sửa cho bạn những lỗi mắc phải trong lúc phát âm sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ hơn.

Hãy học tiếng Anh đúng cách hơn là chỉ miệt mài giỏi ngữ pháp - Ảnh 3

hoc tieng anh giao tiep tai hai phong hiệu quả

Thực hành nói càng nhiều càng tốt, sẽ rất khó khăn khi mà bạn học ngoại ngữ chỉ một mình bạn nói một mình bạn nghe, ngôn ngữ là dùng để giao tiếp vì vậy bạn cần môi trường để thực hành. Tốt nhất nên học tiếng anh tại Hải Phòng với một nhóm bạn, hoặc không có nhóm thì tham gia lớp học tiếng anh để có môi trường thực hành nói & phản xạ

Lúc đầu bạn học phát âm thì bạn sẽ cảm thấy kỳ kỳ, ngượng ngượng miệng, điều đó không sao cả, đứa trẻ trước khi nói chuẩn các bé cũng hay nói nghọng, nói sai, nói không rõ từ, và bạn mới học nên cũng sẽ như vậy. Lời khuyên cho bạn là bạn hãy ghi âm lại và nghe giọng nói của chính mình, nghe điều chỉnh, luyện tập, ghi âm.

Listening to English: Học nghe tiếng Anh

Đây cũng là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong việc học tiếng anh giao tiếp tại hải phòng , tương tự như nói, bạn cần nghe thường xuyên.
Với người mới học thì nghe nhạc, hay xem phim hay xem TV shows bằng tiếng anh thì có hơi quá sức, vì vậy bạn chọn những bài hội thoại ngắn, đơn giản để nghe trước, nghe các chương trình trẻ em ở nước ngoài cũng tốt, vì các chương trình này nói rõ- chậm – chuẩn bạn có thể nghe và luyện nói theo

Cũng như kỹ năng nói , kỹ năng nghe cũng cần rèn sự phản xạ nghe hiểu, bạn hãy thường xuyên luyện tập nói với nhóm bạn, vì người khác nói họ sẽ nói những ý , những câu bất chợt họ nghĩ ra chứ không theo văn bản soạn sẵn khi nghe băng. Vì vậy khi giao tiếp với người khác không những luyện cho bạn nói và còn luyện cho bạn kỹ năng nghe hiểu và phản hồi.

Cách lý tưởng nhất là bạn tìm được nhóm bạn giỏi tiếng anh, người bản ngữ để thực hành thường xuyên, nếu không thì ở giai đoạn đầu bạn nên đến trung tâm học ở đó nó có môi trường để bạn luyện tập

Studying english grammar: Học ngữ pháp tiếng Anh

Như chúng tôi đã phân tích ở trên. Muốn học tiếng anh thành thạo bạn cũng cần chú tâm tới ngữ pháp nhưng nó chưa phải là tất cả. Bạn có thể học song song cả ngữ pháp và nghe nói tiếng Anh. Hoặc có thể sau khi đã nắm vững cách học nghe, nói tiếng Anh, tăng phản xả ngôn ngữ thì bạn học chú trọng ngữ pháp. Lúc này bạn sẽ bản thấy tiếng anh vô cùng dễ dàng. Chân lý đơn giản của việc học ngoại ngữ là có thể nói chuyện được với mọi người bằng ngôn ngữ đó. Như những em bé, những bà cụ bán hàng rong ở Sapa, họ đâu được học ngữ pháp, học cũng chẳng biết các thì, các động từ bất quy tắc là gì. Nhưng họ vẫn nói tiếng Anh lưu loát, và giao tiếp tự tin với người nước ngoài không phải bằng ngôn ngữ mẹ đẻ.

Vậy nên bạn hãy học tiếng Anh đúng cách hơn là chỉ miệt mài giỏi ngữ pháp

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng anh ở hải phòng TOMATO , chúc các bạn học tiếng anh nhanh tiến bộ
========//=======
Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn trung tâm nào thì bạn nên lựa các trung tâm mà có những đặc điểm sau để tạo môi trường tốt nhất phù hợp với phương pháp trên, các trung tâm cần có các yếu tố sau:
◆ Lớp sĩ số ít: ít thì giảng viên mới quan tâm và theo sát được từng học viên, và mọi người dễ tương tác với nhau hơn là một lớp đông
◆ Giáo viên tạo môi trường để học viên nghe – nói nhiều hơn chứ không phải bạn đến lớp chỉ ngồi nghe băng và nghe giảng viên thao thao bất tuyệt, như vậy hơi khó cho bạn
◆ Học luyện phát âm, nằm lòng phát âm _ nghe nói

Tại trung tâm tiếng anh tại hải phòng TOMATO , bạn sẽ được học bằng tất cả phương pháp trên: Lớp học TOMATO sĩ số ít hơn 15 học viên
>>> CAM KẾT ĐẠT MỤC TIÊU

Hãy đăng ký học thử miễn phí để trải nghiệm chân thực hơn phương pháp học hiệu quả này nhé!
Chúc các bạn thành công !!!